New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ EB5

Ngày đăng: 06/06/2014

Lợi ích của việc đầu tư vào chương trình EB5 của chính phủ Mỹ chắc hẳn những ai quan tâm đều quá rõ, nhưng việc nộp hồ sơ như thế nào để được xét duyệt và đảm bảo an toàn của dự án thì dưới đây là những lưu ý mà Văn phòng Công ty New Ocean xin được chia sẻ với các bạn:

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ EB5
Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ EB5

1/  Các công việc trực tiếp và gián tiếp trong chương trình EB5 là gì? (direct job and indirect job?) :

  • Chương trình EB-5 có quy định các phần đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm cho công dân Mỹ bao gồm công việc trực tiếp và gián tiếp. Công việc trực tiếp là công việc có lương cơ bản chính thức, công việc gián tiếp là những công việc ăn lương trên sản phẩm và dịch vụ họ mang đến cho doanh nghiệp.

2/ Dựa vào những tiêu chuẩn nào mà chính phủ công nhận các dự án cho chương trình EB5? :

  • Dự án muốn tham gia vào EB-5 phải được trình duyệt về số vốn đầu tư, vốn huy động, số lượng công việc tạo ra, dự án đang trong khu vực chính phủ kêu gọi tạo công ăn việc làm cho cư dân địa phương… Nếu không đủ điều kiện thì chính phủ sẽ từ chối hồ sơ, và không duyệt cho các nhà đâu tư EB5 tham gia vào dự án.

3/ Tại sao chủ dự án lại cần số tiền đầu tư EB5? Họ có những lợi ích gì vì sau 2 năm  và 5 năm họ phải hoàn lại số tiền cho nhà đầu tư?

  • Chủ dự án muốn vay tiền với lãi suất thấp từ các nhà đầu tư EB5 (họ chỉ trả lãi suất từ 0,5 – 2% năm) so với ngân hàng. Luật sư muốn lấy các dự án này giới thiệu với khách hàng nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện được chương trình EB-5. Đây là hợp tác có lợi cho 2 bên.

4/ Khách hàng muốn đầu tư cá nhân (1.000.000 USD), muốn tự quản lý số tiền mình đầu tư thì lập dự án như thế nào?

  • Nhà đầu tư EB-5 không nên đầu tư tự doanh, vì phải gánh chịu cả 2 áp lực về doanh số và duy trì số lượng 10 công việc cho công dân Mỹ.

5/ Các hạn mức thẻ xanh là bao lâu?

  • Thẻ xanh có Điều kiện : Được cấp cho 02 năm định cư đầu tiên.
  • Thẻ xanh vĩnh viễn: Được cấp sau 02 năm khi nhà đầu tự đáp ứng các yêu cầu từ Chính phủ Mỹ
  • Để được gia hạn thẻ xanh, nhà đầu tư cần chứng minh ý định định cư và thời gian lưu trú tại Mỹ cần thiết.

6/ Nhà đầu tư khi đầu tư EB5 theo dự án ở đâu thì lúc có visa cũng phải sống tại đó?

  • Sau khi đầu tư nhà đầu tư có quyến sống tại bất kỳ nơi đâu tại nước Mỹ, không phụ  thuộc vào dự án phải đặt tại đâu.

Chúc các bạn sẽ là những người đầu tư thành công trên đất Mỹ. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Tham khảo:

Chát với New Ocean