Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

Thế giới đang chứng kiến sự đổi thay chóng mặt của ngành công nghệ thông tin (CNTT). Chỉ trong vài năm, công nghệ thông tin đã vượt mặt ngành tài chính, tự động hóa.. để trở thành ngành mũi nhọn hàng đầu. Tại Việt Nam, hiện có nhiều trường đào tạo Công nghệ thông tin nhưng chưa đáp ứng hết nhu cầu của sinh viên. Do đó, nhiều bạn trẻ quyết định du học tới các quốc gia có ngành CNTT phát triển như Singapore.

Công nghệ thông tin tại Singapore
Công nghệ thông tin tại Singapore

Vì sao nên học ngành Công nghệ thông tin tại Singapore?

Du học ngành Công Nghệ Thông Tin tại Singapore là một lựa chọn thông minh bởi chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học Singapore không hề thua kém các nước khác như Mỹ, Úc hay các nước Châu Âu.

 • Có cơ hội nhận bằng được công nhận trên toàn thế giới.
 • Chi phí du học hợp lý.
 • Công nghệ thông tin được đánh giá là nền tảng chủ lực phát triển công nghiệp và thúc đẩy kinh tế quốc gia. Tại Đông Nam Á, Singapore xem đầu tư giáo dục là giải pháp để giải quyết vấn đề nhân sự chất lượng cao cho ngành.

Hiện nay, Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học IT với nhiều lợi thế cạnh tranh. Đảo quốc sư tử có lực lượng làm việc trong ngành tăng 5% hàng năm và được dự báo sẽ tăng mạnh nhờ kế hoạch phát triển quốc gia 2015 của Cơ quan Phát triển Infocomm của Singapore (IDA).

Top các trường hàng đầu đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

Ngành Công nghệ thông tin Singapore là một ngành khá trẻ nhưng phát triển rất nhanh. Năm 2010, Công nghệ thông tin Singapore không có sức cạnh tranh với các quốc gia như Nhật, Ấn Độ… Tuy nhiên, chưa đến một thập kỉ, Singapore đã vươn lên thành quốc gia CNTT phát triển. Thành công này có nhiều đóng góp từ những trường Công nghệ thông tin Singapore như JCUS, SMU,NTU…

Trường Đại học James Cook Singapore – JCUS

James Cook Universary Singapore (JCUS) là cơ sở chính thức của Đại học JCU Australia tại Singapore. Trường có thế mạnh về nghiên cứu với đội ngũ giảng viên hàng đầu đến từ Úc. Những ưu điểm về trường JCUS:

 • Thời gian học ngắn từ 2- 3 kỳ /năm. Chương trình cử nhân dài 2 năm. Chương trình thạc sĩ dài 1 năm.
 • Có chương trình trao đổi sinh viên ngành Kinh doanh và Công nghệ thông tin tới 65 trường Đại học tại 23 Quốc gia trên thế giới. Giá học phí cho trao đổi sinh giữ nguyên như học phí tại Singapore.
 • Sinh viên học cử nhân, thạc sĩ có cơ hội sang Úc học tiếp và nhận bằng của Úc.

Xem chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Ngành công nghệ thông tin tại Singapore James Cook University
Ngành công nghệ thông tin tại Singapore James Cook University

Ngành công nghệ thông tin của JCUS

Công nghệ thông tin là ngành thế mạnh của trường JCUS. Sinh viên sẽ được đào tạo tại các mảng:

 • Lập trình: Viết chương trình, phần mềm từ cơ bản đến chuyên nghiêp. Học cách xử lí dữ liệu, áp dụng các phần mềm vào hoạt động doanh nghiệp…
 • Thiết kế và phát triển WEB: Sinh viên được đào tạo thiết kế WED chuyên nghiệp, sáng tạo. Được đào tạo về quản lí và xây dựng trang Wed cho doanh nghiệp…
 • Quản lý dự án: Học cách dùng công nghệ để quản lý, điều phối các dự án, hạng mục.
 • Quản trị mạng: Vận hành và theo dõi các hệ thống an ninh của doanh nghiệp, phòng chóng hacker…
 • Phát triển game: học cách tạo và thiết kế đồ họa theo phong cách riêng.

Bạn có thể lựa chọn những chương trình học phù hợp với mình như:

– Bachelor of Information Technology (2 năm)
– Diploma of Higher Education (Information Technology) (8 tháng)
– Master of Information Technology / MBA – Master of Business Administration (16 tháng)

Học viện Informatics

Du học Singapore tại trường Informatics được thành lập năm 1983, Informatics là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất ở Châu Á.

Với một mạng lưới toàn cầu gồm 351 trung tâm ở 58 nước ở Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và những khu vực khác, trường Informatics cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cơ bản đến đại học và sau đại học về các lĩnh lực công nghệ thông tin và kinh doanh.

Informatics là một trong những cơ sở lớn nhất trong những trường tư nhân ở Singapore và nằm ở vị trí địa lý lý tưởng trong vòng đai giáo dục và kỹ thuật của Singapore. Toạ lạc bên cạnh trung tâm đông đúc Bugis Juntion, cơ sở được phục vụ tốt bởi hệ thống giao thông hiệu quả bao gồm hệ thống tàu điện ngầm MRT, thư viện Quốc Gia và nhiều tiện ích khác trong khu vực.

Học viện Informatics
Học viện Informatics

Ngành công nghệ thông tin của Học viện Informatics

Chương trình học:

Cao đẳng: học trong vòng 8 tháng với học phí từ 10,200 SGD – 12,200 SGD.

Cao đẳng nâng cao: học từ 8 – 10 tháng với học phí dao động 10,200 SGD – 12,200 SGD.

Sau khi hoàn thành xong chương trình cao đẳng nâng cao từ trường Informatics các bạn sẽ hoàn thành chương trình cử nhân của trường Đại Học Oxford Brookes, UK trong thời gian 12 tháng với học phí từ 17,800 SGD – 21,200 SGD

Sinh viên được rèn luyện thông qua các cuộc thi: IT, Dự án nghiên cứu an ninh mạng… Với chương trình sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và cơ hội làm trong các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Samsung… Học viện Informatics xứng đáng là một Trường Công nghệ thông tin Singapore tốt nhất.

Học viện Kaplan Singapore

Tập đoàn Kaplan có quy mô lớn lên đến 500 khu học xá tại hơn 30 quốc gia. Trường tư thục Kaplan Singapore là trường cao đẳng, đại học số một tại Singapore. Môi trường quốc tế, đào tạo chuyên nghiệp, sinh viên có đãi ngộ tốt… là những lí do Kaplan Singapore thu hút nhiều du học sinh Việt Nam

Chất lượng giáo dục và dịch vụ sinh viên của Kaplan được minh chứng qua nhiều năm với nhiều danh hiệu cao quý. Kaplan được Hội đồng giáo dục tư thục Singapore cấp chứng nhận Edutrust 4 năm (là chứng nhận đánh giá về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, khả năng quản lý tài chính, thành tích và sự phát triển của giáo viên, sinh viên…).

Xem chi tiết về trường TẠI ĐÂY

Ngành công nghệ thông tin của Kaplan Singapore

Trường Kaplan Singapore
Trường Kaplan Singapore

Ngành công nghệ thông tin là một thế mạnh của Kaplan Singapore. Các chương trình nhóm ngành này đều được xây dựng theo trường Dublin và Murdoch. Đây đều là những trường đào tạo CNTT hàng đầu thế giới.

Các chuyên ngành bậc Cử nhân Công nghệ thông tin tại Kaplan:

 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại
 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại và Khoa học Máy tính (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại và Quản trị (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại và Truyền thông Web (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Khoa học Máy tính
 • Cử nhân Khoa học ngành Khoa học máy tính và Quản trị (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Pháp y Không gian mạng Bảo mật và Quản lý Thông tin…

– Bachelor of Science in Business Information Systems and Web Communication (Double Major) (16 tháng). Khai giảng: tháng 1, tháng 5, tháng 8

– Diploma in Information Technology (8 tháng) Khai giảng: tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 12.

Công nghệ thông tin Singapore “khát” nhân lực 

Theo kết quả một số cuộc khảo sát, Singapore vẫn duy trì sự thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT trong vài năm nữa. Do đó, sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực trên rất được trong vọng. Đồng thời du học sinh sẽ tăng cơ hội xin làm thường trú nhân.

Nhiều báo cáo trên thế giới công nhận Singapore là một trong những nước tiên phong trong nghiên cứu và đổi mới phát triển trong vài thập kỷ qua. Các trường đại học ở Singapore ngày càng phát triển và có vị thế mạnh trong thị trường gióa dục toàn cầu, nhất là ngành công nghệ thông tin. Hơn thế nữa, Singapore đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng các địa điểm lý tưởng của du học sinh quốc tế (QS Best Student 2015) với các trường đại học xếp loại cao, chất lượng cuộc sống tốt và chi phí du học hợp lý.

New Ocean tự hào là đối tác tin cậy tại các trường Đại học danh tiếng ở Singapore. Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh có câu hỏi thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG