Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Điều kiện du học Canada chương trình SDS

Trong năm 2018, Canada đã chính thức áp dụng hình thức du học chương trình diện SDS (Study Direct Stream), một chương trình xin visa du học ưu tiên với thủ tục được rút gọn và đặc biệt không cần chứng minh tài chính phức tạp như trước. Chính vì vậy du học Canada với chương trình SDS này đang trở thành con đường ngắn nhất đưa bạn đến với một môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới, đó chính là đất nước Canada.

Rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đặt ra câu hỏi điều kiện du học Canada chương trình SDS là gì? Có thay đổi gì so với chương trình CES không? Chương trình SDS năm 2019 này có gì mới? Dưới đây là điều kiện du học Canada chương trình SDS bạn nên biết để có kế hoạch chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Điều kiện du học Canada chương trình SDS
Điều kiện du học Canada chương trình SDS
Chương trình SDS thay thế cho chương trình CES
Chương trình SDS thay thế cho chương trình CES

Chương trình SDS là gì?

Study Direct Stream vào (SDS) được kỳ vọng là chương trình sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý cho các sinh viên full-time ghi danh tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada. Chương trình được triển khai thí điểm tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Điều kiện du học Canada chương trình SDS gồm?

– Tất cả các trường trên trung học có DLI và danh sách các trường sau trung học có DLI (post- secondary DLI) (https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html)

– IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

– Study Plan: Không yêu cầu

– Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) $10,000 CAD từ Scotiabank nhằm để trang trải sinh hoạt phí cho năm đầu tiên tại Canada.

– Đóng trước học phí: 1 năm học

– Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

– Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày

– Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

– Thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ: 15/03/2018.

So sánh chương trình SDS và chương trình CES

Tên chương trình SDS CES
Yêu cầu tiếng Anh Từ 6.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.0 Từ 5.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 4.5
Chứng minh tài chính Không cần Không cần
Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) Quan trọng Cần thiết
Số trường được nộp đơn vào Những trường cao đẳng, đại học công lập Giới hạn trong 55 trường
Yêu cầu học phí Thanh toán đầy đủ trước 1 năm học phí đầu tiên Thanh toán đầy đủ trước 1 năm học phí đầu tiên
Khám sức khỏe Bắt buộc Bắt buộc

Ưu điểm của chương trình SDS

Lợi ích đáng kể đầu tiên khi du học Canada diện SDS 2019 có lẽ không gì khác ngoài việc giảm bớt các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính. Điều này tạo điều kiện giúp các sinh viên giỏi mong muốn được du học Canada nhưng không có khả năng chứng minh tài chính. Đồng thời, quy trình cấp Visa và thời gian xử lý hồ sơ cũng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn (từ 60 ngày giảm xuống còn 45 ngày).

Bên cạnh đó, một ưu điểm không thể không kể đến nữa là số lượng trường được lựa chọn sẽ nhiều hơn, danh sách các trường đại học thuộc diện SDS sẽ được mở rộng hơn so với danh sách cố định 55 trường đại học trong chương trình CES. Học sinh có cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất trong khả năng, với gần 200 ngành học từ tất cả các trường cao đẳng, đại học, học viện thuộc CEGEP.

Như vậy, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho các bạn học sinh, sinh viên du học tại Canada. Các bạn có thể chọn chương trình và cấp độ học bất kỳ tại một trường đại học bất kỳ mà mình mong muốn.

Những học sinh điểm học tập có thành tích tốt sẽ được chương trình SDS tuyển chọn. Mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh có thành tốt trong học tập, là học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính với đại sứ quán.

Với chương trình SDS, hồ sơ của các học sinh chuẩn bị đơn giản hơn bao giờ hết

Các bạn học sinh của New Ocean nhận Visa du học Canada chương trình SDS
Các bạn học sinh của New Ocean nhận Visa du học Canada chương trình SDS
Cô gái xinh xắn Vũ Viên Trà nhận Visa du học Canada
Cô gái xinh xắn Vũ Viên Trà nhận Visa du học Canada

Còn rất nhiều các bạn đến từ khắp các tỉnh thành đã đến với New Ocean để nhận được sự hỗ trợ khi du học Canada chương trình SDS. New Ocean tặng gói ưu đãi 15 triệu đồngdành tặng cho các bạn học sinh bao gồm:

  • Miễn phí 100% tư vấn dịch vụ,
  • Miễn phí hồ sơ, dịch thuật (đủ điều kiện)
  • Tặng Vali cao cấp trị giá 2.000.000 đồng
  • Cùng nhiều chương trình ưu đãi khác….
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với sinh viên
  • Cung cấp tài liệu về chi phí sinh hoạt, chi phí học tập với từng khóa, bậc học
  • Hướng dẫn giấy tờ để hoàn chỉnh toàn bộ hồ sơ từ lúc đầu đến khi có Visa
  • Chuẩn bị kiến thức về văn hóa, con người, khí hậu và các vấn đề cần thiết khác trước khi học sinh lên đường du học Canada….

—- Tham khảo thêm các bài viết mới nhất:

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG