Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top 10 trường Đại học tốt nhất Canada năm 2023

Canada là một trong những quốc gia được sinh viên quốc tế ưa thích. Tại Canada, có rất nhiều trường Đại học tốt để du học. Cùng Du học New Ocean khám phá danh sách 10 trường Đại học tốt nhất Canada theo ranking năm 2023 ngay dưới dây.

1. Đại học Toronto

# Top 1 Canada

# Top 18 Thế giới

Đại học Toronto là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1827. Trường có ba cơ sở – St. George, Mississauga và Scarborough – nằm trong và xung quanh Toronto. Hàng ngàn sinh viên nước ngoài từ hơn 160 quốc gia và khu vực theo học tại Đại học Toronto. 

Các quốc gia xuất xứ hàng đầu cho sinh viên không phải người Canada là Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ. Học phí sinh viên quốc tế cao hơn sinh viên bản địa.

Trường cung cấp khoảng 700 chương trình đại học và hơn 200 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. 

Nhà ở sinh viên có sẵn trong mỗi khuôn viên, và chỗ ở được đảm bảo cho tất cả sinh viên đại học năm thứ nhất. 

2. University of British Columbia

# Top 2 Canada

# Top 35 Thế giới

Đại học British Columbia là có trụ sở tại tỉnh British Columbia, Canada. Trường đại học được thành lập vào năm 1908 và mở cửa vào năm 1915.

Trường có 2 cơ sở chính – cơ sở Vancouver và cơ sở Okanagan nằm ở Kelowna. Khuôn viên Vancouver lớn hơn có sức chứa hơn 85% sinh viên UBC. 

Có 23% sinh viên tại cơ sở Vancouver và khoảng 13% tại cơ sở Okanagan là sinh viên quốc tế. 

Nhà ở của trường đại học được đảm bảo cho sinh viên năm thứ nhất của UBC, và sinh viên quốc tế mới nhập học là sinh viên năm thứ hai cũng được ưu tiên về nhà ở.

3. McGill University

# Top 3 Canada

# Top 54 Thế giới

Đại học McGill là trường Công lập thành lập vào năm 1821 và tọa lạc tại Quebec, Canada. Trường có hai cơ sở: cơ sở trung tâm thành phố ở Montreal và cơ sở Macdonald ở Sainte-Anne-de-Bellevue.  

Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh, mặc dù trong một năm gần đây, khoảng 20% ​​sinh viên đại học cho biết tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của họ. Khoảng 25% sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở cả hai cơ sở.

Trường bao gồm 10 khoa và trường – khoa học nông nghiệp và môi trường, nghệ thuật, nha khoa, giáo dục, kỹ thuật, luật, quản lý, y học, âm nhạc và khoa học – cung cấp khoảng 300 chương trình học. 

Trường đại học có liên kết với nhiều bệnh viện giảng dạy và trường y khoa của trường là trường lâu đời nhất ở Canada. 

Nghiên cứu tại trường đại học diễn ra tại hơn 40 trung tâm nghiên cứu McGill – chẳng hạn như Trung tâm Tin sinh học McGill, Trung tâm Động lực Dân số và Trung tâm Chính sách Sở hữu Trí tuệ – và tại các viện và bệnh viện trực thuộc khác.

4. University of Alberta

# Top 4 Canada

# Top 136 Thế giới

Đại học Alberta là trường công lập thành lập vào năm 1908. Tọa lạc tại tỉnh Alberta ở Tây Canada. Trường bao gồm 5 cơ sở, 4 trong số đó nằm ở thành phố Edmonton. Địa điểm thứ 5 của trường, cơ sở Augustana, nằm cách Edmonton ở thành phố nông thôn Camrose khoảng một giờ. Khoảng 1,000 sinh viên theo học tại Augustana, nơi tập trung vào khoa học và nghệ thuật tự do.

Trường cung cấp các nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, kỹ thuật và y học. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, ngoại trừ Campus Saint-Jean của trường đại học, nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ chính. Hơn 20% sinh viên Đại học Alberta là sinh viên quốc tế và học phí cao hơn so với sinh viên bản địa.

Nhà ở đại học có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học ở Edmonton và tại cơ sở Augustana. Đại học Alberta liên kết với các tổ chức nghiên cứu lớn, chẳng hạn như Viện Công nghệ Nano Quốc gia đa ngành. Trường cũng có hơn 400 nghiên cứu, Đại học München ở Đức và Đại học Tây Úc.

5. McMaster University

# Top 5 Canada

# Top 138 Thế giới

Đại học McMaster là trường công lập thành lập năm 1887. Cơ sở chính của trường đại học Canada nằm ở một khu ngoại ô của Hamilton, Ontario, không xa biên giới Hoa Kỳ. Các cơ sở khác nằm ở trung tâm thành phố Hamilton, Burlington, Kitchener-Waterloo và Niagara. 

Sinh viên quốc tế của trường đại học đến từ hơn 75 quốc gia và các giảng viên toàn thời gian của trường đến từ hơn 55 quốc gia.

Có sẵn nhà ở sinh viên với các lựa chọn bao gồm các cộng đồng sống theo chủ đề như cộng đồng toàn nữ, cộng đồng sống năng động lành mạnh và cộng đồng quan điểm toàn cầu.

Trường có sáu bộ phận học thuật chính – kỹ thuật, khoa học sức khỏe, nhân văn, khoa học, khoa học xã hội và Trường Kinh doanh DeGroote – và ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. 

Đại học McMaster cũng có chương trình nghệ thuật và khoa học tuyển sinh khoảng 60 sinh viên mỗi năm và mang đến trải nghiệm học đại học liên ngành hơn. 

Một số trong số hơn 60 trung tâm và viện nghiên cứu của trường đại học là Trung tâm Phân tích Chính sách và Kinh tế Y tế, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh Điện tử McMaster và Trung tâm Kính hiển vi Điện tử Canada. Trường đại học cũng có lò phản ứng hạt nhân riêng, được sử dụng cho nghiên cứu.

6. Montreal University

# Top 6 Canada

# Top 156 Thế giới

Đại học Montreal là trường công lập thành lập năm 1878. Ban đầu là một chi nhánh của Đại học Laval de Québec, nó trở thành một tổ chức độc lập vào năm 1919.

Trường liên kết với hai trường khác: Polytechnique Montréal, một trường kỹ thuật, và HEC Montréal, một trường kinh doanh. 

Trường đại học và các trường trực thuộc tọa lạc tại Montreal, Quebec – một trong những khu vực đô thị đông dân nhất ở Canada. Khoảng 25% số sinh viên ở cả ba cơ sở học ở cấp độ sau đại học. Trường cung cấp nhà ở cho sinh viên đại học và sau đại học toàn thời gian.

UdeM, như cách gọi của trường, có hơn một chục bộ phận học thuật bao gồm các ngành khoa học xã hội, tự nhiên và sức khỏe, cũng như các ngành nghệ thuật và nhân văn. 

Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp, mặc dù một số chương trình sau đại học – chẳng hạn như chương trình tiến sĩ về hóa sinh, khoa học thần kinh và dược học – chấp nhận sinh viên nói tiếng Anh.

Dạy kèm, hội thảo và các nguồn lực khác có sẵn cho những sinh viên muốn cải thiện kỹ năng tiếng Pháp của mình.

Viện Nghiên cứu Miễn dịch học và Ung thư, Phòng thí nghiệm Cyberjustice và Trung tâm Tội phạm học So sánh Quốc tế nằm trong số nhiều đơn vị nghiên cứu của trường đại học.

7. Calgary University

# Top 7 Canada

# Top 175 Thế giới

Đại học Calgary là trường công lập tại thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta nằm ở phía Tây Canada. Ngôi trường này từng là một chi nhánh của Đại học Alberta từ năm 1945. Đến năm 1966, chi nhánh tách ra khỏi Đại học Alberta và thành lập một trường đại học lấy tên Calgary như hiện nay.

Đại học Calgary là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada là một thành viên của U15 (15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada).

Trường tự hào vì hàng năm đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng trong đó có thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk.

UCalgary có 14 khoa đào tạo từ bậc cử nhân cho đến bậc tiến sĩ, trải rộng trên hầu hết các ngành học.

Sinh viên tại Ucalgary được theo học chương trình học thực tiễn, các cơ hội nghiên cứu độc đáo và những buổi hội thảo phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Khu học xá chính của UCalgary rộng 526 mẫu, cách trung tâm Calgary chỉ vài phút di chuyển, cách Núi Rocky chỉ cách vài giờ lái xe. Đây là nơi bạn có thể thực hiện một số chuyến đi bộ hiking và trượt tuyết tốt nhất thế giới bao gồm cả đạp xe, leo núi, chèo thuyền kayak…

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học cho sinh viên để sinh viên có thể tích lũy được những kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm thực tế.

8. Waterloo University

# Top 7 Canada

# Top 191 Thế giới

Đại học Waterloo là trường công lập thành lập vào năm 1957. Cơ sở chính của trường đại học Canada nằm ở Waterloo, Ontario, khá gần biên giới Hoa Kỳ. Trường cũng có các cơ sở vệ tinh ở Cambridge, Kitchener và Stratford gần đó. 

Hơn 30.000 sinh viên theo học tại trường đại học. Học phí thường cao hơn đối với sinh viên quốc tế, mặc dù một số chương trình sau đại học thu phí sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế như nhau. Nhà ở đại học có sẵn cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

Trường có 6 bộ phận học thuật chính: khoa học sức khỏe ứng dụng, nghệ thuật, kỹ thuật, môi trường, toán học và khoa học.

Khuôn viên chính có 4 trường đại học trực thuộc bao gồm Conrad Grebel University College, Renison University College, St. Jerome’s University và St. Paul’s University College – nơi sinh viên có thể theo đuổi bằng cấp trong một cộng đồng học thuật nhỏ hơn. 

Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và lịch học của trường đại học bao gồm ba học kỳ. 

Waterloo cung cấp hơn 120 chương trình đại học của tùy chọn hợp tác. Trường cũng cung cấp các chương trình cấp bằng liên kết với các trường đại học toàn cầu ở một số quốc gia, bao gồm cả Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc; Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan, TQ và Đại học Warwick, Vương quốc Anh.

Các tổ chức nghiên cứu của trường bao gồm Viện Nước, Trung tâm Nghiên cứu Ô tô Waterloo và Trung tâm Lượng tử-Nano Mike & Ophelia Lazaridis.

9. University of Ottawa

# Top 9 Canada

# Top 215 Thế giới

Đại học Ottawa thành lập năm 1848, là một trong những trường đại học lâu đời nhất Canada.
Trường được xây dựng trên khu đất rộng tới 42.5 ha, đầu tư vào cơ sở vật chất lẫn những khu học xá đầy đủ tiện nghi và thiết bị phục vụ cho từng môn học.

Đại học Ottawa có 30 tòa nhà hành chính, 806 phòng nghiên cứu, thí nghiệm, 301 phòng giảng dạy, 257 phòng học và phòng hội thảo.

Đại học Ottawa là trường song ngữ lớn nhất thế giới và tại đây sinh viên có thể theo học Tiếng Anh, Tiếng Pháp hoặc cả hai. Trường đã và đang liên kết với nhiều tổ chức tại Canada và nổi bật nhất là các chuyên ngành như Khoa học xã hội, Y tế, Kĩ thuật và Khoa học nhân văn.

Đại học Ottawa cung cấp hàng trăm chương trình học cử nhân và thạc sỹ trong thời gian ngắn (khoảng 16 tháng). Đại học Ottawa đào tạo cả hai bậc học Cử nhân và Thạc sỹ – Tiến sỹ với 10 khoa và hơn 450 chương trình, trong đó trường nổi bật với hình thức đào tạo Co-op (thực tập trả lương) dành cho những sinh viên giỏi.

Đại học Ottawa thu hút sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Trường đã và đang liên kết với nhiều tổ chức tại Canada và nổi bật nhất là về những chuyên ngành như Khoa học xã hội, Y tế, Kĩ thuật, Khoa học nhân văn.

10. Western University

# Top 10 Canada

# Top 300 Thế giới

Được Đại học Western thành lập vào năm 1878, tọa lạc tại thành phố London, tỉnh bang Otario. London là thành phố lớn thứ 11 ở Canada với hơn 200 công viên, chính vì lý do này mà London thường được gọi là Forest City.

Trường nhận đào tạo hơn 40,000 sinh viên đến từ 128 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới
Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao hơn gần 10% so với các trường đại học tại Ontario với 92% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong 6 tháng.

Sinh viên Western có thể tiếp cận rất nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm làm việc (internships, co-op…). Theo thống kê của trường có khoảng 4,700 sinh viên đi thực tập mỗi năm với mức lương 33,150 – 49,134$/năm. 

Western University có hơn 400 chương trình đại học đa dạng cho sinh viên chọn lựa. Các chương trình và modules khóa học được tùy chỉnh mức độ và cập nhật thường xuyên. Các chương trình song bằng với tổng thời gian học chỉ trong 5 năm. Khoa Ivey Business School – xếp thứ hai về tính thực tế trong các bài giảng và case study chỉ đứng sau Havard University.

Western sở hữu một di sản đáng tự hào của 24 Học giả Rhodes. Bên cạnh đó, trong hơn 7 năm qua, Western đã có 13 Người Chiến thắng Toàn cầu (Global Winners) và hơn 150 sinh viên được đánh giá cao tại Giải thưởng Đại học Toàn cầu (Global Undergraduate Awards). Là thành viên của nhóm U15, nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nổi bật của Canada, Western được xếp trong số các cơ sở đào tạo có tốc độ phát triển nhanh nhất Canada về nghiên cứu khoa học.

Trên đây là danh sách 10 trường Đại học tốt nhất Canada theo ranking 2023 (U.S.News World Report). Mỗi trường đều có những điểm mạnh tạo ra sự khác biệt khác rõ rệt. Trong khuôn khổ 1 bài viết, Du học New Ocean sẽ không liệt kê hết được các thế mạnh mỗi trường. Hy vọng, thông tin này là tham khảo tốt dành cho các bạn sinh viên quan tâm lấy bằng Cử nhân và Sau đại học tại Canada. Liên hệ Du học New Ocean để được tư vấn chi tiết các bạn nhé !

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG