Điều kiện du học Canada chương trình SDS

Ngày đăng: 14/03/2018

Điều kiện du học Canada chương trình SDS: Thông báo từ Đại sứ quán Canada ngày 10/03/2018, theo đó chương trình Study Dierct Stream (SDS) sẽ ra mắt vào ngày 15/03/2018 tới đây và chương trình Canada Express Study (CES) sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2018.

Rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đặt ra câu hỏi điều kiện du học Canada chương trình SDS là gì? Có thay đổi gì so với chương trình CES không? Hãy cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về chương trình này.

Điều kiện du học Canada chương trình SDS
Điều kiện du học Canada chương trình SDS
Chương trình SDS thay thế cho chương trình CES
Chương trình SDS thay thế cho chương trình CES

Chương trình SDS là gì?

Study Direct Stream vào (SDS) được kỳ vọng là chương trình sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý cho các sinh viên full-time ghi danh tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada. Chương trình được triển khai thí điểm tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Điều kiện du học Canada chương trình SDS gồm?

– Tất cả các trường trên trung học có DLI và danh sách các trường sau trung học có DLI (post- secondary DLI) (https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html)

– IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

– Study Plan: Không yêu cầu

– Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) $10,000 CAD từ Scotiabank nhằm để trang trải sinh hoạt phí cho năm đầu tiên tại Canada.

– Đóng trước học phí: 1 năm học

– Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

– Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày

– Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

– Thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ: 15/03/2018.

So sánh chương trình SDS và chương trình CES

Tên chương trình SDS CES
Yêu cầu tiếng Anh Từ 6.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.0 Từ 5.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 4.5
Chứng minh tài chính Không cần Không cần
Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) Quan trọng Cần thiết
Số trường được nộp đơn vào Những trường cao đẳng, đại học công lập Giới hạn trong 55 trường
Yêu cầu học phí Thanh toán đầy đủ trước 1 năm học phí đầu tiên Thanh toán đầy đủ trước 1 năm học phí đầu tiên
Khám sức khỏe Bắt buộc Bắt buộc

Chương trình SDS áp dụng tại Philippines như thế nào?

Chương trình SDS đến Philippines vào tháng 7 năm 2017. Đại sứ quán Canada tại Manila hy vọng SDS sẽ “tăng tốc xử lý visa cho sinh viên theo học toàn thời gian tại các trường đại học và cao đẳng ở Canada.”

Chương trình SDS mở ra cơ hội du học mới cho các bạn học sinh, sinh viên
Chương trình SDS mở ra cơ hội du học mới cho các bạn học sinh, sinh viên

Cho dù áp dụng chế độ chuẩn hay chương trình SDS, học sinh phải đệ trình một kế hoạch nghiên cứu, giải thích lý do lựa chọn chương trình với cơ sở giáo dục có thẩm quyền – và cách hoàn thành chương trình học phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của mình.

Nhiều sinh viên Philippines đã nộp hồ sơ ứng tuyển SDS ngay từ tháng 7 khi chương trình bắt đầu khởi động tại Manila. Vì sự nhanh chóng và tiện ích mà SDS mang lại, các sinh viên rất hài lòng và thỏa mãn với kết quả đạt được. Có thể là vì Philippines là tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của dân tộc họ nên cũng không có gì ngạc nhiên khi chương trình SDS (Study Direct Stream) chào làng họ lần đầu tiên với số điểm IELTS tương đối cao so với các nước khác.

Hai quốc gia tiếp theo sẽ chính thức áp dụng chương trình SDS (Study Direct Stream) chính là Ấn Độ và Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn du học cùng CES cuối cùng trong năm 2018 này bạn nhé! Đăng ký ngay !

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline:  096.456.2233  – 096.456.1122).

—- Tham khảo thêm các bài viết mới nhất: