Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cách tìm việc làm thêm khi du học tại Tây Ban Nha

Là quốc gia hội tụ những kiệt tác kiến trúc, là nơi khởi nguồn của điệu nhảy đậm truyền thống và quyến rũ flamenco, nơi du khách luôn trầm trồ thán phục vẻ đẹp Trung cổ ngay giữa lòng thành phố cùng với khí hậu gần như ấm áp và có nắng quanh năm, du lịch nhà hàng khách sạn được coi là ngành “con gà đẻ trứng vàng” của Tây Ban Nha.

Cách tìm việc làm thêm khi du học Tây Ban Nha
Cách tìm việc làm thêm khi du học Tây Ban Nha

Hàng năm ước tính đón khoảng 60 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, đem về cho đất nước này lợi nhuận về kinh tế và xã hội, tạo nên sự đa dạng về việc làm cho cả người dân địa phương lẫn du học sinh khi đến học tập tại đây.

Các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá hoàn toàn có thể được nhận vào các vị trí đòi hỏi giao tiếp nhiều bằng ngoại ngữ như lễ tân, nhân viên bàn, còn với vốn ngoại ngữ khiêm tốn các bạn có thể làm việc dán tờ rơi, nhân viên buồng phòng, làm nail… ở những khu trung tâm du lịch.

Tất cả những gì bạn cần để có việc làm thêm là chịu khó liên lạc với bên tuyển dụng ngay khi bạn đang ở Việt Nam, hãy tìm tòi bằng google đối với những nơi có đăng tuyển trên Internet và tận dụng triệt để các trang mạng kết nối bạn bè quốc tế, chính họ sẽ là người giúp bạn nhìn ra các cơ hội và kết nối bạn. Một số trang web để tìm việc làm thêm rất hữu dụng như:

|| https://www.infojobs.net/

|| http://www.loquo.com/en/

Ngoài ra, các bạn nên để ý tới những cơ hội làm thêm qua bạn bè trong lớp, nhớ rằng bất cứ ai bạn quen cũng có thể kết nối bạn tới một việc làm nào đó dù nhỏ hay lớn, dù là việc trông trẻ em hay công việc thời vụ.

Với mức lương tối thiểu bạn có thể nhận là 7-10 Euros/giờ làm việc, bạn có thể yên tâm trang trải một phần sinh hoạt phí. Những kì nghỉ dài như nghỉ hè bạn có thể đi xa một chút về các trang trại nho và olive xin đi thu hoạch nho và olive. Điều quan trọng nhất là bạn phải kiếm tìm và trang bị cho mình khả năng tiếng thật tốt.

Khi còn ở Việt Nam, các bạn cũng nên tích cực tham gia những diễn đàn, tổ chức quốc tế tại Tây Ban Nha để có thêm mối quan hệ và rèn luyện khả năng giao tiếp đa văn hóa trước khi đi làm thêm. Bạn hãy tận dụng các website kết nối người nước ngoài như expatblog hay internation, couchsurfing để tích lũy kinh nghiệm giao lưu quốc tế.

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một CV thật tốt bao gồm kỹ năng và kinh nghiệm, nêu bật điểm mạnh của bản thân. CV cần được sắp xếp theo thứ tự hợp lý với chi tiết cá nhân và thông tin liên hệ đầu tiên. Tốt nhất là bạn có thể vào các websites sau để tạo CV:

|| http://pdfcv.com/

|| http://cvmkr.com/

|| http://www.onlinecvgenerator.com/

Người Tây Ban Nha khá thoải mái nhưng không dễ tính trong công việc. Khi không hiểu vấn đề gì bạn hãy hỏi lại để chắc chắn là mình biết những gì cần làm, họ sẽ rất vui được giảng giải cho bạn hiểu rõ. Hãy thường xuyên trao đổi với người bản xứ về yêu cầu của họ trong công việc, việc bạn làm như vậy đã được chưa, và cần phải cải thiện gì. Với sự chịu khó cần cù và thái độ cầu thị, cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha luôn rộng mở cho tất cả các bạn sinh viên.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG