Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi du học Canada

Tìm việc làm thêm chẳng hề khó khăn nếu bạn là một người năng động và hiểu rõ mọi quy định. Đừng cứ mải nhìn bạn bè mình tìm việc làm thêm khi du học Canada rồi khen họ. Bạn hãy thử tự mình tìm hiểu và chinh phục một công việc làm thêm xem sao nào.

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada
Kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

Điều kiện làm thêm khi du học Canada

Hiện tại chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn du học sinh. Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn vừa học vừa có thêm những trải nghiệm làm việc thực tế cho mình.

Tuy nhiên không phải tất cả các bạn học sinh du học Canada đều được phép làm thêm khi học tập tại quốc gia này. Chính vì vậy việc tìm hiểu về quy định và điều kiện làm thêm khi du học Canada là vô cùng cần thiết.

  • Điều kiện 1: kiểm tra thông tin trên visa du học Canada để biết mình có thể được đi làm thêm hay không. Điều này không hề khó vì thông tin trên visa luôn minh bạch và đầy đủ. Nếu bạn thuộc diện được phép đi làm thêm trong suốt quá trình học tập tại xứ sở lá phong, xin chúc mừng bạn. Giờ thì bạn có thể tiếp tục tìm hiểu thêm cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình rồi.
  • Điều kiện 2: Thời gian tối đa để một sinh viên làm thêm trong thời gian học đó là 20 giờ mỗi tuần. Vào các kỳ nghỉ lễ bạn được phép làm thêm thoải mái. Một số trường hợp do đặc thù công việc hoặc có sự thỏa thuận trực tiếp giữa đơn vị tuyển dụng và nhà trường, thời gian làm việc của các bạn sẽ được phép vượt mức quy định mà không bị phạt.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm khi du học Canada ở đâu?

Nếu bạn năng động một chút và tự tin với khả năng của mình, cơ hội tìm việc làm thêm khi du học Canada là tương đối dễ dàng.

  • Cách đầu tiên đó là theo dõi thông tin trên báo chí và bảng tin ở trường. Những bản tin của khoa, trường nơi bạn theo học sẽ luôn có thông báo tuyển dụng của các đơn vị. Đây là những nơi khá uy tín vì đã có sự thông qua của nhà trường. Hoặc bạn có thể tìm việc trong chuyên mục việc làm của các tạp chí. Những cách truyền thống này dù có hơi cổ xưa nhưng vẫn rất hiệu quả.
  • Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc nhanh hơn và có sự tư vấn cụ thể hơn thì văn phòng trường là lựa chọn tuyệt vời. Nhân viên phòng hỗ trợ sinh viên luôn có thông tin về. Hoặc bạn có thể tới các phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Tại nơi đây bạn không chỉ có cơ hội tìm kiếm việc làm mà còn có thể học hỏi chút kinh nghiệm và những lời khuyên bổ ích nữa đó.
  • Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lên mạng hoặc tìm kiếm thông tin việc làm thêm từ bạn bè và người thân. Hoặc rất đơn giản, bạn thử làm một cuộc dạo quanh nơi mình ở vừa thăm thú cảnh vật vừa tìm kiếm thông tin việc làm, quả là một công đôi ba việc phải không nào?

Thu nhập bình quân của việc làm thêm khi du học Canada

Với các bạn sinh viên du học Canada, thông thường mức thu nhập của các bạn sẽ được trả theo giờ. Theo quy định lao động, trung bình mỗi giờ làm việc các bạn có thể kiếm được từ 8 đến 12 đô la Canada. Dĩ nhiên đây không phải là mức thu nhập cố định, tùy thuộc vào công việc và năng lực của bản thân mà bạn có thể kiếm được những mức thù lao hấp dẫn hơn.

Với một số thông tin cơ bản trên đây, New Ocean hy vọng rằng các bạn có thể tìm được sự hỗ trợ phần nào. Chúc bạn sẽ sớm tìm được việc làm như ý và có những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi đây.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG