Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top 5 thành phố tại Hàn Quốc được nhiều du học sinh yêu thích nhất

Ngoài lựa chọn trường học và ngành học thì tìm hiểu thành phố để du học Hàn Quốc cũng khiến nhiều sinh viên rất băn khoăn. Với tiêu chí chọn thành phố học phù hợp với khả năng kinh tế và môi trường học tập năng động. Bài viết dưới đây tổng hợp những thành phố tại Hàn Quốc được nhiều du học sinh yêu thích. Giúp các bạn dễ dàng chọn được thành phố du học ưng ý.

I. Tiêu chí để lựa chọn thành phố khi du học Hàn Quốc

Với mỗi sinh viên mong muốn du học Hàn Quốc đều đặt ra cho mình một tiêu chí riêng để lựa chọn. Có người thì ưu tiên thành phố du học sau đó đến trường học và ngành học họ quan tâm. Có người thì lại chọn trường học sau đó mới đến ngành học…

Top 5 thanh phố tại Hàn Quốc được du học sinh yêu thích
Top 5 thanh phố tại Hàn Quốc được du học sinh yêu thích

1. Trường và ngành học mà du học sinh quan tâm

Lựa chọn ngôi trường và ngành học thích hợp luôn là việc được ưu tiên hàng đầu. Việc lựa chọn trường cần đạt những tiêu chí của bản thân càng nhiều càng tốt chẳng hạn như:

  • Chi phí học tập tại trường không quá cao
  • Ngành học mà bạn mong muốn được đánh giá cao
  • Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị
  • Chương trình học bổng của nhà trường đa dạng và hấp dẫn
  • Xung quanh trường có nhiều địa điểm đẹp
  • Cơ hội làm thêm xung quanh ngôi trường

Sẽ còn nhiều yếu tố khác mà bản thân bạn mong muốn. Việc cần làm là liệt kê và lựa chọn ngôi trường nào thỏa mãn nhiều tiêu chí nhất. Đó sẽ là nơi thích hợp để bạn tới trong hành trình sắp tới của mình.

2. Môi trường sống và học tập

Môi trường sống và học tập cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn thành phố tại Hàn Quốc để du học. Bạn nên lựa chọn thành phố có an ninh ổn định. Có nhiều du học sinh Việt để giúp đỡ bạn trong quá trình du học. Bạn nên tìm hiểu kỹ về địa lý, khí hậu, con người cũng như văn hóa đặc trưng tại Hàn Quốc nói chung và thành phố bạn du học nói riêng. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt, là thói quen sinh hoạt của người dân bản địa để tránh “sốc văn hóa”.

Môi trường sống luon được các bạn học sinh quan tâm
Môi trường sống luon được các bạn học sinh quan tâm

3. Chi phí sinh hoạt tại thành phố đó

Chi phí sinh hoạt cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn thành phố du học. Nhìn chung, ở các thành phố trung tâm thì chi phí sinh hoạt, đi lại và xe cộ sẽ đắt hơn so với các thành phố ở khác xa trung tâm. Chính vì vậy, tùy vào từng cách chi tiêu của mỗi bạn học sinh mà chi phí sinh hoạt mỗi tháng sẽ hoàn toàn khác nhau. Việc nhận học bổng và tìm kiếm việc làm thêm là cách để các bạn trang trải cuộc sống của mình.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Một số bạn du học sinh cũng lựa chọn những thành phố đông dân cư. Nhiều cơ hội tìm việc làm thêm để đến du học. Hầu như các thành phố lớn thường tập trung khá đông. Kéo theo nó là nhu cầu của con người cũng tăng theo từ đó mà các quán xá, nhà hàng, siêu thị mọc lên. Chính vì vậy, nếu học tập và sinh sống ở đây các bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được một công việc làm thêm phù hợp.

II. Top 5 thành phố tại Hàn Quốc được nhiều du học sinh yêu thích nhất

1. Thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của Hàn Quốc. Vì thế chắc chắn đây sẽ là điểm đến du học lý tưởng hàng đầu dành cho bạn. Ở Seoul hội tụ rất nhiều trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu. Hơn nữa Seoul là trung tâm kinh tế nên việc làm thêm không thiếu. Giao thông ở đây cũng vô cùng thuận tiện.

Seoul - Trung tâm tài chính kinh tế lớn nhất Hàn Quốc
Seoul – Trung tâm tài chính kinh tế lớn nhất Hàn Quốc

Vì Seoul là trung tâm Hàn Quốc nên các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Dễ dàng lựa chọn công việc làm thêm với mức lương tốt và công việc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có những kĩ năng sống, thực hành công việc nhiều. Một số trường Đại học nổi tiếng ở thủ đô Seoul như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Konkuk, Đại học Chung – Ang, Đại học Sejong

2. Thành phố Busan

Busan là thành phố lớn thứ 2 và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Busan cũng tập trung nhiều trường Đại học uy tín. Không những thế Busan có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Khí hậu mát mẻ với vẻ đẹp kết hợp giữa hiện đại và thiên nhiên làm cho thành phố này càng trở nên hấp dẫn. Đặc biệt chi phí học tập, sinh hoạt ở Busan không quá đắt đỏ như Seoul mà việc làm thêm cũng không thiếu. Busan là thành phố thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Một số trường Đại học ở Busan như: Đại học Quốc gia Busan, Đại học Dong-A, Đại học Dongseo

Busan - Thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc
Busan – Thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc

Thành phố Busan cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên dồi dào. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với thực tế địa phương để nghiên cứu, học tập thực tiễn.

3. Thành phố hiện đại Incheon

Incheon là thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc sau Seoul và Busan. Nơi đây tập trung nhiều tập đoàn, khu công nghiệp lớn nên rất thuận lợi trong việc tìm việc làm thêm. Thành phố Incheon có hệ thống giao thông thuận tiện. Là nơi cũng tập trung nhiều trường đại học uy tín. Trong đó Đai học quốc gia Incheon là ngôi trường uy tín nhất tại đây. Tất nhiên chi phí học tập, sinh hoạt ở đây so với Seoul dễ thở hơn nhiều.

Thành phố hiện đại Incheon
Thành phố hiện đại Incheon

Tại thành phố Incheon, giáo dục luôn được coi là nền tảng để phát triển. Người dân Hàn Quốc ở Incheon đều có quan điểm rằng, chỉ có giáo dục mới đem lại cho họ một tương lai phát triển bền vững cả thành phố. Ngoài Đại học Quốc gia Incheon, thì còn rất nhiều trường Đại học khác như: Đại học Inha; Đại học Giáo dục Gyeongin; Đại học Chungwoon

4. Thành phố Daegu

Daegu là thành phố lớn thứ 4 nằm ở phía Đông nam Hàn Quốc. Nơi đây không chỉ tập trung nhiều tập đoàn lớn mà còn có giao thông thuận tiện. Các ngành kinh tế chính tại Daegu là dệt may, chế tạo máy và luyện kim. Daegu còn được mệnh danh là “thành phố thời trang”. Không chỉ là nơi có kinh tế phát triển mà Daegu cũng hội tụ nhiều trường Đại học nổi tiếng. Hiện tại trên địa bàn thành phố Daegu có tổng 7 trường Đại học, 9 trường đào tạo hệ Cao đẳng và 1 trường dạy nghề.

Thành phố Deagu khi lên đèn
Thành phố Deagu khi lên đèn

Mỗi năm, lượng du học sinh đến Daegu ngày càng nhiều. Vì thế chất lượng đào tạo của các trường Đại học ngày càng phát triển như Đại học Daegu; Đại học Keimyung; Đại học Kyungpook. Deagu hiện có 3 line tàu điện ngầm và các hệ thống cao tốc, xe lửa để phục vụ cho việc đi lại tại các điểm mút giao thông quan trọng.

5. Thành phố Daejeon

Daejeon là một trong 5 thành phố lớn nhất xứ kim chi. Nơi đây được mệnh danh là “thung lũng silicon của châu Á”. Thành phố Daejeon cách thủ đô Seoul 160 km Daejeon là nơi tập trung của hơn 200 viện nghiên cứu lớn nhỏ. Đồng thời cũng là thành phố có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như công viên Expo – công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Với vị trí đắc địa, đây được xem là cửa ngõ giao lưu của Hàn Quốc. Tất nhiên ở Daejeon cũng không thiếu các trường Đại học có chất lượng uy tín ví dụ: Đại học Quốc tế Solbridge; Đại học Daejeon; Đại học Hannam

Công viên Expo lớn nhất Hàn Quốc tại thành phố Daegeon
Công viên Expo lớn nhất Hàn Quốc tại thành phố Daegeon

Sự đa dạng về văn hóa và nét thân thiện của người dân sinh sống nơi đây khiến thành phố Daejeon luôn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên đến sống và học tập trước dự định du học Hàn Quốc của mình

Như vậy, thông qua bài viết này, hi vọng các bạn du học sinh sẽ tìm cho mình thành phố du học phù hợp nhất với các bạn. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa chọn được ngành học, trường học và thành phố du học cho mình. Hãy liên lạc với New Ocean để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG