Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.
  • Home
  • Danh mục trường Mỹ

Trường Bishop Montgomery High School 

  • Tên Tiếng Anh: Bishop Montgomery High School
  • Tên Tiếng Việt: Trường công giáo Bishop Montgomery
  • Loại hình: Tư thục
  • Thời gian thành lập: 1957
  • Địa chỉ: Los Angeles, California
  • Khuôn viên: hơn 90 nghìn m2
  • Website: http://www.bmhs-la.org/

Giới thiệu chung về trường

Trường Bishop Montgomery High School
Trường Bishop Montgomery High School

Trường Bishop Montgomery High School được thành lập năm 1957, là ngôi trường tư thục danh tiếng ở vùng vịnh Nam nước Mỹ. Trường có lợi thế về chương trình STEAM, đây là chương trình mang đến cho học sinh kiến thức chuyên sâu và cơ hội thực nghiệm cho các môn Khoa học, Kỹ thuật, Cơ khí, Nghệ thuật và Toán học. Bishop Montgomery High School có đến 35 khóa học AP với nhiều bộ môn tự chọn.
Trường tư thục Bishop Montgomery nằm tại thành phố Los Angeles (bang California) sôi động và hiện đại. Không chỉ được biết đến là kinh đô điện ảnh Hollywood, thành phố biển thơ mộng bên bờ Thái Bình Dương Los Angeles cũng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, là trung tâm tài chính, văn hoá và giải trí hàng đầu nước Mỹ. Xung quanh trường là các địa danh nổi tiếng như Disneyland, Rodeo Drive, Sunset Boulevard, Hollywood Walk of Fame… Khí hậu tại đây cũng mát mẻ quanh năm với đường biển trải dài vô cùng tươi đẹp. Du học sinh vừa có thể học tập trong môi trường chất lượng vừa có thể du lịch, khám phá thành phố xinh đẹp này.

Bishop Montgomery High School không chỉ biết đến là một trường trung học phổ thông tư thục nằm ở Los Angeles, kinh đô điện ảnh Hollywood. Mà trường còn mang nhiệm vụ là trường trung học phổ thông Bishop Montgomery là cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho các học sinh từ lớp 9 đến 12, tạo nền tảng vững để học sinh học tốt ở môi trường đại học.

Cơ sở vật chất

 

Cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu
Cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu

Cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu của trường Bishop Montgomery. Trường có cơ sở vật chất tiên tiến phục vụ nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu hay giải trí của học sinh từ phòng thí nghiệm, rạp hát, studio, phòng thu, thậm chí là trung tâm Yoga. Trường có campus rộng đến hơn 90 nghìn m2, bao gồm trường học, sân bóng đá, đường chạy, sân tennis, hồ bơi… cung cấp những tiện nghi nhất có thể cho học sinh.

Điểm nổi bật của trường

– Tại trường, học sinh có thể học đến 35 lớp Honors và Advance Placement (AP). Đây là một lợi thế rất lớn cho các em, vì vậy trường đang giữ kỷ lục có tới 99% học sinh tốt nghiệp và vào Đại học. Có thể kể đến Boston College, Cornell University, Harvard University, Yale University… là những trường đại học danh giá mà học sinh Bishop Montgomery đã được chấp nhập vào học.

Bishop Montgomery High School- nơi để phát triển và tìm kiếm sở thích kỹ năng độc đáo
Bishop Montgomery High School- nơi để phát triển và tìm kiếm sở thích kỹ năng độc đáo

– Với lợi thế về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình STEAM của trường mang đến kiến thức chuyên sâu và cơ hội thực nghiệm cho các môn Khoa học, Kỹ thuật, Cơ khí, Nghệ thuật và Toán học.

– Các em hoàn toàn có cơ hội tự xây dựng trải nghiệm học phổ thông theo mong muốn, nhà trường cung cấp đầy đủ phòng thí nghiệm, rạp hát, studio, phòng thu, thậm chí là trung tâm Yoga… cho bất cứ ai thích khám phá.

– Các hoạt động ngoại khóa được khuyến khích: Học sinh của trường tham gia đến 30 câu lạc bộ ngoại khoá (ví dụ như CLB tìm hiểu về robot, lập trình, thuyết trình, tìm hiểu văn hoá thế giới…) cùng 41 đội thể thao (bóng chày, bóng rổ, golf, bơi lội…)

Điều này là rất quan trọng, vì các trường đại học hiện nay không chỉ tìm kiếm sinh viên có bảng điểm đẹp, mà còn tích cực tham gia dự án cộng đồng, năng động tìm kiếm sở thích và phát triển kỹ năng độc đáo. Học sinh tốt nghiệp từ Bishop Montgomery phát triển tính cách, bộ kỹ năng toàn diện và cuộc sống thú vị hơn rất nhiều.

– Trong thời gian học tại trường, học sinh sẽ ở cùng nhau tại ký túc xá nội trú cùng bạn bè đến từ nhiều nước, đây là cơ hội để cùng nhau học tiếng Anh, tìm hiểu văn hoá Mỹ và tham dự hoạt động cộng đồng vào cuối tuần

– Học sinh tích lũy được một số tín chỉ đại học ngay từ khi học THPT giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Yêu cầu đầu vào

Để có thể được nhận vào Bishop Montgomery High School, học sinh cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

– Có điểm trung bình GPA >= 2.5

– IELTS >= 5.0 ( hoặc tương đương)

– Có ít nhất 1 thư giới thiệu của giáo viên toán hoặc tiếng Anh ở trường đang học.

Sau khi đảm bảo được tiêu chí về hồ sơ đầu vào, trường sẽ tiến hành phỏng vấn trực tuyến . Chính vì vậy, các bạn học sinh cấp 2 khi muốn nhập học vào bậc High School ở Los Angles cần phải đảm bảo được năng lực Anh Ngữ tương đối tốt và có thành tích học tập khá trở lên. Ngoài ra cần phải có khát khao được tiếp cận với nền giáo dục Mỹ và kế hoạch học tập thật rõ ràng.

Chi phí học tập và sinh hoạt

Tổng chi phí (2018 – 2019): $73.950 bao gồm:

 Học phí và chi phí nội trú ($68.000): Học phí, Hỗ trợ tiếngAnh và học thuật, Ký túc xá và An ninh, Bữa ăn (3 bữa/ngày), Tư vấn ĐH và hướng nghiệp, Các chuyến đi thực tế, Phí tốt nghiệp

 Chi phí học sinh ($5.950): Bảo hiểm, Chuyến đi chơi dịp Lễ Tạ ơn và Nghỉ Xuân, Đồng phục, Sách, Thiết bị công nghệ, Đưa đón sân bay, Hoạt động cuối tuần

**** Lưu ý: Học phí có thể thay đổi tùy theo chương trình học, ngành học và thời gian học. Để biết được chi tiết về học phí của trường ở thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ với New Ocean.

Học bổng

Học bổng sẽ được xét dựa vào nhiều yếu tố : điểm trung bình môn học (GPA), trình độ tiếng Anh, phỏng vấn và các thành tích khác (nếu có)

– 30% tương đương $18.300 (học phí & chi phí ăn ở)

Tổng chi phí sau học bổng: $55.650 USD/năm

– Học bổng giới hạn số lượng: 40% & 50%

Kỳ nhập học: Mùa thu (tháng8)

* Lưu ý: Học phí và học bổng có thể thay đổi theo từng năm

Công ty Tư vấn Du học New Ocean hiện là đại diện tuyển sinh uy tín của Bishop Montgomery High School  tại Việt Nam.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG