Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Định cư Mỹ: Quy trình chương trình EB5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là sự lựa chọn được rất nhiều người mong muốn định cư Mỹ. Chương trình EB5 có quy trình như thế nào, chúng ta cùng xem các bước quy trình thủ tục sau:

Chương trình định cư đầu tư EB5 Mỹ
Chương trình định cư đầu tư EB5 Mỹ
  1. Nhà đầu tư được lựa chọn Đặc Khu được chỉ định để đầu tư (designated Regional Center) và đầu tư dưới hình thức “Hợp tác” (Partnership). Nhà đầu tư sẽ ký các văn kiện như “Thỏa thuận Hợp Tác Đầu Tư (Subscription Agreement), “Thỏa Thuận Hợp Tác Hữu Hạn” (Limited Partnership Agreement), “Thỏa Thuận Đảm Bảo Nguồn Tài Chính Đầu Tư với Quỹ Tài chính Trung Gian” (Escrow Agreement/Waiver) và đặt cọc đủ số tiền 500.000 đô la vào tài khoản của Quỹ Tài chính Trung Gian (escrow account).
  2. Nhà đầu sẽ cung cấp tất cả các giấy tờ và thông tin cá nhân của mình và các thành viên trong gia đình cho các luật sư để làm thủ tục nộp cho Sở Di Trú xin Visa (I-526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur). Sau đó, văn phòng Luật sư bắt đầu nộp đơn I-526 xin Visa Đầu Tư Định Cư Mỹ lên Sở Di Trú.
  3. Khi đơn xin Visa Đầu Tư Định Cư (I-526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur) được chấp thuận, Bộ Ngoại Giao Mỹ sẽ gửi bộ hồ sơ Visa Đầu Tư Định Cư (Investment Packet for Immigration Visa Application). Bộ đơn này bao gồm những thông tin và các mẫu đơn mà nhà đầu tư cần phải hoàn tất trước khi tiến hành xếp lịch phỏng vấn.
  4. Sau đó, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi cho Nhà đầu tư bộ hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn và thông báo Nhà đầu tư ngày giờ phỏng vấn. Đồng thời, Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình phải khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn.
  5. Ngay sau khi phỏng vấn, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp Visa Có Điều Kiện cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình đạt yêu cầu.
  6. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ qua Mỹ bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc Visa được cấp.
  7. Từ 21-24 tháng sau khi qua Mỹ, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được các luật sư nộp đơn lên Sở Di Trú để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện (I-829 Petition to Entrepreneur to Remove Conditions).
  8. Khi đơn Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện được chấp thuận, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.
Sơ đồ quy trình thủ tục EB-5
Sơ đồ quy trình thủ tục EB-5

☎ Mọi thắc mắc cần được giải đáp, mời quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean. (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).

Tham khảo thêm bài viết:

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG