Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Làm thế nào để du học sinh Úc có công việc làm thêm tốt?

Làm thêm khi du học không chỉ vì kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt mà đó còn là cơ hội để bạn biết thêm về thế giới xung quanh cũng như tích lũy thêm những kinh nghiệm sống quý giá. Hãy cùng du học New Ocean tìm hiểu cách làm sao để có được một công việc làm thêm khi du học Úc tốt nhất nhé!

Làm thế nào để du học sinh Úc có việc làm thêm tốt
Làm thế nào để du học sinh Úc có việc làm thêm tốt
  • Ông chủ tốt giúp bạn có việc làm thêm ưng ý

Nhiều bạn du học sinh thường than phiền về việc bị ông/ bà chủ bắt chẹt khi bị ép làm thêm giờ mà không trả lương hay tiền lương thấp hơn so với mặt bằng.

Nếu bạn cũng e dè việc đó, đừng ngần ngại tìm đến những nơi có ông chủ là người Úc để xin việc nhé. Vì sao ư? Những nơi do chính ông chủ là người Úc quản lý sẽ luôn tôn trọng nhân viên của họ hết mức. Chẳn hạn như họ rất hiếm khi ép nhân viên phải làm thêm giờ vì họ tôn trọng quỹ thời gian làm việc của bạn.

Nếu chẳng may họ cần bạn phải “tăng ca” chắc chắn sẽ có thông báo trước và bạn sẽ được nhận mức phụ cấp xứng đáng.

Điều quan trọng nữa đó là, những người quản lý là người Úc sẽ luôn minh bạch trong vấn đề tài chính. Trung bình bạn sẽ kiếm được khoảng 17 đô là Úc cho 1 giờ làm việc và họ đảm bảo điều đó cho bạn.

  • Hãy thể hiện bạn là người chăm chỉ và có tinh thần tự giác

Nếu bạn nghĩ rằng mình cố gắng hoàn thành xong phần việc của mình thật tốt và sớm rồi cứ thế ngồi chơi chờ giờ về là điều ấn tượng với người quản lý thì bạn đã nhầm.

Theo kinh nghiệm du học Úc của nhiều sinh viên, những người quản lý tại Úc luôn đánh giá cao tinh thần chăm chỉ và tự giác của nhân viên.

Chính vì vậy, khi bạn đã hoàn thành xong công việc của mình, đừng ngần ngại quan sát xung quanh xem còn công việc nào khác mà bạn có thể làm giúp đỡ mọi người hay không dù cho đó không phải là phần việc của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể hỏi ông chủ hay người quản lý xem bạn có thể giúp hay làm công việc nào khác hay không.

Đây sẽ là điểm công cho bạn trong công việc làm thêm khi du học Úc cũng như những công việc chính thức sau này đó.

  • Đừng ngại giấu dốt

Đây là kinh nghiệm được đúc kết không chỉ dành riêng cho công việc làm thêm khi đi du học. Bất cứ khi nào bạn không hiểu rõ hay còn băn khoăn về vấn đề nào đó, hãy mạnh dạn hỏi ông chủ, người quản lý hay đồng nghiệp của bạn.

Mọi người sẽ chẳng chê cười một người có tinh thần trách nhiệm và học hỏi, cầu tiến bao giờ cả.

Đừng cố tỏ ra bạn là người thông thạo và giỏi mọi vấn đề bởi cứ giấu dốt, bạn sẽ phải là người chịu mọi trách nhiệm nếu phạm sai lầm hoặc gây hậu quả trong công việc.

Trên đây là 3 trong số nhiều kinh nghiệm hữu ích cho việc làm thêm khi du học Úc của bạn trở nên tốt hơn bao giờ hết. Hãy ghi nhớ và vận dụng để có thể tìm kiếm công việc và môi trường làm việc thật tốt bạn nhé! Chúc bạn may mắn và thành công!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG