Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Trường Kinh doanh quốc tế Solbridge Hàn Quốc

Tên tiếng Anh: Solbridge International School of Business.

 • Tên tiếng Việt: Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge
 • Loại hình: Đại học tư thục
 • Số lượng giáo viên: 100
 • Số lượng sinh viên: 1162
 • Số lượng campus: 01
 • Website: http://www.solbridge.ac.kr/

1. Thông tin tổng quan

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, được Tiến sĩ Sung-Kyung Kim – chủ tịch trường Đại học Woosong – thành lập vào năm 2007. Với mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao tại Châu Á, đào tạo ra thế hệ lãnh đạo Châu Á tài năng, Solbridge tập trung giảng dạy chuyên ngành kinh doanh/kinh tế cùng những phương diện, ứng dụng của nó vào xã hội và hệ thống chính phủ tại Châu Á.

Trường kinh doanh quốc tế SolBridge
Trường kinh doanh quốc tế SolBridge

Tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng Solbridge là trường đầu tiên đào tại Hàn Quốc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình Mỹ và trở thành một trong những trường đào tạo kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.

1.  Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại thành phố Daejeon xinh đẹp – nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc và là thành phố lớn thứ 5 đất nước, chỉ cách Seoul gần 1 giờ đi tàu. Đến với Deajeon, sinh viên quốc tế sẽ được sống trong một môi trường hiện đại, sôi động; nhưng lại không quá ồn ã và đắt đỏ như Seoul.

Bên cạnh đó, Daejeon còn được biết là một trung tâm hành chính, thành phố công nghệ của Hàn Quốc, tập trung rất nhiều cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu quan trọng, và nhiều đại học nổi tiếng – tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm đất nước Hàn Quốc hiện đại, trẻ trung nhưng cũng không kém phần truyền thống.

2. Cơ sở vật chất

Toàn cảnh trường Solbridge
Toàn cảnh trường Solbridge

Là ngôi trường mang tính quốc tế nên trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường nằm trong một tòa nhà lớn hiện đại. Ngoài các khu phòng học, giảng đường,…Solbridge còn có nhiều khu chức năng riêng phục vụ toàn diện sinh hoạt của sinh viên. Như phòng thư viện với hơn 7,300 đầu sách/tài liệu, trang bị sẵn máy photo, máy in, bàn ghế,…Phòng tập gym với đầy đủ máy móc, sân thể thao và bể bơi trong nhà; khu vực café/nhà hàng trong hầu hết các khu học xá,….

Đồng thời, trường cũng xây dựng kí túc xá với 7 khu nhà dành cho toàn bộ sinh viên với không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. (Máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, wifi, điện thoại… Đặc biệt, một số khu nhà như Solgeo Residence hay HRD Residence còn có thêm thư viện, phòng bếp, phòng học,…cho sinh viên.

3. Thành tích của trường

 • Trường kinh doanh quốc tế SolBridge là trường Đại học trẻ nhất được cấp chứng nhận chất lượng từ Tổ chức AACSB danh giá. (Association to Advance Collegiate Schools of Business – Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học).
 • SolBridge cũng là trường kinh doanh tiên phong trong khu vực châu Á liên kết thành công với đại học Carlifornia, Berkely (Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ – US News và World Report) trong chương trình trải nghiệm du học dành riêng cho sinh viên SolBridge.
 • Solbridge là cơ sở đào tạo nằm trong top 5% được cấp chứng nhận quốc tế AACSB trong tổng số hơn 16.000 trường kinh doanh trên tòan thế giới.

4. Đặc điểm nổi bật

 • Là một trong 2 trường Đại học duy nhất tại Hàn Quốc đào tạo chương trình học 100% bằng tiếng Anh với môi trường quốc tế tuyệt vời. Sinh viên được giảng dạy bởi những giáo sư, giảng viên thân thiện, nhiệt huyết. Họ tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện công nghệ Massachusetts.
 • Chương trình đào tạo kinh doanh được tập trung gắn với môi trường và tình hình kinh tế thực tế của Châu Á – mang tới cho sinh viên kiến thức thực tế với khả năng ứng dụng cao.
 • Có chương trình đào tạo tiếng Hàn Quốc song song với chương trình học. Giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn.
 • Sinh viên theo học tại SolBridge có thể học trao đổi hoặc chuyển tiếp tới hơn 200 đối tác của SolBridge trên toàn thế giới. Như Đại học Georgia Tech, Đại học Marshall (Mỹ)…
 • 90% tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ở những tập đoàn lớn và vị trí cao.
 • Sinh viên có cơ hội làm thêm ngay tại trường với mức lương khoảng 300$/tháng với các công việc như trợ lý giáo sư, thủ thư, trông phòng gym…

5. Chương trình đào tạo

Chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration – BBA)

 • Chương trình được thiết kế để có thể nâng bước các bạn sinh viên trở thành những lãnh đạo châu Á trong tương lai. Các bạn có thẻ chọn học chuyên về một lĩnh vực kinh doanh và học thêm ngôn ngữ nước ngoài để đảm bảo tính cạnh tranh.
 • Theo học chương trình này, các bạn sinh viên sẽ phải hoàn thành 140 giờ tín chỉ. Đạt điểm trung bình tích lũy là 2.0 hoặc cao hơn để đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp. Học sinh có thể chọn để hoàn thành 140 giờ tín chỉ trong 3,5 năm hoặc trong 4 năm, tùy thuộc vào tốc độ tích lũy tín chỉ của sinh viên.
 • Tất cả sinh viên BBA phải hoàn thành một số lượng khóa học cụ thể bằng một ngôn ngữ nước ngoài: Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh (Master of Business Administration – MBA)

 • Các chương trinh MBA tại SolBridge được thiết kế riêng. Mang lại cho học viên những nền tảng lý thuyết vững chắc và chuyên sâu. Đồng thời còn có những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế với những kĩ năng làm việc thiết yếu.
 • Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ phải nghiên cứu về viễn cảnh kinh tế toàn cầu. Để có thể cập nhật những thông tin kinh tế – chính trị mới nhất. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành Quản lý, Tài chính hoặc Marketing.
 • Học viên được yêu cầu hoàn thành 48 giờ tín chỉ trong ba hoặc bốn học kỳ. Đạt điểm trung bình tích lũy là 3.0 hoặc cao hơn để tốt nghiệp.

6. Học phí

 • Chương trình BBA: 11,558 USD / năm
 • Chương trình MBA: 18,720 USD / năm

Tùy vào ngành học, bậc học và chương trình học của trường.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG