Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những quốc gia miễn chứng minh tài chính khi du học

“Miễn chứng minh tài chính khi du học” đang ngày càng trở nên phổ biến mỗi khi học sinh quyết định đi du học. Đây cũng là một trong những lý do nhiều du học sinh chọn những quốc gia có áp dụng chính sách này là điểm đến lý tưởng để bắt đầu hành trình du học. Hãy tìm hiểu những quốc gia miễn chứng minh tài chính khi du học  dưới đây nhé!

Những quốc gia miễn chứng minh tài chính khi du học
Những quốc gia miễn chứng minh tài chính khi du học

Chứng minh tài chính khi du học là gì?

Chứng minh tài chính là cụm từ tiếng anh có nghĩa là Financial Proofing hay cụ thể hơn là chứng minh năng lực tài chính (Demonstrate Financial Capacity) được hiểu là việc bạn “show” ra cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán thấy rằng bạn đủ khả năng để nhập cảnh vào nước họ với đúng mục đích như bạn đã khai trong hồ sơ xin visa (du học, du lịch, công tác, thăm thân, khám chữa bệnh, thương mại,…).

Chứng minh tài chính du học là việc bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị. Giúp Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình bạn. Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau: sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, chủ sở hữu…

Lợi ích của du học miễn chứng minh tài chính

 • Thủ tục xin visa đơn giản
 • Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ du học
 • Xây dựng tinh thần du học thoải mái, giảm áp lực về kinh tế
 • Tạo ra động lực để tập trung học tập
 • Tỷ lệ đậu visa du học cao
 • Rút ngắn thời gian xét duyệt visa

Những quốc gia nào không cần chứng minh tài chính khi du học

 • Du học Canada

Du học Canada không chứng minh tài chính
Du học Canada không chứng minh tài chính

Du học Canada không chứng minh tài chính SDS được biết đến là một chương trình du học đơn giản hóa thủ tục cấp visa. Với chương trình này, ứng viên không cần phải cung cấp những loại giấy tờ chứng minh tài chính trong quá trình xin visa đi du học tại Canada.

Thông tin về du học Canada chương trình SDS 

Cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của hình thức này:

+ Học sinh không cần nộp các loại giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa.

+ Với chương trình du học Canada không chứng minh tài chính SDS thì thời gian xét visa chỉ khoảng trên dưới 20 ngày.

+ Học sinh có quyền chọn trường học tại Canada không giới hạn khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học theo chương trình SDS.

Từ 2019 – 2021, Canada đã chào đón hơn 1 triệu người đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau để học tập và định cư. Đặc biệt hơn hết là chính sách miễn chứng minh tài chính SDS (Study Direct Stream), tạo cơ hội cho nhiều nhân tài được học tập ở “xứ sở lá phong”, rút ngắn thời gian xét duyệt visa chỉ còn 2 – 6 tuần.

 • Du học Úc

Du học Úc miễn chứng minh tài chính
Du học Úc miễn chứng minh tài chính

Úc nằm ngay top đầu danh sách các quốc gia được không ít du học sinh quốc tế “chọn mặt gửi vàng”. Một trong những lý do là Úc sở hữu chính sách SSVF (Simplified Student Visa Framework) đã giản lược thủ tục với việc không cần chứng minh tài chính. Bên cạnh đó, từ 27/09/2018 Chính phủ Úc đã tăng hạng lên Assessment level 2 cho Việt Nam, nâng cao độ dễ khi xét duyệt visa du học.

Ngoài miễn chứng minh tài chính, Úc còn có chính sách miễn IELTS để rút ngắn thời gian xin visa của bạn, kịp thời đăng ký các kỳ học vào tháng 2, tháng 7, tháng 10 hàng năm.

Thêm vào đó, nước Úc rất “rộng rãi” về các loại học bổng nhằm giúp đỡ những học sinh chăm chỉ và có thành tích học tập tốt được miễn giảm tiền học phí. Học bổng sẽ giao động ở con số từ 30 – 100%.

 • Du học Hàn Quốc

Nếu như định đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chọn những trường thuộc Top 1% để được ưu tiên về thủ tục visa. Vì những trường ưu tiên có uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng với ĐSQ khi xét visa. ĐSQ sẽ không yêu cầu các kiểu giấy tờ khác.

Chính bởi vậy, thời gian xét hồ sơ nhanh hơn. Đối với đất nước ta, từ Đà Nẵng trở ra Bắc, các du học sinh sẽ không phải phỏng vấn, còn từ Đà Nẵng vào Nam, các du học sinh vẫn phải lên ĐSQ để phỏng vấn xin visa.

Chương trình Visa thẳng du học Hàn Quốc 2022

 • Du học Thụy Sĩ

Đi du học Thụy Sĩ bạn cũng chỉ cần phải CMTC bằng sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Số tiền cần chứng minh đủ để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên.

Mặc dù là 1 quốc gia tương đối đắt đỏ. Nhưng khi du học Thụy Sĩ ngành DLKS bạn hoàn toàn có thể làm thêm. Với thu nhập 54 triệu/ tháng trong vòng 6 tháng mỗi năm. Nên du học Thụy Sĩ sẽ là một bước đi khôn ngoan. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc CMTC hoặc xin Visa du học những quốc gia khác.

 • Du học Hà Lan

Du học Hà Lan không yêu cầu CMTC
Du học Hà Lan không yêu cầu CMTC

Du học Hà Lan không yêu cầu CMTC cho toàn bộ thời gian học. Chỉ cần chứng minh cho năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây.

Không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính. Hồ sơ du học Hà Lan rất gọn và xét nhanh. Số lượng sinh viên du học Hà Lan tăng đột biến trong những năm gần đây nhờ chính sách VISA đơn giản, học bổng cao, chi phí thấp trong khi chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu.

 • Du học Singapore

Là một cường quốc trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, giáo dục Singapore còn được mệnh danh là “chất lượng Âu tại châu Á”. Ảnh hưởng rất nhiều từ nền giáo dục của nước Anh. Vì thế, Singapore cũng là một ứng cử viên danh giá, xứng đáng để rất nhiều du học sinh quốc tế chọn học lâu dài.

Đặc biệt, theo chính sách của chính phủ Singapore. Du học sinh Việt Nam được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản trước khi nhập học như: Bằng cấp cao nhất bạn đang có; Học bạ; Giấy khai sinh; Hộ chiếu…

Du học Singapore – Lộ trình nhanh – Chi phí thấp

 • Du học Anh Quốc

Nước Anh cũng là một “ứng cử viên” sáng giá dành cho bạn. Chính sách du học miễn chứng minh tài chính của Anh cũng là một trong những thế mạnh then chốt khiến Anh trở thành điểm du học đáng mơ ước.

Tuy được miễn chứng minh tài chính nhưng bạn cũng cần lập một tài khoản ngân hàng riêng cho mình. Được mở tối thiểu 28 ngày trước khi nộp hồ sơ du học Anh. Nếu tài khoản ngân hàng đó là của bố mẹ bạn thì cần có giấy bảo trợ từ bố mẹ. Số tiền trong tài khoản ít nhất là 30.000 USD (khoảng 700.000.000 VND).

Ngoài ra, còn một số quốc gia khác như Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, New Zealand,…

Hãy đăng ký với New Ocean để được tư vấn cụ thể. New Ocean tự hào là đại diện uy tín của các trường Đại học hàng đầu. Mọi thắc mắc học sinh có thể liên hệ trực tiếp với New Ocean. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG