Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những việc làm thêm hấp dẫn dành cho sinh viên khi du học Úc

Chỉ với 20 giờ mỗi tuần bạn sẽ lựa chọn công việc làm thêm nào khi đi du học Úc? Những công việc làm thêm nào đang được các bạn du học sinh khác ưa thích và lựa chọn?

Làm thêm tại Úc
Làm thêm tại Úc

Hiện tại các bạn học sinh du học Úc lựa chọn công việc làm thêm khá đa dạng và phong phú. Những công việc làm thêm này cho các bạn những trải nghiệm vô cùng lý thú cùng với đó là mức thu nhập hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua những công việc làm thêm hấp dẫn khi du học Úc sau cùng New Ocean nhé.

1, Dạy tiếng Việt

Đây là một công việc khá hấp dẫn và có phần thoải mái cũng như giúp bạn xua bớt nỗi nhớ nhà. Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam sang du học Úc có thể tìm tới công việc làm gia sư tiếng Việt tại chính các ngôi nhà của người Việt đang sinh sống và định cư tại đây.

Tại những gia đình như thế này bố mẹ thường là người Việt Nam qua Úc lâu năm và có mong muốn dạy tiếng mẹ đẻ cho con cái của họ nhưng do công việc quá bận rộn nên không còn thời gian.

Chính vì vậy cơ hội việc làm hấp dẫn này đã mở ra cho các bạn du học sinh. Các bạn có thể sử dụng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh khi giảng dạy với các bé và có thể chủ động thương lượng mức lương với gia đình.

2, Thu hoạch nông sản

Công việc này thường diễn ra vào mùa hè – mùa thu hoạch nông sản tại Úc và được khá nhiều bạn sinh viên ưa thích. Nhiệm vụ của các bạn đó là thu hoạch nông sản rồi sau đó chuyển về nơi tập kết.

Công việc này thường bắt đầu từ 5h sáng và kéo dài liên tục trong nhiều giờ dưới thời tiết oi nóng do đó sẽ tốn khá nhiều sức lực nên không phải ai muốn cũng có thể làm được. Mỗi một giờ lao động như vậy bạn có thể kiếm đươc 12 – 15 AUD.

3, Phục vụ, phụ bếp

Việc làm phục vụ trong các nhà hàng, quán café hay làm phụ bếp đã trở thành lựa chọn làm thêm khi du học Úc quen thuộc không chỉ của sinh viên Việt Nam mà của rất nhiều du học sinh quốc tế.

Các bạn sinh viên khi lựa chọn công việc này sẽ không chỉ đơn thuần là ghi thực đơn của khách và mang đồ ăn ra từng bàn theo yêu cầu mà các bạn còn phải làm những việc khác như lau nhà, rửa bát, đổ rác…

Măc dù khá vất vả nhưng công việc này vẫn đươc rất nhiều bạn lựa chọn bởi đây là cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh cũng như rèn luyện những kỹ năng khác trong công việc như: kĩ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin, …

Theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước khi đi làm công việc này chia sẻ thì các bạn nên chọn những tiệm đồ Âu vơi mức lương khoảng 12 – 15 AUD/ giờ thay vì làm việc tại các nhà hàng Á với mức lương chỉ từ 8 – 10 AUD.

4, Bán hàng, thu ngân

So với việc bạn phải bêu nắng ngoài trời khi đi thu hoạch nông sản hay phải chạy đi chạy lại nhiều giờ khi làm phục vụ thì công việc thu ngân và bán hàng có phần nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để làm công việc này bởi nó chỉ dành cho những người nhanh nhẹn, cẩn thận, kiên trì và giỏi làm việc với các con số.

Các bạn có thể xin làm thêm vị trí này tại các khu chợ, siêu thị, cửa hàng, … với mức thu nhập khoảng 10 AUD mỗi giờ cho vị trí bán hàng và 8 – 9 AUD mỗi giờ cho vị trí thu ngân.

Những điều cần ghi nhớ về làm thêm khi du học Úc:

Theo quy định của Chính phủ sinh viên làm thêm khi du học Úc không đươc vượt quá 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ và không giới hạn trong các kỳ nghỉ.

Các công việc làm thêm khi du học Úc có thể tìm thấy tại: văn phòng sinh viên quốc tế, cộng đồng du học sinh, các trang web tìm việc như: www.seek.com.au hay www.mycareer.com.au.

Hãy luôn nhớ đảm bảo cân bằng việc học với công việc làm thêm để không phải nhận những kết quả xấu như học lại hay vị trục xuất về nước.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG