Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.
  • Home
  • Dịch vụ Tư vấn du học

Dịch vụ Tư vấn du học

QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Du học là quá trình đầu tư giáo dục tâm huyết và nghiêm túc của gia đình dành cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thông tin đầy đủ, kĩ càng, đúng đắn trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch Du học.

Bước 1. Lựa chọn định hướng

Đó là lựa chọn cụ thể về: ngành học, quốc gia và trường học phù hợp.

  • Về ngành học:

Lựa chọn ngành học là bước quan trọng đầu tiên cho toàn bộ tương lai của bạn, bởi toàn bộ sự nghiệp và cuộc sống của bạn sẽ gắn liền với ngành học ấy. Nếu bạn chọn ngành học theo xu thế hoặc theo cảm tính mà không có định hướng nghiên cứu rõ ràng có thể dẫn tới việc lãng phí thời gian học tập chỉ để nhận ra rằng ngành đó không phải điều mình hướng tới.

Để chọn được ngành học phù hợp, hãy tự xác định được năng lực, thế mạnh của bản thân, tìm hiểu về các ngành nghề (cả lợi ích và khó khăn) hoặc tham khảo ý kiến tư vấn.

  • Về quốc gia, trường học:

Mục đích của việc lựa chọn được quốc gia và trường học là xác định trường có thế mạnh về ngành muốn học, phù hợp với lực học và khả năng tài chính của gia đình mình. Không phải chọn trường tốt nhất mà chọn trường phù hợp nhất.

Bước 2. Lập kế hoạch tài chính

Nếu không chuẩn bị kĩ về tài chính, bạn sẽ không tránh khỏi áp lực. Áp lực tiền bạc sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả học tập, thậm chí dang dở cả quá trình du học.

Để có được kế hoạch này, bạn sẽ cần tìm kiểm cụ thể chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, từ đó lập một bảng kế hoạch tài chính chi tiết cho mỗi ngày, tuần hoặc tháng tại nước ngoài một cách sát với thực tế nhất. Bảng kế hoạch này có thể không chính xác, nhưng cũng sẽ giúp bạn ước lượng được mình cần chi tiêu những gì, và có thể tiết kiệm những gì.

Đây cũng là bước để các bạn du học sinh tập quen dần với việc tự lên kế hoạch chi tiêu khi tới nước ngoài.

Bước 3. Thủ tục nhập học

Cần tìm hiểu điều kiện nhập học của trường một cách chính xác nhất bao gồm yêu cầu về học lực, ngoại ngữ, chứng minh tài chính. Ngoài ra, có thể có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, phỏng vấn… (nếu có).

Để biết được thông tin về vấn đề này, các bạn du học sinh có thể tìm hiểu qua internet, qua website của trường hay nhận sự tư vấn du học.

Sau đó, các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, thường bao gồm đơn xin học, hồ sơ cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu…) và hồ sơ học tập (bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp…).

Hồ sơ này sẽ cần được dịch thuật và chuẩn bị thật cẩn thận, gửi tới trường qua mạng internet hay đường bưu điện (tùy theo yêu cầu của trường).

Nếu được chấp nhận, các bạn sẽ nhận được thư mời học của trường sau khoảng 1 – 4 tuần (có thể sớm hoặc chậm hơn tùy theo từng trường).

Bước 4. Xin Visa Du học

Hãy tìm hiểu cụ thể phương thức xét Visa của mỗi Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán. Một sô quốc gia yêu cầu học sinh phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Hàn Quốc, Ba Lan…); một số quốc gia yêu cầu đăng ký đặt lịch hẹn online (Ba Lan); một số quốc gia yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán (Mỹ. Tây Ban Nha, Ba Lan…) hay trải qua một kì thi nhất định (Đức)….

Các hồ sơ thông thường sẽ bao gồm:

  • Hồ sơ cá nhân: ảnh thẻ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân…
  • Hồ sơ học tập: học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ…
  • Hồ sơ tài chính: toàn bộ giấy tờ thể hiện nguồn thu nhập và tài sản hiện có của gia đình học sinh.

Để biết được quy trình xét visa cụ thể nhất, các bạn học sinh có thể tìm hiểu nguồn thông tin từ website chính thức của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán, các buổi hội thảo chuyên đề, hay tìm tới các tổ chức uy tín để được tư vấn du học cụ thể.

Bước 5. Chuẩn bị hành trang lên đường

Khi đã có được Visa trong tay, các bạn đã bắt đầu cuộc hành trình du học của mình. Những thư cần thiết như là: giấy tờ hồ sơ nhập học, kiến thức về văn hóa – quốc gia sắp tới, hiểu biết về đời sống sinh viên du học, quần áo hành trang mang đi… Tất cả những điều này là Hành trang giúp các bạn hòa nhập vào cuộc sống Du học một cách chủ động sẵn sàng hơn.

BẠN TỰ LÀM HỒ SƠ HAY THÔNG QUA TRUNG TÂM DU HỌC?

Có thể ban đầu bạn tự hỏi; “Có nên tự làm hồ sơ du học không?” Về mặt lý thuyết, hồ sơ xin visa du học được hướng dẫn trên mạng, website của Lãnh sứ quán, Đại sứ quán khá chi tiết, đầy đủ. Việc này tạo cảm giác xin visa du học tương đối đơn giản. Tuy nhiên, các thông tin đó chỉ là các quy định chung, mang tính nguyên tắc, điền hình cho nhiều trường hợp.

Vấn đề là, tỉ lệ xin visa du học không phụ thuộc vào việc hồ sơ đầy đủ hay không mà phụ thuộc nhiều yếu tố. Chúng ta thử điểm qua vài yếu tố quan trọng dưới đây:

Khả năng chứng minh nhu cầu học tập đúng đắn

Để có visa, bạn phải chứng minh nhu cầu học tập là đúng đắn mà không có mục tiêu khác ngoài mong muốn học tập. Đây là điều không phải dễ dàng. Thông thường các Đại sứ quán, Lãnh sứ quán họ sẽ thống kê số liệu và đưa ra các đánh giá về mức độ rủi ro hồ sơ. Đánh giá này tổng hợp từ số liệu từ số du học sinh trong thực tế như tỉ lệ bỏ học, tỉ lệ chốn học, hồ sơ giả…Đôi khi số liệu này lại là rào cản cho một hồ sơ thật như của bạn. Có thể bạn sẽ không hiểu vì sao mà visa bị “Fail” dù nhu cầu du học của bạn là trong sáng.

Đó là lý do vì sao một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết vẫn là chưa đủ. Bạn cần phải được tư vấn để lách qua khe hẹp của những định kiến hồ sơ từ ĐSQ.

Khả năng chứng minh tài chính du học

Về lý thuyết, mặc dù có một số chương trình Du học không yêu cầu phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong thực tế nếu hồ sơ không chứng tỏ được khả năng tài chính thì tỉ lệ visa lại không cao. Có thể ĐSQ không yêu cầu thì trường bạn học lại yêu cầu hoặc ngược lại.

Chứng minh tài chính du học không phải là việc dễ dàng đối với một hồ sơ tại Việt Nam. Cần những hồ sơ gì, giấy tờ gì, chuẩn bị giấy tờ đó như thế nào là hợp lệ, mức độ logic của cả bộ hồ sơ…. Chỉ một sơ xuất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ là visa có thể bị Fail. Vấn đề là một số trường hợp, đã fail rồi thì người ta không xét lại nữa, có nghĩa là bạn sẽ không du học quốc gia đó được nữa.

Chứng minh tài chính cho một hồ sơ du học nhất định cần người có kinh nghiệm tư vấn. Kinh nghiệm này chỉ có được do làm nhiều hồ sơ. Do đó, tự làm hồ sơ du học đồng nghĩa với tỉ lệ visa không thể cao được.

Theo đánh giá của Du học Tân Đại Dương, có khoảng 30% các bạn xác định tự làm hồ sơ du học vì tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khoảng 80% trong số tự làm đó thường bị fail hồ sơ mà đôi khi không hiểu vì sao lại fail.

Chính sách đóng mở tùy mỗi thời điểm

Chính sách thu hút du học sinh là chủ trương thu hút ngoại tệ, phát triển kinh tế ngành giáo dục của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên, có thời điểm visa dễ, cũng có thời điểm visa rất khó. Mức độ khó hay dễ là do ảnh hưởng của số lượng Du học sinh đến xã hội, năng lực hạ tậng dịch vụ của họ.

Để đánh giá việc này, các đơn vị tư vấn du học sẽ nắm rõ hơn dựa vào cả tỉ lệ visa mà họ đang theo dõi. Tại thời điểm bạn cần du học, nên đi du học quốc gia nào, hồ sơ phụ hợp với quốc gia nào thì bạn cần có người tư vấn.

Vấn đề là…

Chúng ta không phải chỉ trả lời câu hỏi là có được visa du học hay không mà là làm thế nào để du học thành công. Tức là, kết quả của việc du học như thế nào mới là vấn đề quan trọng.

Ngay từ khi bạn có ý tưởng du học, chọn quốc gia nào thì phù hợp, chọn khóa học nào thì phù hợp, chọn ngành học nào là hợp lý, chọn trường học nào là phù hợp…Mỗi lựa chọn sai của bạn có thể sẽ dẫn tới kết quả du học không như ý. Để du học thành công bạn rất cần tư vấn một cách đẩy đủ cho một kế hoạch tổng thể.

Tóm lại, có thể khẳng định để du học hiệu quả thì nên sử dụng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.

TẠI SAO LẠI CHỌN TƯ VẤN DU HỌC TẠI DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG?

1 – Du học Tân Đại Dương là đơn vị du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 – Du học Tân Đại Dương là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của Du học Tân Đại Dương. Đến với Du học Tân Đại Dương bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó du học Tân Đại Dương có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với Du học Tân Đại Dương. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC TẠI TÂN ĐẠI DƯƠNG

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Tân Đại Dương gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại Du học Tân Đại Dương bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Tân Đại Dương đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Tân Đại Dương hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Tân Đại Dương sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Tân Đại Dương hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Mọi nhu cầu tư vấn Du học vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 1122

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG