Home » Thông tin Du học Hà Lan » Top những trường Đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan
Share on facebook
Share on email
Share on print

Top những trường Đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan

Các trường Đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan nổi bật với chương trình học tập trung vào ứng dụng thực tiễn. Các chương trình chuyên ngành đa dạng, có các khóa học ngắn hạn. Bằng cấp chứng chỉ ra trường được quốc tế công nhận. Hãy cùng New Ocean điểm danh những trường Đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan qua bài viết dưới đây.

Top những trường Đại học Khoa học Ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan

1. Wittenborg University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg được thành lập vào năm 1987. Tọa lạc tại Apeldoorn cách thủ đô Amsterdam – Hà Lan chừng 1h đi tàu. Apeldoorn là 1 thành phố sôi động với hơn 85000 dân. Wittenborg là 1 trong những trường đại học phát triển ứng dụng khoa học nhanh nhất ở Hà Lan.

Wittenborg university of appied sciences

Wittenborg university of appied sciences

Với khoảng 500 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau. Theo học các chương trình cử nhân và thạc sỹ. Trong kế hoạch 10 năm của mình. Wittenborg sẽ phát triển thành trường đại học lớn với tổng số 5 trường. Các trường mới đang được xây dựng và phát triển là: Trường nghệ thuật và Công nghệ, Trường Y tế và Chăm sóc xã hội và Trường Giáo dục.

Trường có cơ sở vật chất cùng với đó là các trang thiết bị cực kỳ hiện đại. Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên củ trường cũng rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Do đó, trường luôn là 1 môi trường học tập và nghiên cứu thú vị và bổ ích cho sinh viên. Trường cũng luôn là 1 trong những trường được ưu tiên lựa chọn đầu tiên khi các bạn sinh viên muốn du học Hà Lan.

2. The Hague University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague được biết đến với sự đa dạng văn hoá. với khoảng hơn 25.500 sinh viên đến từ 146 quốc gia trên thế giới.

The hague university of applied sciences

The hague university of applied sciences

Trường hoạt động với sự hợp tác tích cực cùng các công ty, cơ quan công cộng và các tổ chức khác trong khu vực Haaglanden, cũng như các tổ chức quốc tế. Tại đây cung cấp các chương trình đào tạo trình độ tiếng Anh thông qua khoá học dự bị tiếng Anh. cùng với các chương trình đại học và sau đại học.

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague bao gồm 14 học viện đào tạo 42 chương trình đại học toàn thời gian. 21 chương trình bán thời gian (trong đó có 9 chương trình được dạy bằng tiếng Anh) và 10 khóa cử nhân kép. Trường đại học cũng cung cấp 9 chương trình thạc sĩ với ba chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

3. Hanze University of Applied Sciences

Đại học KHUD Hanze là trường khoa học ứng dụng lớn nhất ở phía Bắc Hà Lan. Hiện có khoảng 30.000 sinh viên theo học. Danh tiếng của trường không chỉ được khẳng định ở Hà Lan mà còn lan tỏa khắp thế giới. Những chương trình trao đổi sinh viên từ lâu với các trường đại học trên thế giới và việc duy trì các khóa học chất lượng cao bằng tiếng Anh và tiếng Đức.

Hanze university of applied sciences

Hanze university of applied sciences

Trường đảm bảo mang đến cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng tốt nhất. Chương trình học tại Hanze mang tính thực tế cao. Giúp sinh viên có đủ kinh nghiệm để có thể bắt tay vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Hanze là trường đại học khoa học ứng dụng đầu tiên được thành lập. Không những thế, Hanze là viện giáo dục đại học lớn duy nhất trong cả nước có học viện nghệ thuật và một nhạc viện.

4. NHL Stenden University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng (KHUD) Stenden là trường hàng đầu Hà Lan về ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Với lịch sử gần 200 trăm năm hình thành và phát triển. Chất lượng giáo dục của Stenden đã được chứng nhận bởi Tổ chức Kiểm định Giáo dục Hà Lan (De Nederlands – Vlaamse Accreditatie Organisatie – NVAO). Tháng 1 năm 2018, ĐH KHUD Stenden chính thức sáp nhập với ĐH KHUD NHL trở thành NHL Stenden.

NHL stenden university of applied sciences

NHL stenden university of applied sciences

Hiện có khoảng 24.000 sinh viên đang học tập tại Đại học KHUD NHL Stenden. 15% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, bằng liên kết. Trong đó có 14 chương trình cử nhân và 3 chương trình thạc sĩ quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Khuôn viên NHL Stenden cung cấp cơ sở vật chất hiện đại như phòng máy tính, thư viện, phòng tập thể dục, ngân hàng, quán ăn tự phục vụ và cơ sở giới thiệu việc làm. Ngoài ra, trường còn sở hữu khách sạn Stenden 4 sao giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm.

5. Utrecht University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht được thành lập năm 1995. Trên cơ sở hợp nhất các trường đại học ở Utrecht và đổi tên thành Hogeschool Utrecht (HU). HU Utrecht là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Hà Lan với hơn 37.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Đại học Khoa học Ứng dụng HU Utrecht luôn tự hào là nơi truyền cảm hứng cho sinh viên.

Utrecht university of applied sciences

Utrecht university of applied sciences

Trường nằm ở trung tâm Hà Lan, trong Công viên Khoa học Utrecht sôi động. Tại HU, giáo dục, nghiên cứu và thế giới doanh nghiệp kết hợp với nhau để tác động đến tương lai của xã hội cũng như tương lai của chính từng sinh viên.

ĐH Khoa học Ứng dụng Utrecht hướng tới đào tạo ra các nhà lãnh đạo tương lai.  Cung cấp các chương trình đổi mới với chất lượng cao. Trường nuôi dưỡng các tài năng học tập và khuyến khích đầu tư nghiên cứu để mang lại nhiều đóng góp có ích cho xã hội.

6. Fontys University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys là một đại học Khoa học Ứng Dụng lớn nhất Châu Âu. Các chuyên ngành hầu như đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, còn có cả tiếng Hà Lan và tiếng Đức. Trường có chương trình trao đổi với 250 trường đại học đối tác trên toàn thế giới. Hiện đang đào tạo hơn 42 000 học sinh trong và ngoài nước.

Fontys university of applied sciences

Fontys university of applied sciences

Điểm hấp dẫn đặc biệt nữa là chương trình thực tập hưởng lương năm 3, năm 4 dành cho sinh viên tại Fontys. Fontys tạo điều kiện tối đa cho sinh viên vừa có cơ hội được thực tập thực tế tại các trường đối tác danh tiếng. Có được khoảng mức thu nhập hỗ trợ khi thực tập. Đồng thời giúp sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin bắt tay vào công việc mà mình theo đuổi.

Hiện nay, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys có đến 3 khu học xá được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. 3 học xá ở Eindhoven, Tilburg, Venlo đều nằm cách nhau không xa, vị trí địa lý lại gần trung tâm hoặc tàu điện ngầm. Mỗi khu đều được bật sóng wifi 24/24. Tạo điều kiện cho học viên có thể làm việc, học hành, tìm kiếm thông tin hoặc gửi mail bất cứ lúc nào.

7. HZ University of Applied Sciences

HZ University of Applied Sciences là 1 trong những trường đại học lớn tại Hà Lan.  Với chất lượng giáo dục hàng đầu đã được khẳng định qua năm tháng. Hiện nay HZ đang là ngôi nhà chung của khoảng 4.900 sinh viên. Với khoảng 500 sinh viên quốc tế đế từ khắp nơi trên thế giới. Theo học 23 chương trình cử nhân, trong đó có 8 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

HZ university of Applied sciences

HZ university of Applied sciences

Là một trường đại học khoa học ứng dụng, HZ đã khẳng định chất lượng giáo dục của tình tại những lĩnh vực như Du lịch và Kinh doanh, Công nghiệp và Logistic. Sinh viên sau khi hoàn thành khoá học sẽ được cấp bằng quốc tế. Khẳng định chất lượng đào tạo chuyên sau và những kỹ năng cần thiết.

Đừng bỏ qua du học Hà Lan năm 2020

Hà Lan là một quốc gia nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh có thành tích học tập tốt. Trong khoảng 5 năm trở lại đây số lượng học sinh du học Hà Lan tăng lên một cách đáng kể.

Du học Hà Lan chi phí thấp visa dễ dàng

Du học Hà Lan chi phí thấp visa dễ dàng

Theo Văn phòng Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan năm học 2016 – 2017 có hơn 112.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường Đại học Hà Lan. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay.

Du học Hà Lan với những ưu điểm nổi bật như:

  • Hệ thống giáo dục Hà Lan nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ chất lượng đào tạo hoàn thiện. Các trường Đại học Hà Lan luôn xếp thứ hạng cao ở nhiều bảng xếp hạng khác nhau. ¼ trường Đại học Nghiên cứu ở Hà Lan nằm trong số 200 trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2017 (Theo tạp chí Times)
  • Chi phí dành cho du học không quá cao như tại một số quốc gia Châu Âu. Cuộc sống ở Hà Lan không đắt đỏ không như ở các nước nói Tiếng Anh khác. Với chất lượng giáo dục nổi tiếng cùng với chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Học tập ở Hà Lan xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.
  • Hiện tại, Hà Lan đang có nhiều chương trình học bổng du học dành cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt, phải kể đến học bổng Holland Scholarship; học bổng OTS Scholarrship và học bổng từ các trường Đại học.
  • Hệ thống giáo dục Đại học Hà Lan cung cấp hơn 2, 100 chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ở tất cả các lĩnh vực
  • Phong cách giảng dạy của người Hà Lan là tương tác và tập trung làm việc theo nhóm. Giúp cho sinh viên dễ dàng trao đổi và học tập lẫn nhau.
  • Ngoài những ưu điểm nổi bật trên. Học sinh khi du học Hà Lan sẽ không khó khăn trong vấn đề thủ tục chứng minh tài chính. Hồ sơ du học cực kì dễ dàng với tỉ lệ đỗ visa gần như tuyệt đối.

Hãy liên hệ ngay với Du học New Ocean – Đại diện tuyển sinh uy tín của các trường Đại học Hà Lan tại Việt Nam để biết thêm thông tin về ngành học và trường học bạn đang quan tâm. Năm 2019 sắp kết thúc, hãy nộp hồ sơ ngay lúc này để nhận được học bổng du học Hà Lan sớm nhất và nhập học năm 2020.

Bài viết tham khảo:

 

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !