Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
  • Home
  • Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Đối với các quốc gia có giáo dục quốc tế phát triển thì thời gian nhập học rất đa dạng trong năm. Em có thể nộp hồ sơ ngay khi em vừa học xong kỳ I của năm lớp 12, như vậy em có thể đi học sớm nhất vào năm sau sau khi tốt nghiệp mà không có khoảng thời gian trống.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ có 2 việc có thể mất nhiều thời gian là chuẩn bị ngoại ngữ và chứng minh tài chính. Vì vậy, việc xem xét hồ sơ sớm sẽ giúp em tiết kiệm được thời gian, chi phí và có sự chuẩn bị trước tốt nhất.  

Ngoài ra, lựa chọn định hướng du học phù hợp cũng cần tham khảo các chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm. Sự chuẩn bị kỹ càng không những tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo việc du học hiệu quả và thành công.

Tùy từng quốc gia, trường học và ngành lựa chọn mà chỉ số điểm GPA sẽ yêu cầu khác nhau. Các quốc gia như Anh, Úc, Hàn, Hà Lan các trường thường yêu cầu điểm số trên 6.5 hoặc trên 7.0. Một số ngành học khó trường yêu cầu bằng giỏi (GPA > 8.0) trở lên.Với điểm GPA 5.5 em có thể chọn các quốc gia như Singapore, Ba lan, Trung quốc…

Khả năng tiếp thu còn phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ, vì thế em nên trau dồi ngoại ngữ càng thông thạo càng tốt.

Du học có lợi thế là các trường thường có cơ sở vật chất hỗ trợ học tập cao, thực hành nhiều, kỹ năng mềm được chú trọng nên khả năng tiếp thu sẽ dễ dàng hơn.

Thực tế cho thấy các bạn có điểm số trung bình ở Việt Nam không gặp vấn đề gì về khả năng tiếp thu nếu lựa chọn trường phù hợp, ngành nghề phù hợp và sự tập trung cho học tập cao.

Ngoài ra, học sinh Việt Nam được thế giới đánh giá cao về trí thông minh và tư duy logic. Điểm yếu của chúng ta là kỹ năng mềm và thực hành. Việc đó thì dễ hơn đúng không nào. Chúc bạn du học thành công!

Ngoại ngữ là 1 trong những điều kiện tiên quyết để quyết định em có thể đi du học không, vì khi đi du học em hoàn toàn học bằng ngoại ngữ, nếu học kém em sẽ không thể tiếp thu lĩnh hội chương trình học.

Vì vây, nếu em có ý định đi du học thì phải quyết tâm tập trung hoàn toàn cải thiện trình độ ngoại ngữ nhất định của mình, ở các nước không bắt buộc IELTS là điều kiện để nhập học, em hoàn toàn có thể theo học khóa tiếng anh ở nước sở tại trước khi bắt đầu khóa học chính.

Học tiếng anh tại nước ngoài, em sẽ tiến bộ rất nhanh, do cọ xát, học tập cùng giáo viên bản xứ, cũng như sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, em sẽ thấy bất ngờ khi học tiếng anh 1 năm ở nước ngoài bằng 6,7 năm thậm chí 10 năm ở trong nước. Trong trường hợp của em, chúng tôi khuyên em nên đăng ký học ít nhất 12 tháng tiếng anh tại nước em đăng kí du học.

Với mục đích học tập rõ ràng thì hiện nay một số nước với chính sách mở như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản,… họ vẫn có thể chấp nhận hồ sơ của em. Một số chương trình học tập tại các nước này không đòi hỏi quá cao nên em vẫn có cơ hội cho ước mơ của mình đấy. Em hãy liên hệ trực tiếp với các bạn tư vấn viên để được tư vấn cụ thể chương trình học phù hợp cho em nhé!

Hầu hết các quốc gia đều cho sinh viên làm thêm khoảng 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ học. Tuy nhiên, du học New Ocean khẳng định việc làm thêm khi đi du học không thể đủ cho việc chi trả chi phí du học.

Ở một số quốc gia như Hàn quốc, Nhật bản, Trung quốc thì đi làm thêm có thể đủ cho việc chi trả Sinh hoạt phí với với điều kiện bạn chi tiêu rất tiết kiệm. Để có tiền chi trả học phí bạn cần được chu cấp từ gia đình.

Trong trường hợp điều kiện kinh tế không khá giả, bạn vẫn có thể thực hiện được giấc mơ du học nếu thực hiện các cách sau:

1, Tìm kiếm học bổng du học sẽ giúp tiết kiệm được chi phí học phí từ 20% – 100% khóa học. Muốn thực hiện được việc này bạn cần làm là học thật giỏi bao gồm cả điểm Học bạ trên 8.0 và ngoại ngữ giỏi ngay từ trong nước. Ngoại ngữ giỏi là yếu tố tiên quyết để có thể được xét học bổng du học.

2, Bạn nên chọn các quốc gia, trường học có học phí và sinh hoạt phí thấp như Ba lan, Trung quốc, Tây ban nha, Hàn quốc, Hà lan học phí có thể chỉ trong khoảng 70 – 120 triệu/năm.

3, Một điều bắt buộc là bạn phải rất tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học bằng cách chi tiêu hợp lý; ví dụ tự nấu nướng, đi lại bằng tàu điện ngầm, ở chung chia sẻ với bạn bè hoặc ở nhờ nhà người thân, đi siêu thị vào thời gian khuyến mại, săn đồ giảm giá…

4, Bạn nên chọn các bậc học nghề hoặc Cao đẳng với lộ trình học tập trung vào chuyên ngành học giúp tiết kiệm thời gian học và nhanh ra nghề.

5, Cuối cùng là bạn cần có quyết tâm, muốn vậy bạn phải đam mê tới ngành bạn được học, vì có đam mê thì bạn sẽ quyết tâm vượt qua được áp lực cuộc sống. Bạn cần mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn để tập trung cho việc học tập hiệu quả. Việc đặt mục tiêu lấy bằng được bằng quốc tế trong lĩnh vực ngành nghề mà bạn chọn trong tương lai sẽ là động lực giúp bạn tiến lên.

Không gì là không thể làm được nếu có quyết tâm. Du học New Ocean chúc bạn du học thành công!

Câu trả lời là có giá trị hơn rất nhiều, thậm chí Bằng cao đẳng nước ngoài còn có giá trị hơn bằng Đại học trong nước, vì sao? Thực tế là các bằng cấp được đào tạo nước ngoài thường có giá trị quốc tế hoặc khu vực, trong khi bằng của Việt Nam chỉ có giá trị trong nước.

Thứ 2 bằng cấp nước ngoài có giá trị thực, hầu hết phương pháp học tiến bộ, thiên về thực hành, thực tiễn cho nghề nghiệp nên có tính ứng dụng cao, không nặng nề lý thuyết như bằng cấp trong nước.

Khi bạn cầm tấm bằng nước ngoài, đồng nghĩa với khả năng ngoại ngữ của bạn rất tốt, chỉ riêng điều này thôi bạn đã có thể có những vị trí tốt trong các công ty đa quốc gia tại sở tại cùng với mức lương nhiều người mơ ước.

Chính vì hệ thống giáo dục tiên tiến, ứng dụng nên bằng cao đẳng nước ngoài có giá trị vươt trội so với bằng cao đẳng trong nước với phương pháp giáo dục lạc hậu, thiên về lý thuyết kiểu học vẹt không có tính ứng dụng cao, khi đi vào làm việc thực tiễn, thường không làm được việc, nếu được chấp nhận phải đào tạo lại nhân lực.

Bằng Đại học tại nước ngoài được đánh giá cao hơn ở trong nước đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài em nhé! Tất nhiên điều kiện tiên quyết là kết quả học tập không phải ở mức quá thấp.

Các ngành nghề cần các vị trí nhân lực cao cấp, chủ lực ở các công ty đa quốc gia thì bằng quốc tế chiếm ưu thế tuyệt đối.

Yếu tố thực hành và kỹ năng mềm cho một ứng viên có bằng cấp quốc tế là hơn hẳn trong nước. Ngoài ra, với việc du học thì khả năng ngoại ngữ và yếu tố văn hóa công nghiệp ở người du học bao giờ cũng được đánh giá cao hơn.

Đó là lý do không phải ngẫu nhiên mà chúng ta lại đầu tư nhiều tiền cho việc đi du học như vậy. Hãy quyết tâm du học và thiết kế tương lai tốt đẹp của mình nhé!

Mỗi ngành nghề đều có cơ hội nhất định nếu như em có đam mê, yêu thích và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, theo đánh giá của New Ocean thì một số ngành nghề đang hót hiện nay có thể kể đến là: Ngành AI, Ngành Robot, IT, Kiểm toán, Quản trị du lịch khách sạn, Điều dưỡng, Logictics, Nông nghiệp, Thú y, Ngành marketing, Truyền thông, Kỹ thuật Ô tô, Ngành kinh doanh quốc tế.

Các thời điểm có thể đi du học là:

+ Du học ngay khi con đang học THPT: Thời điểm này sẽ có ưu điểm là con được tiếp xúc với môi trường sớm hơn, con được hưởng thụ đầy đủ môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế. Hầu hết các quốc gia du học phổ thông đều rất an toàn và khả năng bảo trợ cao cho học sinh nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm.

+ Du học ngay khi con bạn tốt nghiệp THPT: Khi đủ 18 tuổi, tính tự chủ của con cũng cao hơn, gia đình sẽ bớt lo lắng hơn. Thời điểm này cũng được coi là một trong những thời điểm vàng để bắt đầu hòa nhập môi trường!

+ Du học sau khi tốt nghiệp ĐH: Sau khi học xong đại học trong nước, đi du học để lấy bằng sau đại học, hoặc thạc sỹ. Bạn đủ tuổi để quyết định con đường và hướng đi như nào là đúng đắn phù hợp với mình. Chương trình học này sẽ là bước đệm cho dự định công việc hay định cư.

+ Du học sau khi đã đi làm có kinh nghiệm: Sau khi ra trường đi làm từ 2-3 năm thì quyết định du học. Hướng đi này cần chuẩn bị sẵn tài chính, một bản giới thiệu từ công ty cũ và một chứng chỉ tiếng đủ điều kiện. Rất nhiều quốc gia sẽ mở cửa chào đón bạn sang du học như một hình thức chào đón nguồn tài nguyên nhân lực và khả năng định cư là có thể.

Câu hỏi của em cũng là câu hỏi chung của rất nhiều bạn học sinh gửi tới New Ocean. New Ocean xin đính chính lại thông tin là không có chương trình nào gọi là “vừa học vừa làm” tại Nhật hay Hàn cả em nhé. Thông thường, khi đi du học tại 2 quốc gia này thì các bạn du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần đối với Hàn (28h/tuần đối với Nhật) nên một số công ty đưa cụm từ như vậy để “giật tít” thôi em nhé. Để được tư vấn cụ thể về chương trình học của 2 quốc gia này thì em có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của New Ocean để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé.

Chào em, ở tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có giảng dạy về ngành du lịch – khách sạn vì hiện nay ngành này là một trong những ngành rất phát triển. Ở mỗi quốc gia đó đều có những trường chuyên sâu và đào tạo rất tốt về ngành này. Tuy nhiên, vẫn có những quốc gia được đánh giá rất cao trong hệ thống đào tạo ngành du lịch – khách sạn như Thụy sỹ, Úc, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha,… Em nên cân nhắc các tiêu chí cũng như năng lực học tập và năng lực tài chính của mình để lựa chọn quốc gia phù hợp để đi du học nhé.

Ngay từ em có ý định đi du học nhé. Chưa bao giờ là quá sớm hay quá muộn cho một ước mơ em ạ. Em sẽ có những giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị (đây là một quá trình lâu dài nên em có thể bắt đầu càng sớm càng tốt).

– Học tập: (nếu em còn vài năm nữa mới đi thì ngay từ bây giờ em nên củng cố phải học tập của mình, thành tích của em sẽ quyết định việc có được trường nhận hay không. Không những vậy, em còn có cơ hội nhận học bổng với thành tích học tập xuất sắc).

– Ngoại ngữ: Nếu em đã xác định quốc gia em dự định theo học thì hãy học ngôn ngữ của họ. Còn nếu em vẫn đang phân vân chưa lựa chọn được điểm đến của mình thì hãy học tiếng anh – ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết các nước trên thế giới họ đều chấp nhận sinh viên quốc tế học bằng tiếng anh với chương trình học của họ.

Giai đoạn 2: Lựa chọn (cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định vì nó ảnh hưởng đến cả tương lai của mình).

– Chọn ngành: Em có dự định học 1 ngành nào đó, hãy tìm hiểu thật kỹ xem công việc sau có thể làm là gì, đòi hỏi những gì và mình có phù với công việc đó không chứ đừng chọn ngành theo ý thích mà không tìm hiểu kỹ về nó.

– Chọn quốc gia: Hãy khoanh vùng những quốc gia mà em muốn đến, thế mạnh ngành học tại nước đó, chi phí, chính sách xem có phù hợp với hồ sơ của mình hay không.
– Chọn trường: Đề ra những tiêu chí cụ thể để lựa chọn trường phù hợp. Xem xét kỹ những điều kiện của trường mà mình có thể đáp ứng được.

Giai đoạn 3: Thủ tục (Có được tấm vé mở cánh cửa du học hay không thì giai đoạn này chính là giai đoạn quyết định nên em hay thận trọng).

– Hồ sơ: Xem xét điều kiện và thời gian xin visa, thời hạn nhận hồ sơ và thời gian xét của trường,… Về điều này em có thể kiểm tra thông tin trên internet hoặc nhờ công ty tư vấn để được giúp đỡ.

– Xin thư mời và xin visa: Hoàn thiện hồ sơ sau đó gửi sang trường để được trường chấp nhận. auk hi đã hoàn tất thủ tục với trường thì em có thể xin visa với Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Giai đoạn 4: Lên đường

– Chuẩn bị: Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lên đường từ những thứ nhỏ nhất như khí hậu, đồ ăn, văn hóa, đồ dùng cần mang,… để chuẩn bị tốt hành trang cho bản thân.

– Bay: Lên tinh thần để chuẩn bị đến với ước mơ của mình nào

New Ocean chào Anh,

– Tiêu chí xét visa của nhân viên Đại sứ quán Mỹ căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn, yếu tố tài chính và học lực luôn đi đôi với nhau. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là họ muốn tìm ở học sinh mục đích học tập trong sáng nhất. Vì thế nên cháu nhà mình nên học tâp thật tốt để có kết quả cao hơn và chuẩn bị thật tốt kế hoạch để đối diện phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán tự tin nhất nhé.

– Hồ sơ tài chính gia đình Anh chưa quá mạnh để chi trả được những trường học phí cao nên cháu nên chọn những trường học phí vừa phải với thu nhập gia đình. Hơn nữa, cháu cũng nên học thêm tiếng anh để thi được chứng chỉ tiếng quốc tế như IELTS, TOEFL….để khả năng đạt visa cao nhất nhé.
Chúc cháu may mắn!

New Ocean xin chào chị ,

– Các quốc gia có nền giáo dục Phổ thông nổi tiếng đó là: New zealand, Canada, Australia, Mỹ, Singapore…mỗi nước đều rất an toàn, chính sách hỗ trợ học sinh tốt, môi trường lành mạnh. Chị có thể chọn cho con học ở một trong số các quốc gia trên.

– Yêu cầu để cháu nhà chị có thể đi du học được là Điểm học lực và Tiếng anh càng cao càng tốt. Yêu cầu về tài chính thì chi phí học phổ thông tại các quốc gia trên trung bình rơi vào khoảng 15,000 – 25,000$/năm. Để đảm bảo cho chi phí này, đại sứ quán yêu cầu gia đình có nguồn thu nhập thường xuyên đều đặn cũng như có những tài sản cố định có giá trị tốt và lâu bền. Để chi tiết hơn về tài chính, chúng tôi mời chị đến trực tiếp văn phòng công ty hoặc liên hệ trực tiếp qua tư vấn viên của du học New Ocean.

– Chào em, ngành Logistic & Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần) đang là 1 ngành học nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ. Trong khi tại Việt Nam không có quá nhiều trường đại học đào tạo ngành Logistic, khiến ngày càng có nhiều sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội ra nước ngoài để theo đuổi ngành nghề này.

– Hiện tại có 1 số quốc gia đào tạo khá mạnh chuyên ngành này, em có thể tham khảo như: Singapore, Úc và Hà Lan. Để có thêm thông tin chi tiết về các khóa học, học phí, điều kiện đầu vào của trường tại các quốc gia này, em có thể tham khảo bài viết : “Ngành logistics – Triển vọng nghề nghiệp mới cho giới trẻ hiện nay” tại website newocean.edu.vn em nhé:
Link bài viết: Du học ngành Logistic

Ngay khi em phát hiện ra mình bị mất hộ chiếu thì em nên lập tức tới trình báo hộ chiếu của em bị mất hoặc bị đánh cắp với cảnh sát khu vực em làm mất. Sau đó, thông thường em sẽ được hướng dẫn thủ tục để được cấp một loại giấy tờ xác nhận việc em bị mất hộ chiếu hoặc một giấy lưu trú tạm thời trong thời gian chờ cấp lại thị thực. Lời khuyên cho em là nên lưu giữ ít nhất 1 bản sao hộ chiếu hoặc 1 bản chụp hộ chiếu để em có giấy tờ giải trình trường hợp bị mất.

Câu trả lời là có. Hầu hết các quốc gia đều cho phép du học sinh quốc tế ở lại làm việc từ 9 – 24 tháng. Thậm chí một số quốc gia bạn có thể làm việc và định cư như Úc, Canada, New Zealand, Singapore. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết ở đây là bạn phải có kết quả học giỏi trở lên, thứ 2 là bạn phải xin được việc làm ở một công ty lớn, thứ 3 là bạn phải học chuyên ngành mà quốc gia đó đang thiếu nhân lực.

Hoàn toàn được chị nhé, kết thúc lớp 11 cháu có thể học lên lớp 12 hoặc tham gia lớp dự bị đại học để học lên đại học chị nhé!

Chứng minh tài chính là một thủ tục rất quan trọng trong hồ sơ du học mục đích để xác minh gia đình có đủ điều kiện tài chính để đảm bảo có thể chi trả học phí, các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình du học, đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn ảnh hưởng.

Hồ sơ bao gồm:

– Sổ tiết kiệm: gửi trước từ 3- 6 tháng trước khi làm hồ sơ du học

– Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng: Hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ thanh toán, giấy phép kinh doanh (nếu làm doanh nghiệp)…

– Tài Sản Sở hữu: Nhà Cửa đất đai, máy móc…

Chứng minh tài chính là thủ tục tương đối khó nên cần được sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm để đảm bảo tỉ lệ visa.

Để du học bậc Thạc sĩ thì nên chọn các quốc gia như Úc, Mỹ, New Zealand, Hàn quốc, Nhật Bản, Trung quốc. Đây là các quốc gia có các trường đại học nổi tiếng về đào tạo bậc học cao có chất lượng. Mỗi quốc gia có thế mạnh ở các ngành nghề khác nhau và chi phí học tập cũng khác nhau. Việc lựa chọn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn. Vui lòng liên hệ chuyên gia tư vấn của Du học New Ocean để tìm hiểu kỹ hơn. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG