Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Làm thêm khi đi du học như thế nào là hiệu quả?

Lựa chọn công việc làm thêm như thế nào là hiệu quả và tạo lợi thế cho công việc sau này?. Cùng du học New Ocean chia sẻ kinh nghiệm du học khi đi làm thêm nhé.

Làm thêm khi đi du học một cách hiệu quả
Làm thêm khi đi du học một cách hiệu quả

Tìm kiếm việc làm thêm khi du học có định hướng:

Lựa chọn công việc làm thêm khi du học có định hướng ở đây là bạn phải biết lựa chọn những việc làm thêm phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Vì sao lại vậy ư? Trước tiên khi lựa chọn công việc làm thêm khi du học gần sát với công việc bạn sẽ theo đuổi sau này sẽ giúp bạn hình dung ra công việc một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Thứ hai trong quá trình làm thêm bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá mà những người bỏ lỡ cơ hội này phải mất thời gian mới có được sau này khi đi làm, đây sẽ trở thành lợi thế và “lực đẩy” tốt cho việc phát triển sự nghiệp của bạn.

Thứ ba đó là trong quá trình làm thêm nếu bạn hoàn thành tốt công việc và tạo ấn tượng với công ty thì đây chính là cánh cửa mở ra những cơ hội việc làm tốt cho bạn ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang theo học chuyên ngành kế toán, tại sao không tìm kiếm cơ hội trở thành trợ lý kế toán tại một công ty hay thâm chí là tại một cửa hang nào đó. Nếu bạn đam mê lĩnh vực kinh doanh đừng ngần ngại nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí trợ lý bán hàng hay thậm chí có thể tự mình vận hành một mô hình kinh doanh nào đó như bán hàng qua mạng chẳng hạn.

Đừng vội vã tìm kiếm công việc tại những công ty tên tuổi nếu bạn chưa đủ tự tin. Nhưng dù làm việc ở đâu cũng đều mang tới cho bạn những trải nghiệm quý giá.

Như vậy có thể thấy công việc làm thêm khi du học có định hướng sẽ giúp bạn “gặt hái” được những kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ tốt và giúp hồ sơ của bạn trở nên nổi bật giữa rừng hồ sơ xin việc.

Làm sao để tìm được công việc làm thêm khi du học có định hướng?

Sau khi bạn đọc được 3 lý do cần kiếm công việc làm thêm có định hướng ngay lập tức bạn sẽ đặt ra câu hỏi “vậy làm thế nào để tìm được những công việc này?

Câu trả lời đó là: bạn hãy xác định công việc mình muốn làm là gì? Công việc đó thuộc lĩnh vực nào. Khi trả lời được câu hỏi trên bạn sẽ khoanh vùng khu vực tìm kiếm công việc một cách phù hợp và chính xác nhất.

Để tìm việc làm thêm khi du học bạn có thể đăng ký nhận bản tin email thông tin tuyển dụng hoặc theo dõi bảng tin việc làm của nhà trường bởi các công ty cũng thường xuyên đăng tin tuyển dụng thông qua bảng tin nhà trường.

Như vậy có thể thấy làm thêm khi du học có định hướng sẽ là cách làm thêm có hiệu quả và hữu ích nhất mà bạn có được. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời như vậy bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG