Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Visa du học Singapore: Điều kiện, quy trình & thủ tục 2024

Singapore không chỉ nằm gần Việt Nam mà còn sở hữu chất lượng giáo dục tốt cùng cơ hội việc làm rộng mở nên ngày càng thu hút lượng lớn du học sinh. Để hướng dẫn các bạn có một bộ hồ sơ xin Visa Singapore chuẩn nhất với tỉ lệ đậu visa cao nhất. Du học New Ocean đã note lại một số những thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Điều kiện visa du học Singapore là gì?   

Visa du học Singapore hoặc Student Pass được cấp bởi Cục Xuất nhập cảnh và Kiểm tra Singapore (ICA). Tuy nhiên, nếu bạn là cư dân thường trú có Thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa Phụ thuộc hoặc đang theo học khóa ngắn hạn, chỉ cần có visa thăm ngắn hạn thì không cần xin Student Pass.

Để xin visa du học Singapore, bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Có thư mời tham gia khóa học toàn thời gian tại trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Singapore.
 • Tốt nghiệp THCS, THPT, cao đẳng hoặc đại học với GPA từ 60 trở lên và tuổi từ 15 đến 20, đảm bảo tham gia khóa học.
 • Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo.
 • Có đủ tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt khi ở Singapore.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, không phạm tội, không có tiền án và không bị cấm xuất cảnh ở cả Việt Nam và Singapore.

Lưu ý rằng trường tư thục bạn đăng ký phải được chứng nhận EduTrust Certified. Nếu bạn trên 20 tuổi, nên học thêm trung cấp, cao đẳng hoặc đại học trước khi du học Singapore.

Các điều kiện xin visa du học Singapore cũng khác nhau tùy vào cấp độ giáo dục:

 • Bậc THPT: Đã hoặc sắp tốt nghiệp THCS, có điểm IELTS tối thiểu 4.5. Nếu chưa đạt yêu cầu về IELTS, bạn phải tham gia khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính thức.
 • Chương trình tiếng Anh: Tối thiểu tốt nghiệp THCS, GPA trung bình từ 5.0 đến 6.0 tùy từng trường.
 • Cao đẳng, đại học: Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam, GPA từ 6.0 trở lên, không có điểm yếu nào, IELTS từ 5.5 trở lên cho cao đẳng và tối thiểu 6.0 cho đại học. Du học nhanh để lấy bằng sớm, học sinh sẽ tham gia khóa Foundation dự bị 8 tháng, sau đó học Diploma 16 tháng trước khi chuyển sang lấy bằng Đại học.      

Điều kiện visa du học Singapore
Điều kiện visa du học Singapore

Xin visa du học singapore có khó không? Cần bao lâu?       

So sánh với việc xin visa du học cho Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada, việc đăng ký visa du học Singapore được coi là dễ dàng hơn nhiều và không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Điều này không chỉ vậy, tại quốc đảo sư tử, các chương trình du học chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ cũng rất phổ biến cho những sinh viên chưa từng hoặc đã thất bại trong việc xin visa du học ở các quốc gia đó. Điều này có nghĩa rằng việc du học tại Singapore có thể giúp cải thiện hồ sơ du học của bạn cho các quốc gia khác sau này.

Thời gian để xin visa du học Singapore sẽ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ, thời điểm nộp và chất lượng của hồ sơ. Trung bình, quá trình xét duyệt visa mất khoảng 46 tuần. Để chuẩn bị cho việc này, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Singapore ít nhất 2 tháng trước, và hoàn thành quy trình nộp hồ sơ trước khi khóa học bắt đầu ít nhất 1 tháng và không quá 6 tháng so với ngày khai giảng.

Tuy nhiên, nếu có bất kỳ điểm nào đáng nghi hay thiếu trung thực trong hồ sơ của bạn, thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn. Đôi khi, hồ sơ của bạn có thể bị trả lại.     

Hồ sơ xin visa du học Singapore     

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Singapore rất quan trọng vì ảnh hưởng lớn đến khả năng được cấp visa. Các tài liệu cần thiết bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và có ít nhất 2 trang trắng.
 • Bản sao công chứng của giấy khai sinh.
 • 4 ảnh chân dung kích thước 4x6cm, chụp trên nền trắng.
 • Học sinh tốt nghiệp THPT cần có học bạ và bằng tốt nghiệp.
 • Sinh viên tốt nghiệp đại học cần cung cấp bằng cấp và bảng điểm.
 • Chứng chỉ tiếng Anh nếu có.
 • Giấy xác nhận liên quan đến công việc nếu đã đi làm.

Lưu ý rằng ảnh chân dung phải mới nhất, không quá 6 tháng. Tất cả các tài liệu phải trung thực, không được làm giả hoặc thay đổi thông tin. 

Hồ sơ xin visa du học Singapore
Hồ sơ xin visa du học Singapore

Quy trình xin visa du học Singapore 2024

Sau khi nhận thư mời nhập học từ trường, bạn bắt đầu quá trình đăng ký xin Student Pass theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Singapore

Học sinh và sinh viên cần hoàn thiện các mẫu đơn đăng ký do trường cung cấp, sau đó nộp kèm các giấy tờ cần thiết cho trường để xin IPA (In Principle Approval) – Thư chấp nhận cấp visa du học. Đây là loại visa tạm thời giúp bạn nhập cảnh hợp pháp vào đảo quốc Sư Tử. Lưu ý rằng hồ sơ cần được dịch sang tiếng Anh và gửi -bản scan cho trường.

– Bước 2: Trường xin IPA cho du học sinh

Sau khoảng 46 ngày xem xét hồ sơ và thanh toán phí, trường sẽ gửi thư mời nhập học cho du học sinh. Đồng thời, học sinh cần nộp hồ sơ lên Cục Xuất nhập cảnh Singapore để xin IPA. Nếu mọi thủ tục diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ nhận được IPA sau 24 tuần chờ đợi.

Khi có IPA, học viên tiến hành nộp học phí cho trường. Một số trường cho phép du học sinh đóng phí trong tuần đầu nhập học, nhưng phần lớn yêu cầu hoàn thiện trước khi bay sang Singapore bắt đầu khóa học.

– Bước 3: Nhận visa du học Singapore chính thức

Sau khi nhập cảnh vào Singapore và hoàn tất các thủ tục nhập học tại trường, bạn sẽ mang theo các giấy tờ sau đến văn phòng ICA để lấy Student Pass chính thức:

 • IPA
 • Thư mời nhập học từ trường
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hộ chiếu đang sử dụng
 • 4 ảnh 4x6cm chụp trong vòng 3 tháng trở lại
 • Lịch hẹn của ICA

Ngoài ra, bạn cần thanh toán lệ phí nhận visa trực tiếp cho ICA, khoảng 90 SGD. ICA không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, bạn có thể thanh toán online qua Solar System hoặc trực tiếp qua thẻ Visa, thẻ NETS, CashCard.      

Các trường hợp hồ sơ visa du học Singapore bị từ chối        

Thực tế, việc không được cấp visa du học Singapore vẫn có thể xảy ra nhưng rất ít khi xảy ra. Một số lý do phổ biến dẫn đến việc xin visa bị từ chối bao gồm:

 • Mục đích học tập không rõ ràng: Đôi khi, mục tiêu học tập của bạn không được xác định rõ ràng. Một số người muốn đến Singapore để làm việc lâu dài nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu nhập cảnh của quốc gia này. Họ có thể sử dụng việc tham gia khóa học như một cách để đạt mục tiêu của mình.
 • Vấn đề tài chính: Không đủ khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập và sống tại Singapore cũng là một lý do phổ biến khiến việc xin visa bị từ chối. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đặt cọc 5,000 SGD, thì ICA vẫn có thể cấp Student Pass cho bạn. Số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi kết thúc khóa học.
 • Không phù hợp với học sinh, sinh viên: Các yếu tố như độ tuổi trên 30, thời gian không làm việc quá lâu, ngoại hình hoặc tính cách không giống với học sinh truyền thống ở trường học dự định cũng có thể làm cho hồ sơ xin visa của bạn được ICA xem xét kỹ lưỡng hơn so với người khác.

Nếu bị từ chối visa, bạn vẫn có thể nộp lại đơn xin visa, nhưng cần phải hiểu rõ lý do từ chối để có biện pháp khắc phục phù hợp. Đợi khoảng 3 tháng trước khi nộp lại đơn xin Student Pass. Nếu bạn tin rằng hồ sơ của mình đủ điều kiện nhưng vẫn bị từ chối, bạn có thể gửi đơn kháng cáo lên ICA để được xem xét lại.       

Các trường hợp hồ sơ visa du học Singapore bị từ chối
Các trường hợp hồ sơ visa du học Singapore bị từ chối

Câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Singapore               

Thấu hiểu nỗi lo với phụ huynh và các bạn học viên, dưới đây, du học New Ocean sẽ giải đáp một vài thắc mắc chúng tôi nhận được nhiều nhất trong suốt quá trình đồng hành xin visa du học Singapore:

Thời hạn của visa du học Singapore bao lâu?

Thời hạn của visa du học Singapore phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Thông thường, visa có hiệu lực bằng tổng thời gian khóa học của bạn, tối thiểu 90 ngày. Trường hợp thời gian học ít hơn, bạn nên cân nhắc tận dụng visa ngắn hạn. 

Tuy nhiên, visa du học Singapore không cấp theo 1 lộ trình học mà được cấp với từng khóa học. Chẳng hạn, bạn đăng ký lộ trình từ Tiếng Anh – Dự bị- Cao đẳng- Cử nhân thì visa sẽ có thời hạn bằng thời gian khóa tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình này, visa sẽ được gia hạn lên khóa dự bị và tiếp tục gia hạn ở những bậc tiếp theo.

Chuyển trường có ảnh hưởng đến visa không?

Chuyển trường và thay đổi lộ trình học có thể ảnh hưởng visa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm điều này nếu cần thiết. Lưu ý không chuyển ngay năm đầu, chỉ chuyển trong hệ thống campus của trường với sự hỗ trợ, cân nhắc kỹ trước quyết định.  

Sở hữu visa du học Singapore được làm thêm không?

Nhiều du học sinh muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi làm thêm, kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, với du học sinh ở Singapore, việc làm thêm là điều không thể, kể cả không lương. Các bạn chỉ có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương nếu theo học một trong các ngành sau: Du lịch khách sạn; Tài chính kinh tế; Cao đẳng xây dựng…

Bài viết trên, Trung tâm tư vấn du học New Ocean đã cập nhật chi tiết thông tin về visa du học Singapore mới nhất, hi vọng giúp bạn đọc hiểu rõ và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn hảo nhất để quá trình xin visa diễn ra suôn sẻ. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học, xin visa, xin học bổng, hãy liên hệ ngay với New Ocean để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất!

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG