New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Chương trình định cư đầu tư Mỹ – Thẻ xanh vĩnh viễn

Ngày đăng: 12/06/2014

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ USA (EB5)

Tổng thời gian có visa 12 – 18 tháng

Năm 1990, Chính Phủ Mỹ ban hành chương trình Visa Đầu Tư Định Cư EB-5 và cấp Thẻ Xanh cho các Nhà đầu tư nước ngoài như là một phần của Đạo luật về Di Trú. Chương trình mới này nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào nước Mỹ và đồng thời tạo ra công ăn việc làm mới cho những người Mỹ bản địa.

Hàng năm có khoảng 10,000 visa EB-5 được cấp, trong đó bao gồm 5000 visa EB-5 được dành riêng cho loại hình đầu tư vào khu vực tập trung ngành nghề.

Yêu cầu nhà đầu tư thành lập một công ty mới với số vốn là 500,000 USD hoặc là 1,000,000 USD.

Chương trình định cư đầu tư Mỹ - Thẻ xanh vĩnh viễn
Chương trình định cư đầu tư Mỹ – Thẻ xanh vĩnh viễn

1.         Giới thiệu:

  • EB-5 là chương trình visa dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú (green card)
  • Đối tượng đầu tư: bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính trên 1 triệu USD
  • Các loại hình đầu tư: Đầu tư vào dự án do chính phủ Mỹ chỉ định, mức đầu tư: 500.000 USD
  • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh: khoảng 1 năm.

2. Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư $500.000:

Có nhiều hình thức chứng minh :

+ Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp….

+ Thu nhập cá nhân: tặng, cho, thừa kế….

+ Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

3. Lợi ích của chương trình:

  • Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu về Ngoại ngữ, không cần có thân nhân ở Mỹ.
  • Được cấp thẻ Xanh định cư cho cả gia đình,
  • Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: sinh sống, học tập và làm việc bất cứ đâu tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, xin nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư 05 năm.…
  • Bảo lãnh người thân sau khi định cư.

4. Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5 :

+ Được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả gia đình.

+ Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: sinh sống và làm việc tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

+ Sau 02 năm đương đơn làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi chứng minh rằng: 02 năm qua việc đầu tư vẫn còn tiếp tục và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ. Thẻ xanh cấp lại là thẻ xanh vĩnh viễn.

Chắc hẳn, đây là một cơ hội lớn cho những nhà đầu tư Việt Nam không chỉ thu về lợi nhuận mà còn ra tăng cơ hội nhập cư cho gia đình tại Mỹ – một đất nước phát triển bậc nhất thế giới.

Tham khảo:

Mọi thông tin chi tiết chương trình, bạn có thể liên hệ tới Công ty New Ocean để được giải đáp!

Chát với New Ocean