Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Trường Đại học Fontys

 • Tên tiếng Việt: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys
 • Tên tiếng Anh: Fontys University of Applied Sciences
 • Đào tạo: Cử nhân, Thạc sĩ và các khóa học ngắn hạn
 • Số lượng sinh viên: 44,000 sinh viên
 • Số lượng nhân viên: 4,500 nhân viên
 • Campus: 3 khu học xá tại Eindhoven, Tilburg, Venlo
 • Website: https://fontys.edu/

1. Giới thiệu chung

Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys (Fontys University of Applied Sciences) tọa lạc tại Eindhoven, là một trong những trường đại học giáo dục chuyên ngành lớn nhất Hà Lan.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys
Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

Fontys cung cấp chương trình cử nhân, thạc sỹ và các khóa học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hà Lan và thu hút khoảng 44,000 sinh viên học tập tại 3 thành phố lớn năng động là Tilburg, Eindhoven, Venlo với các ngành thế mạnh: Công nghệ, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản lý, Chuỗi cung ứng hậu cần, MBA,…

2. Vị trí địa lý

Eindhoven là một thành phố lớn ở tỉnh Bắc Brabant, Hà Lan. Với dân số hơn 213.000 người, đây là thành phố lớn thứ năm của Hà Lan. Mặc dù các ngành công nghiệp chủ yếu đã biến mất, Eindhoven vẫn còn là một trung tâm công nghệ châu Âu, lưu trữ một trường đại học kỹ thuật và nhiều công ty định hướng kỹ thuật và các sáng kiến ​​hợp tác. Ngoài ra, trong thập kỷ qua thành phố đã trở thành thủ đô thiết kế của Hà Lan

3. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys có cơ sở đào tạo tại 3 khu học xá ở các thành phố lớn của Hà Lan.

 • Khu học xá Venlo

Venlo là một phần của “Greenport Venlu/ Agro – business – region Niederrhien” – dây chuyền sản xuất thực phẩm hàng đầu châu Âu, được biết đến là một thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ bậc nhất của lục địa này. Venlo chỉ cách biên giới Đức 5 phút và biên giới Bỉ 40 phút.

Khu học xá Venlo của Đại học Fontys nằm trong một khuôn viên xanh thân thiện và rất gần với các ngân hàng lớn dọc sông Meuse. Hiện đang có khoảng 3,700 sinh viên với 70% là du học sinh đang học tập tại Venlo. Điều này đã làm cho khu học xá Venlo trở thành một trong những môi trường giáo dục đa văn hóa nhất xứ sở hoa tulip.

Venlo là địa điểm rất nổi tiếng về ngành hậu cần tại Hà Lan, chính vì vậy rất thú vị nếu học chương trình hậu cần tại Fontys Venlo

 • Khu học xá Eindhoven

Eindhoven là một thành phố tọa lạc tại miền Đông Nam Hà Lan, nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ, sáng tạo của ngành công nghệ và là quê hương của những học viện kinh doanh, học thuật và nghiên cứu quy mô lớn. Chính vì vậy, thế giới đã gọi Eindhoven với cái tên là Brainport Region, một trung tâm lớn v khoa học và công nghệ.

Khu học xá Eindhoven của Đại học Fontys là những tòa nhà hiện đại trải dài trên vùng đất này. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển giữa các nơi vì hầu hết các công trình này đều nằm rất gần với nhà ga trung tâm. Eindhoven luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên, tạo điều kiện để các em có được một cuộc sống tiện nghi, tập trung vào việc học tập để nhận được những kết quả lý tưởng.

 • Khu học xá Tilburg

Tilburg là một thành phố năng động, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của Hà Lan, nơi đây có rất nhiều sự kiện và lễ hội, thu hút khá đông khách du lịch đến thăm hàng năm.

Khu học xá Tilburg của Đại học Fontys nằm tại ngoại ô thành phố, nổi bật với hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn cao, mạng lưới giao thông thuận tiện và an toàn. Tilburg mang đến một cuộc sống khá sôi động dành cho sinh viên, là sự lựa chọn của hơn 28,000 sinh viên quốc tế hàng năm.

4. Đặc điểm nổi bật

Có nhiều lý do khác nhau đưa tới sự lựa chọn trường Đại học Fontys khi du học Hà Lan của các bạn sinh viên quốc tế, trong đó phải kể tới như:

 • 60% giảng viên tại trường là doanh nhân thành công, nhiều giảng viên đã làm việc tại tổ chức, tập đoàn lớn trước khi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình.
 • Môi trường học tập tiện nghi trong những khu học xá hiện đại. Tại tất cả các khu học xá đều trang bị phòng máy tính, thư viện và nhà hàng dành riêng cho sinh viên. Hệ thống Internet được phủ sóng toàn trường, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, tài liệu hoặc tham gia khóa học trực tuyến để mở mang trình độ học vấn.
 • Trường có mối liên hệ mật thiết với 500 công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới, tạo cho sinh viên có cơ hội thực tập (internship) tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp: Metro Group, Hugo Boss, Lufthansa, L’oréal, Pepsi, Nestle, Unilver, Coca Cola, DHL, 3M, KPMG, Sony Ericsson, IBM,…
 • Sinh viên tốt nghiệp tại trường tìm được việc chậm nhất sau 3 – 6 tháng. Rất nhiều học sinh của Fontys đã thành công và mở công ty riêng.
 • Các nhà quản lý đánh giá rất cao bằng cấp do trường Fontys cấp nhờ vào kinh nghiệm của chính họ với sinh viên tốt nghiệp và cả sinh viên chưa tốt nghiệp của Fontys.

5. Chương trình đào tạo

Trường cung cấp chương trình cử nhân, thạc sỹ, các khóa ngắn hạn (trao đổi/ tiếng Anh/ tiếng Hà Lan/ học hè) giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế tại 2 địa điểm Venlo và Eindhoven.

  Cử nhân Thạc sĩ
Ngành Kinh doanh quốc tế và quản lý học, Kinh tế kinh doanh quốc tế, Marketing quốc tế, Công nghệ thông tin và truyền thông, Kỹ thuật công nghiệp, Điện – Điện tử, Truyền thông,… Ngành Quản lý và Kinh doanh Ngành Quản trị kinh doanh (MBA) Ngành Quản ly chuỗi cung ứng/ Hậu cần quốc tế
– Là chương trình học liên kết với Đại học Kinh doanh Plymouth của Anh. Cho phép sinh viên học tại 2 trường. Bằng sẽ do trường Plymouth cấp.

– Thời gian học: 12 tháng

– Là chương trình liên kết giữa Fontys và Đại học FOM của Đức. Sinh viên học toàn bộ chương trình tại thành phố Venlo. Bằng cấp sẽ do trường FOM của Đức cấp.

– Thời gian học 2 năm.

– Chương trình liên kết với Đại học Plymouth ở Anh. Sinh viên học tại 2 nơi là Venlo và Plymouth. Bằng cấp sẽ do trường Plymouth cấp.

– Thời gian học; 12 tháng.

Kỳ nhập học – Tháng 2 với ngành ICT, International marketing, International business and management studies, International Business Consultancy 

– Tháng 9 với tất cả các ngành.

– Tháng 9. – Tháng 3 và tháng 9. – Tháng 9.
Yêu cầu – Tốt nghiệp THPT.

– IELTS 6.0/ TOEFL 550.

– Sinh viên mới tốt nghiệp đại học khoa học ứng dụng.

– IELTS 6.5.

– Bằng đại học khoa học ứng dụng.

– IELTS 6.5.

– Có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực có liên quan.

– Bằng đại học chuyên ngành liên quan.

– IELTS 6.5.

Hạn nộp – Kỳ tháng 09: 15/06

– Kỳ tháng 02: 15/11

6. Học phí cho sinh viên quốc tế

Bằng cấp Lịch học Học phí ( Euro/khóa)
Cử nhân ( Bachelor) Fulltime 2,083 -9,083
Dual 5,730 – 9,083
Partime 1,917 – 9,830
Thạc sĩ Fulltime 6,760 – 7,680
Dual 5,730
Partime 6,760

Học phí thay đổi theo ngành học, khóa học và kì học đăng kí

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG