Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Câu hỏi thường gặp về Du học Úc

Úc nhận học sinh quốc tế từ lớp 6. Học sinh dưới 13 tuổi phải có ba hoặc mẹ đi theo, hoặc có người thân ruột thịt sống ở Úc làm người giám hộ (phải được trường chấp nhận và tuân theo quy trình, quy định của Úc).

Hiện tại, visa du học Úc không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên chính sách visa Úc sẽ thay đổi 6 tháng một lần, bạn cần kiểm tra với tư vấn viên khi làm hồ sơ.

Chi phí du học Úc trung bình khoảng 400 – 950 triệu đồng/năm, tùy trường, tùy ngành và tùy thời điểm.

Có. Sinh viên quốc tế học tại Úc được đi làm thêm 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ của trường. Úc cũng đã tạm thời nới lỏng giờ làm việc cho sinh viên quốc tế tại Úc nếu công việc làm thêm của bạn thuộc lĩnh vực y tế, nông nghiệp, du lịch và khách sạn.

Để thu hút sinh viên quốc tế, các trường của Úc cung cấp đa dạng học bổng cho sinh viên quốc tế từ 20% – 100%. Học bổng được xét dựa trên kết quả và thành tích học tập. Đối với các học bổng nhỏ 20% thì thường các bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Học sinh có thành tích học tập tốt có cơ hội nhận học bổng du học Úc là rất lớn.

Yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên, tùy vào ngành và bậc học. Nếu không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh thì sinh viên được phép học tiếng Anh tại Úc trước khi bước vào khóa học chính thức.

Visa du học Úc không có phỏng vấn. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh sự có quyền phỏng vấn đương đơn.

Điều kiện đầu vào của các trường học nghề Úc thoải mái hơn nhiều so với các trường đại học. Các trường nghề cũng rất ưu ái với du học sinh. Họ có thể cấp thư mời nếu các tiêu chí phụ thỏa mãn. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng thu hút nhân lực có tay nghề.

Do đó, việc xét visa du học nghề Úc cũng được bên đại sứ quán nới lỏng các thủ tục rườm rà. Nếu sinh viên đủ điều kiện học chương trình chính, chỉ mất từ 3-4 tháng là hoàn tất chương trình xét duyệt. Vì vậy, tỉ lệ đậu visa chương trình này rất cao.

Các khóa học của chương trình đào tạo nghề hướng tới đối tượng ở mọi đối tượng. Trong đó, nổi bật nhất là lộ trình dành cho học sinh học hết lớp 11, 12 tại Việt Nam. Lộ trình như sau:
 • Học sinh học hết lớp 11 –> Certificate III –> Certificate IV/ Diplomam –> Advanced Diploma –> làm việc thực tế hoặc liên thông lên đại học
 • Học sinh học hết lớp 12 –> Certificate IV/ Diplomam –> Advanced Diploma –> làm việc thực tế hoặc liên thông lên đại học
Các khóa chứng chỉ được mở rất linh động, thời gian đào tạo ngắn. Do đó, sinh viên sẽ có thể dễ dàng kết hợp việc học với làm thêm. Sau 1 – 1.5 năm để nhận bằng cao đẳng. Nếu học tiếp lên cao đẳng nâng cao và đại học, thông thường sinh viên chỉ mất 2 năm nữa để có bằng cử nhân.

Có được làm thêm. Theo quy định của Bộ Di Trú Úc, du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề sẽ được phép ở lại Úc thêm 1.5 năm và có được nhiều cơ hội định cư nếu như nhóm ngành nghề mà các bạn làm thuộc diện ưu tiên của chính Phủ Úc. Ví dụ như các nhóm ngành kỹ sư, nhóm ngành sức khỏe, nhóm ngành kinh doanh, nhóm ngành nhà hàng khách sạn…

American College Testing (ACT) là bài thi đầu vào Đại học Mỹ hoàn toàn được nộp vào diện này

Trong khi chương trình đào tạo đại học khá nặng về lí thuyết, các khóa học nghề lại đề cao tính thực hàng. Học sinh có nhiều cơ hội được thực tập trực tiếp trong thời gian học.

Các em được truyền kĩ năng làm việc để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Đối với 1 số chương trình có tính thực tiễn cao, sinh viên sẽ có 6 tháng học trên lớp và 6 tháng thực tập.

Chương trình thực tập cũng có thể diễn ra xen kẽ hoặc song song với học lí thuyết. Sinh viên sẽ được những người kinh nghiệm dày dặn “cầm tay chỉ việc”. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia nhiều tọa đàm trao đổi kinh nghiệm thực tế.

 • Học sinh đã hoàn thành tối thiểu lớp 11 THPT tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên. Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề.
 • Có. Các trường đều có các khóa đào tạo như làm đầu bếp, nấu ăn, làm bánh.
 • Có. Các trường đều có các khóa đào tạo như làm đầu bếp, nấu ăn, làm bánh.
 • Chi phí du học nghề tại Úc tương đối rẻ so với các chương trình du học khác. Học phí dao động khoảng 73/năm
 • Một số ngành thường được lựa chọn khi du học nghề Úc: Kinh doanh, Kế toán, Thiết kế, Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Đầu bếp, Giáo dục mầm non, Kĩ sư điện, kĩ sư máy tính, Truyền thông, marketing, Chăm sóc sức khỏe.….

 • Có thể. Bạn cần lựa chọn chính xác ngành học mà đất nước Úc đang có nhu cầu và thiếu hụt về lao động

 • Sau khi học xong bạn sẽ có cơ hội ở lại Úc làm việc, trong thời gian này bạn sẽ tìm hiểu điều kiện và apply theo các visa định cư Úc phù hợp

Go8 viết tắt của “Group of Eight” hay G8, là nhóm 8 trường đại học top đầu của Úc. Danh sách nhóm G8 bao gồm:

 • Đại học Quốc Gia Úc (hạng 27)
 • Đại học Melbourne (hạng 37)
 • Đại học Sydney (hạng 38)
 • Đại học New South Wales (hạng 43)
 • Đại học Queensland (hạng 47)
 • Đại học Monash (hạng 58)
 • Đại học Tây Úc (hạng 93)
 • Đại học Adelaide (hạng 108)

Xem thêm: Nhóm G8 là gì?

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG