Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Nên nộp hồ sơ du học Hà Lan vào thời đểm nào?

Hàng năm, Hà Lan có hai đợt tuyển sinh dành cho sinh viên quốc tế. Tương ứng đó là hai kì nhập học vào tháng 2 và tháng 9. Tùy vào nguyện vọng và điều kiện, học sinh sẽ chọn cho mình lộ trình nhập học phù hợp nhất. Vậy đâu là thời điểm nộp hồ sơ du học Hà Lan phù hợp nhất với bạn, Hãy cùng New Ocean tìm hiểu điều đó trong bài viết sau đây.

Thời điểm nộp hồ sơ du học Hà Lan phù hợp nhất phụ thuộc vào lộ trình của bạn
Thời điểm nộp hồ sơ du học Hà Lan phù hợp nhất phụ thuộc vào lộ trình của bạn

Tổng quan về du học Hà Lan

Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên xinh đẹp cùng những thương cảng lớn và nhộn nhịp. Là một quốc gia trong khối Liên Minh EU, người sở hữu visa Hà Lan cũng nhiễm nhiên sẽ được vé thông hành đến các nước khác thuộc liên minh. Do đó, du học Hà Lan không chỉ là chuyến đi tìm đến tri thức châu Âu mà còn là chuyến du lịch trải nghiệm tuyệt vời.

Điều kiện du học Hà Lan

 • Trình độ học vấn : Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12. Điều kiện GPA thay đổi tùy vào trường bạn chọn. Thông thường với GPA 7.0 bạn đã có thể xin vào học tại một trường tốt ở Hà Lan.
 • Ngoại ngữ: Ở Hà Lan có 3 ngôn ngữ thường được sử dụng để giảng dạy : tiếng Hà Lan, tiếng Anh và tiếng Đức. Trong đó, đa phần sinh viên Việt Nam sẽ lựa chọn khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc song ngữ.
 • Điều kiện tiếng Anh : IELTS 6,0 cho khóa cử nhân. Nếu học sinh không đạt được mức yêu cầu, học sinh có thể tham gia khóa dự bị tiếng Anh. Các khóa học này sẽ kéo dài từ 3 tháng – 1 năm tùy vào sinh viên.
 • Chứng minh tài chính: Hà Lan là quốc gia có chi phí du học tương đối rẻ so với mặt bằng chung các nước châu Âu. Nguyên nhân là do Chính phủ Hà Lan có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên sẽ cần phải đóng học phí cho năm đầu tiên trước khi sang Hà Lan nhập học.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện trên, học sinh sẽ đứng trước câu hỏi khó :” Khi nào là thời điểm nộp hồ sơ du học Hà Lan phù hợp nhất?”. Thời điểm đó sẽ được quyết định theo kì học bạn muốn nhập học.

Nhập học kì mùa Thu (tháng 9)

Mùa thu là kì nhập học chính được nhiều du học sinh chờ đón
Mùa thu là kì nhập học chính được nhiều du học sinh chờ đón

 

Tháng 9 là thời điểm khai giảng tại Hà Lan và là kì nhập học chính được nhiều du học sinh chờ đón. Đối tượng tham gia kì nhập học này rất đông, trải rộng ở nhiều cấp bậc. Thông thường là học sinh đã tốt nghiệp THPT vào tháng 5, đang học đại học… Những lợi ích khi tham gia nhập học vào kì mùa thu.

 • Đa dạng trường lựa chọn

Hà Lan hiện có 14 trường đại học nghiên cứu và 41 trường đại học ứng dụng. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng sở hữu một loạt các viện đào tạo quốc tế uy tín. Các chương trình cung cấp đều rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực : kinh tế, du lịch, quản trị, xã hội, luật,….

Hầu hết các trường học và khóa học trên đều mở chiêu sinh vào tháng 9. Đặc biệt, những trường đại học nghiên cứu và công nghệ danh tiếng như Đại học Công nghệ Delft, Đại học Amsterdam, Đại học Leiden, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Utrecht, Đại học Groningen, Đại học Maastricht, Đại học Vrije Amsterdam, Đại học Công nghệ Eindhoven, Đại học Twente… chỉ mở tuyển sinh vào kì mùa thu. Vì vậy, những sinh viên đang nhắm đến chương trình học thuật tại các trường này chắc chắn không thể bỏ qua việc nộp hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 9… Do đó, nếu chọn du học vào thời điểm này du học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn trường.

 • Cơ hội nhận những suất học bổng giá trị

90% học bổng Hà Lan được trao vào kì học tháng 9. Các suất học bổng này có thể đến từ nhiều nguồn nhưng đều rất hấp dẫn. Trong đó nổi bật và được săn đón nhiều nhất là:

 1. Học bổng Holland Scholarship 5000 Euro
 2. Học bổng Orange Tulip Scholarship
 3. Học bổng trường học từ 50% – 100% học phí.
 4. Học bổng toàn phần : Với học bổng này, học sinh không chỉ được miễn giảm 100% học phí mà còn được cấp phí sinh hoạt hàng tháng. Giá trị của học bổng này có thể lên đến 15,000 Euro….
 • Chương trình học trọn vẹn

Kì học mùa thu là thời điểm bắt đầu của tất cả chương trình đào tạo. Nhập học vào kì học này, bạn sẽ được học trọn vẹn chương trình giảng dạy. Thời gian cũng dư dả để bạn làm quen với cách học đại học ở Hà Lan. Đặc biệt, bạn sẽ không bị hoãn việc học vì kì nghỉ hè dài. Việc học diễn ra liên tục sẽ khiến việc trao dồi kiến thức thêm mạch lạc hơn.

Nhập học kì mùa xuân ( tháng 2)

Du học Hà Lan vào kì mùa xuân cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời
Du học Hà Lan vào kì mùa xuân cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời

Kì mùa xuân là kì nhập học phụ ở Hà Lan. Do chỉ là kì nhập học phụ nên khi chọn du học kì tháng 2, bạn sẽ gặp một số bất lợi:

– Không phải tất cả các trường đại học đều có tuyển sinh vào kì tháng 2

– Số ngành học để học sinh lựa chọn cũng ít đa dạng hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số ngành được học sinh yêu thích như: Kinh tế, logistic, du lịch, truyền thông….

– Thời gian học cho năm đầu tiên tương đối ngắn. Sinh viên chỉ học vài tháng là đến kì nghỉ hè, Do đó, việc học lúc đầu sẽ không liên tục. Bên cạnh đó, những kì học sau học sinh cũng có thể phải học nhiều hơn đển đuổi kịp chương trình.

Tuy nhiên, du học Hà Lan vào kì mùa xuân cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời:

 • Có nhiều thời gian trải nghiệm khám phá

Nhập học vào kì tháng 2, bạn chỉ mất mấy tháng đầu để học. Rất nhanh, bạn sẽ được trải nghiệm kì nghỉ hè tuyệt vời tại Hà Lan. Đây là thời gian để bạn có thể làm quen và tìm hiểu về đất nước con người Hà Lan. Với nhiều bạn năng động, đây là thời gian tuyệt vời để bạn tìm một công việc part -time phù hợp. Đặc biệt, với visa Hà Lan, kì nghỉ hè sẽ thêm tuyệt vời khi bạn có thể đi chơi khắp châu Âu.

 • Phương án B đầy hiệu quả

Kì học tháng 2 sẽ là lựa chọn B cho các bạn có trục trặc trong quá trình xin nhập học vào tháng 9. Học sinh tốt nghiệp THPT và đại học trước tháng 10 năm trước cũng nên được cân nhắc kì học này. Đặc biệt, có nhiều trường ứng dụng mở đợt tuyển sinh vào tháng 2. Tỷ lệ cạnh tranh trong giai đoạn này thường không lớn như kì học tháng 9. Do đó, đây là kì nhập học phù hợp với học sinh quốc tế nếu muốn thi vào: Đại học KHUD NHL Stenden, Đại học KHUD HAN, Đại học KHUD Fontys, Đại học Radboud, Đại học Tilburg, Trường Khách sạn The Hague…

Thời điểm “vàng” để nộp hồ sơ du học Hà Lan

Hạn chót đăng kí vào các trường đại học Hà Lan là cách thời điểm nhập học 3 tháng. Sau đó là thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ để gửi đến đại sứ quán xin visa du học. Các công việc quan trọng trong thời gian này là:

 1. Thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS và chuẩn bị hồ sơ xin thư mời vào trường
 2. Xác nhận ghi danh tại trường và đóng học phí năm đầu tiên
 3. Nhận thư mời và bắt đầu chuẩn bị và nộp hồ sơ du học Hà Lan vào Đại sứ quán
 4. Phỏng vấn tại đại sứ quán để xin visa
 5. Sau khi có visa, bạn có thể lên lịch bay để đến Hà Lan đúng kí nhập học.

Như vậy, nếu bạn muốn nhập học kì mùa thu, bạn nên chuẩn bị để nộp hồ sơ du học Hà Lan từ tháng 3. Còn nếu bạn muốn nhập học vào kì tháng 2 bạn nên chuẩn bị vào tháng 8 năm trước. Hãy yên tâm là chất lượng giáo dục sẽ không thay đổi do kì nhập học.

Như đã nói ở trên, thời điểm nộp hồ sơ du học Hà Lan phụ thuộc nhiều vào kì học bạn chọn. Nếu bạn chưa có một lộ trình du học hoàn hảo, hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học New Ocean – đơn vị tư vấn du học Hà Lan với gần 15 năm kinh nghiệm. Các chuyên viên sẽ phụ thuộc vào diều kiện để xây dựng hướng đi đúng đắn cho bạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG