Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Singapore 2022 – Lộ trình nhanh, chi phí thấp

Đất nước Singapore tuy có diện tích nhỏ bé song lại sở hữu nền kinh tế phát triển, an ninh xã hội cao và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á. Năm 2022, Singapore hứa hẹn trở thành điểm đến du học lí tưởng cho du học sinh. Hãy cũng New Ocean điểm qua những lý do nên chọn du học Singapore mà bạn không thể bỏ qua.

Những lý do nên chọn du học Singapore bạn không thể bỏ qua
Những lý do nên chọn du học Singapore bạn không thể bỏ qua

Những lý do không thể bỏ qua khi du học Singapore

GIÁO DỤC

1. Phương pháp giáo dục độc đáo

Trên tất cả, nền giáo dục tiên tiến hiện đại chính là lý do chọn du học Singapore của hầu hết các bạn trẻ. Giáo dục của Singapore áp dụng phương pháp truyền thống giống như Việt Nam. Giáo viên sẽ là người truyền tải kiến thức cho trẻ. Không cổ xúy cách học thụ động, học sinh Singapore được yêu cầu phải tự tìm tòi, tự nghiên cứu.

Học sinh sẽ không áp lực phần bài tập về nhà, được học lí thuyết đi cùng thực hành. Lộ trình đào tạo lấy tiêu chuẩn châu Âu làm mẫu. Tuy nhiên, chương trình và phương pháp lại biến đổi phù hợp với văn hóa Á Đông. Sự kết hợp giữa nền giáo dục Á -Âu đã đem đến nhiều thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục Singapore.

Hệ thống giáo dục hiện tại của Singapore gồm:

+ Giáo dục tiểu học (6 năm, bao gồm 4 năm học và 2 năm định hướng)
+ Giáo dục trung học cơ sở (4-5 năm)
+ Giáo dục trung học phổ thông/ dự bị đại học (2-3 năm)
+ Giáo dục cao đẳng nghề (3 năm)
+ Giáo dục đại học và sau đại học (3 năm đại học, 2-5 năm sau đại học)

Sau khi kết thúc mỗi cấp học, học sinh sẽ thi lấy các chứng chỉ GEC hay O-level và A-level. Các chứng chỉ này tương đương bằng tốt nghiệp THCS, THPT ở Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc thi GEC thường được đồng tổ chức với Ủy ban Cambridge của Anh. Do đó, các chứng chỉ này được áp dụng phổ biến hơn trên thế giới.

Giáo dục đại học của Singapore đào tạo lí thuyết song hành với thực tiễn. Chính vì thế, theo QS World Ranking, sinh viên Singapore ra trường thường đạt được hơn 80% kì vọng của nhà tuyển dụng. Lớn hơn rất nhiều so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

2. Những thành tích của nền giáo dục

 • Theo xếp hạng PISA – chương trình đánh giá học sinh quốc tế do OECD khởi xướng, Singapore nằm trong top đầu các đất nước giáo dục thế giới thế giới.
 • Trình độ toán học của học sinh Singapore vượt trội so với Mỹ khoảng 3 năm
 • Năm 2015 học sinh Singapore đứng đầu bảng PISA về khả năng hợp tác giải quyết vấn đề.
 • Năm 2018, Singapore đứng thứ 15 trong các thành phố giáo dục tốt nhất thế giới theo QS World Ranking
 • Năm 2019, Singapore đứng thứ 3 các thành phố giáo dục tốt nhất châu Á theo QS World Ranking

3. Quy tụ những ngôi trường xuất sắc

Hệ thống giáo dục của Singapore rất đa dạng với cả trường công và trường tư. Trong đó, có nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Singapore hiện có 2 trường trong top 20 của QS World University Rankings. Đó là Đại học Công nghệ Nanyang (thứ 11) và Đại học Quốc gia Singapore (thứ 15). Đại học SMU được ví như “Havard Singapore”.

James Cook Singapore là một trong những ngôi trường hàng đầu ở Singapore
James Cook Singapore là một trong những ngôi trường hàng đầu ở Singapore

Bên cạnh những trường đại học công xuất sắc, Singapore cũng có những trường đại học tư thục danh tiếng:

 • James Cook University Singapore – Top 2% các trường Đại học tốt nhất trên Thế giới
 • Curtin Singapore là khu học xá mới nhất của Đại học Curtin – trường lớn thứ 2 tại Úc
 • Học viện Kaplan là đối tác bạch kim của hiệp hội kế toán lớn nhất ACCA
 • Trường MDIS liên kết với rất nhiều trường hàng đầu Anh quốc
 • Học viện Quản lý Singapore – Học viện SIM ngôi trường hàng đầu tại Singapore

Danh sách các trường học tại Singapore

4. Chính sách hỗ trợ , học bổng du học tuyệt vời

Chính phủ Singapore hiện vẫn đang triển khai chương trình trợ phí Tuition Grant. Với chương trình này, học phí của học sinh sinh viên sẽ giảm một lượng đáng kể. Do đó, chất lượng rất tốt song chi phí theo học tại Singapore chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với Mỹ, Anh, Úc…

Bên cạnh đó, sinh viên du học Singapore sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hàng năm, chính phủ cũng mở rất nhiều học bổng toàn phần. Ngoài ra, hầu hết các trường cũng có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên JCUS có thể sang học tại Úc với học phí như còn học tại Singapore. Nhiều trường cung cấp học bổng 100% học phí như Đại học James Cook Singapore…

5. Môi trường cải thiện ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore. Từ các khóa học, thông báo, hiến chương, luật …đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, sống và học tập tại Singapore đồng nghĩa với bạn đang ở trong một môi trường sử dụng hoàn toàn bằng Anh ngữ. Sau khi ra trường, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Điều đó khiến bạn dễ dàng sống ở bất kì quốc gia nào.

Không chỉ tiếng Anh, tại Singapore bạn có thể học tiếng Trung, tiếng Mã Lai…. Đây đều là những tiếng được sử dụng phổ biến trên thế giới. Các lớp học ngôn ngữ đều được thiết kế với sĩ số nhỏ. Học sinh sẽ được học với các thầy cô bản ngữ sư phạm tốt. Các khóa học cũng khá ngắn vào khoảng từ 2 đến 10 tháng. Học phí tùy vào khóa học và ngôn ngữ lựa chọn.

Singapore con rồng kinh tế Châu Á
Singapore con rồng kinh tế Châu Á

6. Cơ hội chuyển tiếp sang các nước châu Âu khác dễ dàng

Với môi trường học tập đa quốc gia, Singapore là một trong những quốc gia có nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới đặt phân viện tại đây. Ví dụ như Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin, Học viện Kaplan… Từ năm thứ hai trở đi sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang học tại các trường Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan… có liên thông với trường đại học sở tại với bằng cấp được thế giới công nhận. Cơ hội chuyển tiếp đến các quốc gia lớn như Úc, Anh, Mỹ… với học phí ngang với học phí tại Singapore.

Hiện nay, các nước như Anh, Mỹ đang siết chặt các điều kiện nhập cư với các nước châu Á, trong đó, Việt Nam nằm ở mức tin cậy thấp. Còn Úc, xưa nay, các thủ tục nhập cảnh tại đây thường khá phức tạp. Bên cạnh đó, học phí quá cao cũng là một điểm trừ lớn. Tuy nhiên, khi bạn du học ở Singapore thì những vấn đề trên đều trở nên “ dễ thở” hơn. Hộ chiếu Singapore hiện đang là top 3 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Với hộ chiếu này, bạn hoàn toàn có thể đi đến 156 / 200 quốc gia. Bên cạnh đó, việc theo học các khoa liên kết quốc tế, du học sinh sẽ có tới 2 năm để sang học các nước Úc, Anh, Mĩ. Trong khi, học phí vẫn giữ nguyên theo giá ở Singapore, rẻ hơn từ 50% – 60% so với các nước trên.

7. 19 tuổi nhận bằng Cử nhân quốc tế

19 tuổi nhận bằng cử nhân quốc tế hay còn gọi là chương trình du học thông minh. Chương trình này tạo điều kiện cho các bạn học sinh đang học lớp 9, lớp 10 tại Việt Nam sang học tập tại các trường ở Singapore. Lộ trình học do Bộ giáo dục Singapore xét duyệt tập trung vào ngành học. Nhận bằng Cử nhân quốc tế với hơn 200 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của chương trình này có thể điểm qua như:

 • Không yêu cầu IELTS, không cần xin Visa, không cần chứng minh tài chính
 • Khóa học dự bị đại học trong 1 năm với 6 môn học. Khóa học cung cấp kiến thức tương đương với cấp 3 để học sinh sẵn sàng vào khóa học cử nhân đại học.
 • Học sinh sẽ học chủ yếu các môn chính, cung cấp kiến thức vững chắc về ngành học đó.
 • Môi trường học tập và đào tạo tiếng anh giúp học sinh thành thạo trong việc giao tiếp và học tập.
 • Đối với lộ trình học thông thường bạn sẽ mất khoảng 7 năm để nhận bằng cử nhân. Tuy nhiên với chương trình du học thông minh bạn sẽ chỉ cần 4 năm để nhận được bằng. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 19 tuổi bạn đã có bằng đại học. Bạn có thể học các chương trình học cao hơn nữa với tuổi rất trẻ.
 • Bằng cấp được cấp bởi các trường uy tín tại Úc, Anh, Mỹ với chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý tại Singapore.
 • Cơ hội định cư và tìm được công việc có thu nhập cao tại Singapore rộng mở.

8. Ôn luyện thi vào trường công

Trường Công lập tại Singapore có thể hiểu là các trường được hưởng chính sách hỗ trợ đến 90%. Ưu tiên phát triển đặc biệt của Chính phủ Singapore với mức học phí thấp. Được nhập học vào các trường công lập tại Singapore là niềm mơ ước của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam.

Để học tại trường công ở Singapore, tất cả học sinh đều phải trải qua lớp luyện thi hay còn gọi là lớp dự để nhập học để có thể vào học tại một trường tiểu học/trung học công lập tại Singapore. Sau đó, học sinh sẽ phải trả qua một bài thi tuyển sinh dành cho học sinh quốc tế do Bộ Giáo Dục Singapore tổ chứcNếu vượt qua bài thi này, học sinh sẽ được nhập học tại một trường công lập Singapore. Tuy nhiên, đầu vào các trường công thường có tỉ lệ chọi cao. Do đó, có nhiều trường đã mở các khóa ôn thi cấp tốc cho học sinh. Các trường hàng đầu tại Singapore đào tạo và luyện thi vào các trường Công để giúp các em có được sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào trường công lập tại Singapore.

Các trường như MDIS, Dimensions,… đều là những trường danh tiếng với khóa luyện thi O-level, A-level. Trong đó, tỉ lệ thi đỗ của MDIS đứng trong hạng 3 trường tốt nhất trên thế giới.

KINH TẾ TẠI SINGAPORE

9. Con rồng kinh tế châu Á

Tính từ ngày chính thức độc lập, Singapore mới chỉ trải qua hơn 50 năm tuổi. Song, đất nước bé nhỏ này đã vươn lên trở thành “con rồng kinh tế châu Á”. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Singapore là nơi quy tụ của nhiều doanh nghiệp lớn như KPMG, Singapore Airline… Singapore cũng được coi là nước đi đầu chuyển sang nền kinh tế tri thức.

Năm 2018, Singapore được ví như một đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu. Đất nước này cũng được đánh giá là một trong những nền kinh tế sôi động nhất thế giới.

10. Cơ hội việc làm – định cư rộng mở

Singapore xếp thứ 1 châu Á về cách khai thác nguồn tài nguyên con người. Trên 90% sinh viên theo học tại Singapore đều dễ dàng tìm được việc sau khi tốt nghiệp 6 tháng. Một số trường cam kết việc làm 100% sau khi sinh viên tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm trong khoảng 2500 USD/tháng. Nếu sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ thì con số này sẽ lên tới 3000 USD/tháng.

Các tập đoàn, các công ty lớn thường xuyên liên kết với các trường để tìm kiếm nguồn nhân lực lao động cho mình. Những sinh viên tốt nghiệp, trở về nước cũng luôn nhận được sự “săn đón” của các công ty lớn khác

Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư. Bạn cũng có thể được bảo lãnh người thân nếu trở thành công dân Singapore. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

Người dân Singapore cực kì thân thiện
Người dân Singapore cực kì thân thiện

XÃ HỘI – CON NGƯỜI SINGAPORE

11. Môi trường đa dân tộc

Singapore là một quốc gia được tạo nên bởi hệ thống nhập cư đa dạng. Trong đó, số lượng người gốc Hoa chiếm đa số (74%), số ít người gốc Malaysia (13%) và Ấn Độ (9%). Những năm gần đây, với sự góp mặt của du học sinh, sự đa dạng này càng thêm rõ ràng. Sự chung sống hòa thuận giữa các dân tộc đã dệt nên một bức tranh văn hóa đầy màu sắc xinh đẹp. Đồng thời hình thành nên một xã hội Singapore chan hòa, thân thiện.

12. Đất nước an toàn

Tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc nhưng Singapore vần là một quốc gia ổn định và an toàn. Singapore có rất ít tội phạm. An ninh được tiến hành nghiêm ngặt song không gò bó con người. Điều này có công rất lớn đến từ chính nền giáo dục xuất sắc tại đây. Bên cạnh trao dồi kiến thức, con người còn được rèn luyện đạo đức. Học luôn có ý thức cao trong việc chấp hành đúng luật pháp và bảo vệ môi trường. Vì vậy, đảo quốc Sư tử luôn được xem là mốt quốc gia đáng sống nhất thế giới.

13. Nền y tế tuyệt vời

Y tế Singapore được Tổ chức WHO giới xếp hạng thứ 6 trên thế giới và tốt nhất châu Á. Cơ sở y tế tại đất nước này rất phát triển vượt qua cả Mỹ. Các dịch vụ y tế tại đây được mọi người đánh giá cao. Singapore cũng là nơi được nhiều chuyên gia y học lựa chọn để tiến hành nghiên cứu. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra nhiều hội thảo y học lớn nhất thế giới.

Trên đây là Những lý do nên chọn du học Singapore. Ngoài ra, du học Singapore sẽ mang đến nhiều lợi ích khác như bằng cấp quốc tế, sinh viên năng động, địa lí gần Việt Nam… Bạn muốn biết thêm nhiều hơn về Singapore? Liên hệ ngay với du học New Ocean để có những thông tin cập nhật mới nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG