Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Học ngành quản trị kinh doanh tại Hà Lan – Cơ hội nhận mức lương khủng

Ngành Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top đầu các ngành có mức lương cao nhất. Điều thú vị là môi trường kinh tế càng năng động thì người học quản trị kinh doanh càng có nhiều kinh nghiệm cọ xát. Trong đó, Hà Lan ngày càng trở thành mục tiêu của nhiều du học sinh. Giáo dục chất lượng, chi phí vừa phải, cơ hội việc làm cao… Tất cả đã ghi điểm mười cho xứ sở hoa tulip trong lòng du học sinh. Hôm nay, hãy cùng New Ocean tìm hiểu về Học ngành quản trị kinh doanh tại Hà Lan – Cơ hội nhận mức lương khủng.

Học quản trị kinh doanh tại Hà Lan. Cơ hội nhận mức lương khủng
Học quản trị kinh doanh tại Hà Lan. Cơ hội nhận mức lương khủng

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là các hành vi quản trị quá trình kinh doanh. Mục tiêu là để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Những công việc quản trị thường gặp bao gồm:

 • Tạo ra hệ thống, quy trình làm việc hiệu quả
 • Tối đa hóa “hiệu suất” làm việc
 • Đưa ra các phân tích, đánh giá về hoạt động kinh doanh
 • Đưa ra các quyết định quan trọng
 • Nắm bắt các xu hướng thị trường để đề ra các chiến lược phát triển

Để thành công trong ngành học này, bạn cần có một sự nhạy cảm với môi trường kinh tế. Đồng thời, bạn cần có kiến thức đầy đủ để phân tích mọi biến động. Hiện nay, tại Việt Nam, quản trị kinh doanh được đào tạo rất nhiều. Tuy nhiên, phần lớn chương trình thiên về lí thuyết thụ động. Trong khi đó, sinh viên cần một môi trường năng động để được cọ xát thêm kinh nghiệm. Và Hà Lan là môi trường đào tạo lí tưởng đó.

Tại sao bạn nên học ngành quản trị kinh doanh tại Hà Lan?

Hà Lan không phải là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực đào đạo quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, đây lại được xem là đất nước du học phù hợp với các sinh viên Việt Nam. Điều gì khiến Hà Lan được yêu quý như thế? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu một số lí do đã được tổng hợp sau:

Hà Lan – Top 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới

Đất nước Hà Lan có diện tích nhỏ bé nhưng lại sở hữu nền kinh tế rất ngưỡng mộ. Sở hữu cảng biển Rotterdam – cửa ngõ vào châu Âu cùng sân bay quốc tế Amsterdam Schiphol, nền kinh tế Hà Lan có được nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.

Hà Lan đứng trong to p5 quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới
Hà Lan đứng trong top 5 quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới

Một số thành tích nổi bật của nền kinh tế Hà Lan:

 • Hà Lan đứng trong top 5 quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới
 • Top 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới
 • Đứng thứ ba thế giới về đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng dòng đầu tư vào và ra đạt 266 tỷ USD ( 2018)
 • Thứ tư thế giới về mức độ cạnh tranh của nền kinh tế ( 2018)
 • Tỉ lệ thất nghiệp của Hà Lan ở mức thấp khoảng 3,9% năm 2018 và dự báo giảm còn 3,5% năm 2019.

Với những thành tựu trên, Hà Lan được đánh giá là một trong những nền kinh tế mở rộng nhất thế giới. Sự đa dạng và cạnh tranh đó là lợi thế to lớn cho sinh viên học quản trị kinh doanh tại Hà Lan. Sinh viên sẽ được tự mình trải nghiệm thực tế và giải quyết các” case studies “ . Từ đó, sinh viên sẽ rèn luyện được sự nhanh nhạy với thị trường. Một trong những bí quyết quan trọng nhất để trở thành nhà quản trị thành công.

Sinh viên được đào tạo bám sát thực tế

Là một quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Châu Âu, Hà Lan cũng sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng, tiên tiến. Các chương trình được xây dựng bài bản, logic. Đặc biệt các trường kinh tế Hà Lan rất quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên thường được chia thành nhiều nhóm nhỏ. Các nhóm sẽ thảo luận, tranh biện các vấn đề với sự tham gia thường xuyên của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Bên cạnh lí thuyết , sinh viên còn phải rèn luyện phân tích tình hình thực tế. Giảng viên đều là những thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư đầu ngành. Họ rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên.

Thực tập trải nghiệm và cải thiện kĩ năng bản thân

Đến năm 3, năm 4, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp. Các trường của Hà Lan đều liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Sinh viên thực tập tại đây sẽ được các lãnh đạo cầm tay chỉ việc. Sau những trải nghiệm thực tế, sinh viên sẽ tự rút ra các bài học quí báu.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc tại chính doanh nghiệp đó. Một số doanh nghiệp nổi tiếng trong đó là Deloitte Consulting, KLM, BMW ,Loreal…..

Đến năm 3, năm 4 sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp
Đến năm 3, năm 4 sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp

Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội để cải thiện các kĩ năng của bản thân. Một số kĩ năng cần thiết cho một nhà quản trị kinh doanh thành công là: Kĩ năng lãnh đạo, Kĩ năng làm việc nhóm, Kĩ năng thuyết trình, Kĩ năng phân tích chiến lược, ….

Cơ hội việc làm với mức lương khủng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Lan có thể nắm giữ những vị trí quản lí khác nhau như:

+ Chuyên viên tại các phòng ban: kinh doanh, kế hoạch, marketing ….

+ Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh …

+ 90% Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính là những người đã có bằng Quản trị kinh doanh

Có thế nói mức lương trong Ngành Quản trị kinh doanh rất khủng. Tại Hà Lan, một quản lí cấp trung có lương vào khoảng 64,500 Euro /năm. Các CEO thường có lương vào 142,000 Euro/ năm. Sinh viên ra trường cũng có lương khởi điểm cao.

Tại Việt Nam, sinh viên quản trị kinh doanh mới ra trường có cơ hội nhận lương 15- 20 triệu/ tháng. Cấp quản lí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vào khoảng 30 -45 triệu/ tháng. CEO của doanh nghiệp lớn liên kết với nước ngoài có thể nhận tổng lương lên đến 120 triệu/tháng.

Lựa chọn bằng cấp quản trị kinh doanh tại Hà Lan

Một điều sinh viên cần lưu ý, bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại Hà Lan có hai loại.

 • Loại 1 được gọi là Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế ( IBS ) . Đây là chương trình được cung cấp bởi các trường đại học nghiên cứu. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thời gian học thường kéo dài 3 năm.
 • Loại 2 được gọi là Cử nhân Nghiên cứu Quản lý và Kinh doanh Quốc tế ( IBMS) . Đây là chương trình được cung cấp bởi các trường đại học ứng dụng. Chương trình cũng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thời gian học thường kéo dài 4 năm.

Điểm chung và khác biệt của hai bằng cấp trên

Điểm chung – Cả hai đều là những bằng cấp vô cùng danh giá

– Có giá trị quốc tế và được chấp thuận tại nhiều quốc gia. Đặc biệt là các nước châu Âu.

– Cả hai đều được các nhà tuyển dụng lớn trên thế giới đánh giá cao

Điểm khác                  Bằng IBA                               Bằng  IBMS
Chương trình nhắc hơn với hầu hết là các khoá học bắt buộc. Chương trình có tính linh hoạt hơn. Sinh viên có thể điều chỉnh một khóa học cho phù hợp với bản thân.
Mang tính học thuật cao hơn. Đề cao tính thực tế trong giảng dạy
Tập trung nghiên cứu các chính sách kinh tế và tiền tệ rộng rãi Tập trung vào các lĩnh vực như tiếp thị, hậu cần và quản lý dự án
Phù hợp với sinh viên học thuật muốn có bằng thạc sĩ trong tương lai. Phù hợp với sinh viên muốn ra trường sẽ đi làm luôn

Một số trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Lan xuất sắc

 • Đại học Erasmus Rotterdam

Chương trình quản trị của trường đại học Erasmus - Rotterdam đứng top 10 châu âu
Chương trình quản trị của trường đại học Erasmus – Rotterdam đứng top 10 châu âu

Trường Đại học Erasmus Rotterdam là một trong những trường đại học lớn nhất tại Hà Lan. Chương trình giáo dục của trường có tính định hướng cao và liên kết đa ngành. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại. Nhà trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như : hỗ trợ gia sư, hỗ trợ tìm việc làm,… Năm 2019, Đại học Erasmus Rotterdam xếp thứ 70 trong các trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education. Trong khi đó, chương trình quản trị của trường đứng top 10 châu Âu.

 • Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Fontys cung cấp chương trình cử nhân, thạc sỹ bằng tiếng Anh. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là : Công nghệ, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản lý, Chuỗi cung ứng hậu cần, MBA,…

60% giảng viên tại trường là doanh nhân thành công. Tại tất cả các khu học xá đều trang bị phòng máy tính, thư viện và nhà hàng dành riêng cho sinh viên.Trường có mối liên hệ mật thiết với 500 công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như:Metro Group, Hugo Boss, Lufthansa, L’oréal, Pepsi, Nestle, Unilver,…

 • Đại học NHL Stenden

Đại học KHUD NHL Stenden là nơi học tập của hơn 11.000 sinh viên. 25% trong số đó là sinh viên quốc tế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại cũng như nhiều dịch vụ định hướng tiện ích. Chương trình học tại trường được chính thức công nhận bởi Tổ chức cấp phép Dutch-Flemish (NVAO). Phương pháp giảng dạy độc đáo – PROBLEM BASED LEARNING. 97% sinh viên tốt nghiệp ngành Khách sạn tại trường có việc làm hoặc tiếp tục học lên Cao học trong 3 tháng đầu tiên.

 • Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague

The Hague University of Applied Sciences (THUAS) là trường đại học khoa học ứng dụng cũng là một học viện giáo dục chuyên nghiệp được thành lập vào năm 1987 tọa lạc tại thành phố Hague trong khu vực đô thị Randstad phía Tây Hà Lan. Hague không chỉ là thành phố thủ mà còn là trung tâm văn hóa chính trị của Hà Lan; là nơi có nhiều tổ chức pháp lí, an ninh và hòa bình quốc tế lớn như cung điện hòa bình, tòa án quốc tế, quốc hội. Tại Hague có khoảng 131 học viện quốc tế, 80 tổ chức pháp lí, 115 đại sứ quán…

 • Trường Đại học Nghiên cứu Redboud

Radboud đã được sinh viên bình chọn là đại học tổng hợp tốt nhất Hà Lan. Hiện nay trường đang đứng thứ 140 trong Xếp hạng Đại học Thế giới của Giáo dục Đại học tờ Thời báo THE, tức là trường đứng trong số 1% các đại học tốt nhất thế giới. Một giáo sư và một NCS TS gắn với Đại học Radboud đã được trao Giải Nô-ben Vật lý năm 2010.

Trường có khuôn viên xanh tươi và hạ tầng hiện đại. Trường cung cấp hàng loạt các cơ sở vật chất đa dạng như giảng đường, phòng lab nghiên cứu, dịch vụ chỗ ở, Bệnh viện Đại học, thư viện, văn phòng, nhà khách và hiệu sách. Trung tâm Thể thao Radboud có hơn 70 môn thể thao khác nhau và gần đây đã được vinh danh là trung tâm thể thao đại học tốt nhất thế giới theo Khảo sát Thước đo Sinh viên Quốc tế.

Trên đây là một số thông tin về ngành quản trị kinh doanh tại Hà Lan. Đây là ngành học rất phát triển ở hiện tại cũng như trong tương lai khi ngày càng có nhiều Start up mong muốn khởi nghiệp chưa tìm ra con đường cho chính mình. Mọi chi tiết về khóa học, học phí của các trường, vui lòng liên hệ với New Ocean để được các chuyen viên tư vấn nhiệt tình. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG