Home » Thông tin Du học Hà Lan » Chi tiết các thủ tục du học Hà Lan bạn cần biết
Share on facebook
Share on email
Share on print

Chi tiết các thủ tục du học Hà Lan bạn cần biết

Năm 2019 chứng kiến sự nổi lên của nền giáo dục Hà Lan. Với chất lượng đào tạo uy tín, học phí cực kì hợp lí… Hà Lan ngày càng thu hút du học sinh quốc tế đổ về. Vậy để du học Hà Lan, bạn cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là thông tin chi tiết các thủ tục du học Hà Lan du học sinh cần biết.

Chi tiết các thủ tục du học Hà Lan bạn cần biết

Chi tiết các thủ tục du học Hà Lan bạn cần biết

Các bước chuẩn bị thủ tục du học Hà Lan quan trọng

Dù điểm đến du học là quốc gia nào, học sinh, sinh viên vẫn cần phải có các bước chuẩn bị kĩ càng. Đây là bước đi đầu tiên và quyết định lộ trình của bạn trong 3-4 năm tới. Do đó, nó vô cùng quan trọng.

  Bước 1 : Lựa chọn quốc gia du học lí tưởng – Hà Lan

Đất nước “Cối xay gió” mang trong mình nền giáo dục thuộc hàng lâu đời nhất của châu Âu. Quốc gia này là nơi đã sinh ra những nhà Bản đồ học đầu tiên của thế giới và nhiều đóng góp khoa học xuất sắc. Khi du học Hà Lan, bạn sẽ bị thu hút bởi sự hài hòa của vẻ đẹp cổ điển và hiện đại. Học sinh sẽ được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc và được chia sẻ các kinh nghiệm quý báu. Học sinh cũng được rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó hướng đến, sinh viên Hà Lan ra trường có thể luôn sẵn sàng với mọi thách thức

 Bước 2 : Định hướng nghề nghiệp

Năm 2017, Hà Lan được vinh danh đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế ổn định nhất. Thành công này đến từ việc chú trọng quan tâm các lĩnh vực mới và hỗ trợ, phát triển các ngành thế mạnh của Hà Lan. Trong đó, nổi bật phải kể đến như :

 • Ngành hàng hải
 • Ngành nông nghiệp
 • Ngành Logistic và chuỗi cung ứng
 •  Ngành Du lịch- Khách san- Nhà hàng
 • Ngành kĩ thuật
 • Ngành truyền thông – thiết kế sáng tạo
 • Ngành kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính
 • Ngành Khoa học công nghệ,….

Đây đều là những ngành “hot” trong vài năm sắp tới. Mỗi ngành lại được chia thành các lĩnh vực nhỏ với bằng cấp khác nhau.  Các bằng cấp này được áp dụng ở nhiều quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Pháp ….

 Bước 3 : Chọn trường học tại Hà Lan

Hệ thống trường học tại Hà Lan thường được chia làm 3 loại : Trường ĐH nghiên cứu, trường ĐH ứng dụng và các viện giáo dục quốc tế. Mỗi loại hình trường học trên đều có lợi ích và hạn chế.

Sự khác nhau giữa đại học nghiên cứu và đại học ứng dụng tại Hà Lan

Sự khác nhau giữa đại học nghiên cứu và đại học ứng dụng tại Hà Lan

Chương trình của ĐH ứng dụng chú trọng đưa lý thuyết vào thực tế. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thực tập hưởng lương. Khi ra trường, sinh viên không chỉ có học vấn tốt mà còn có tay nghề và kinh nghiệm tích lũy

Trong khi đó, chương trình dạy ở ĐH nghiên cứu mang tính học thuật hơn. Sinh viên được yêu cầu hiểu sâu hơn về các vấn đề. Tuy nhiên, thời gian thực tập sẽ bị giảm bớt so với ĐHUD. Bù lại, với lượng kiến thức cao, theo khảo sát, sinh viên ĐHNC có mức lương khởi điểm cao hơn.

Các viện giáo dục quốc tế có qui mô tương đối nhỏ, thường là phần liên kết với nhiều trường. Các viện giáo dục này được thiết kế riêng cho du học sinh từ các nước trên thế giới. Do đó, xây dựng lên một môi trường học tập đa dạng văn hóa.

Tất cả các trường đều đào tạo full-time 3-4 năm cho bằng Cứ nhân và 1-2 năm cho bằng thạc sĩ. Các đề tài nghiên cứu ấn tượng sẽ được nhà trường quan tâm và hỗ trợ phí để thực hiện. Các trường Hà Lan đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho dạy và học.

Chi tiết các thủ tục du học Hà Lan bạn cần biết

 • Thời điểm “vàng” để chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan

Hồ sơ du học Hà Lan. Nên nộp thời điểm nào phù hợp nhất

Hồ sơ du học Hà Lan. Nên nộp thời điểm nào phù hợp nhất

Mỗi năm, Hà Lan có tổng hai lượt tuyển sinh. Tùy vào mong muốn bạn sẽ nhập học kì nào mà thời gian chuẩn bị sẽ khác nhau. Thông thường, bạn nên bắt đầu vào 3 tháng trước kì nhập học. Đây là thời gian vừa vặn để tổng hợp hồ sơ, dịch và bổ sung sai sót, văn bản thiếu. Nếu bạn chưa thi IELTS , bạn nên đi thi sớm để đảm bảo có chứng nhận khi nộp hồ sơ vào trường.

 • Nộp thư xin giấy mời của trường

Điều kiện đầu vào của mỗi trường không giống nhau do đó, sinh viên phải cân nhắc kĩ càng khi nộp. Thời gian hồi đáp từ khoảng 2-8 tuần. Nếu suôn sẻ, nhà trường sẽ gửi thư mời học cho học sinh và ghi chú cho Đại sứ quán. Môt số điều kiện chung của các bậc học tại Hà Lan:

 1. Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6,0 hoặc TOEFL iBT 79 -80
 2. Thạc sĩ : tốt nghiệp đại học, IELTS 6,5 hoặc TOEFL iBT 90 , thư giới thiệu
 3. Tiến sĩ : Tốt nghiệp thạc sĩ liên quan, IELTS 6,5 hoặc TOEFL iBT 90
 • Chuẩn bị tài chính

Thông thường, để đảm bảo , một số trường sẽ yêu cầu du học sinh phải đóng cho trường tiền học kì trong 6 tháng hoặc 1 năm đầu tiên. Tùy vào từng trường học phí cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng chi phí ước tính năm 2019:

HỌC PHÍ
Cấp học Học phí ( Euro/năm)
Dự bị đại học  4500 – 7900
Khóa cử nhân 7,300 – 12,000
Dự bị thạc sĩ 1000 – 9000
Khóa thạc sĩ 8000 – 20000
Khóa tiến sĩ Tùy vào học phí, trường,…
PHI SINH HOẠT
Sinh hoạt phí 700 – 1000 Euro /tháng

 

Chi phí trên còn tùy thuộc vào ngành học, trường học mà bạn chọn. Mỗi học sinh sẽ cần khai báo mức tài chính khác nhau. Nếu gia đình có người đang đi du học,  số tài chính cần xác nhận sở hữu sẽ nhiều gấp đôi.

 • Xin visa du học Hà Lan

Nộp visa lên đại sứ quán là bước quyết định trong chi tiết các thủ tục du học Hà Lan. Một số giấy tờ cân thiết bao gồm :

 1. Giấy tờ học tập

– Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

– Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

– Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

– Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

– Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

2. Giấy tờ nhân thân

– Hộ chiếu học sinh (gốc)

– Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

– CMND (học sinh và bố mẹ) – (bản sao công chứng)

– Hộ khẩu (bản sao công chứng)

– 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)

– Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

3. Hồ sơ tài chính

Sổ tiết kiệm

Biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường

Một số giấy tờ tài chính khác như hợp đồng, tờ khai thuế,…

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đ27ủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

Trên đây là những Chi tiết các thủ tục du học Hà Lan bạn cần biết. Mỗi học sinh , sinh viên tùy vào bản thân sẽ có những lựa chọn riêng đầy thú vị. Nếu bạn chưa xây được lộ trình du học phù hợp và muốn tìm hiểu thêm về Hà Lan, vui lòng liên hệ với New Ocean để được các chuyên viên tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. (Hotline: Hà Nội ✆ 0964562233  // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

 

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top