Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh – Môi trường du học lý tưởng

 • Tên tiếng Anh: Beihang University (北京航空航天大学)
 • Tên tiếng Việt: Trường đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh
 • Loại hình: trường công lập
 • Số lượng campus: 1
 • Website: https://www.buaa.edu.cn/

1. Giới thiệu chung

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh (gọi tắt là Đại học Beihang hoặc BUAA), được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 1952, là sự sát nhập của các Khoa hàng không của 8 trường Đại học lớn là: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Dương, Đại học Hạ Môn, Đại học Tứ Xuyên,… Từ khi được thành lập đến nay BUAA luôn là trường trọng điểm quốc gia của Trung Quốc.

Đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh
Đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh

2. Vị trí địa lý

Nằm ở thủ đô trung tâm khoa học Zhongguancun, bên cạnh là Trung tâm Olympic Quốc gia Trung Quốc, với diện tích hơn 100 ha. Bên cạnh đó BUAA xây dựng một khuôn viên xinh đẹp được bọc bằng cây xanh và hoa, là địa điểm lý tưởng cho sinh viên học tập và giao lưu bạn bè. UAA là nổi tiếng với các hoạt động sinh viên đa dạng và mạnh mẽ trong khoa học, công nghệ, nghệ thuật, thể thao.

3. Đặc điểm nổi bật

Trong 50 năm qua BUAA đã cung cấp khoảng 80.000 chuyên gia có năng lực cao trong các ngành khác nhau cho đất nước.

Tổng số giảng viên và số lượng nhân viên của trường là hơn 3300, trong đó có 10 viện sỹ của Học viện Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc, hơn 1400 giáo sư, và 290 giảng viên.

BUAA đã trở thành một trong những địa điểm quan trọng cho sự đổi mới khoa học, công nghệ và chất lượng giáo dục của các nhân viên cao cấp Trung Quốc.

BUAA đã tích cực phát triển các chương trình trao đổi hợp tác quốc tế. Hiện tại trường đã tiến hành hợp tác với 152 trường đại học và viện nghiên cứu từ  hơn 40 quốc gia, bao gồm Canada, Anh, Pháp, New Zealand, Thụy Sĩ, Mỹ,… và 122 học giả nổi tiếng quốc tế đã được mời làm giáo sư danh dự hoặc tư vấn cho trường đại học. Hàng năm, trung bình, khoảng 1000 chuyên gia và học giả nước ngoài đến để BUAA để cung cấp cho các bài giảng, tham quan, tham gia hội nghị quốc tế, và các cuộc thảo luận về hợp tác khoa học, và mỗi năm hơn 600 giáo sư, học giả trong BUAA ra nước ngoài để cung cấp cho bài giảng, tham gia các hội nghị học tập hoặc thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học.

4. Cơ sở vật chất

Trường có thư viện được trang bị 1.200.000 đầu sách, hàng trăm tờ báo và hơn 60.000 thiết bị điện tử phục vụ cho việc học tập và giảng dạy như:  CD-ROM, micro, băng hình, băng âm thanh, CD , đĩa Laser, CD-tiêu đề, …Ngoài ra trường cũng chú ý trang bị cơ sở vật chất thể thao cho sinh viên bao gồm một phòng tập thể dục hiện đại và sân thể thao với thiết bị hiện đại.

Hiện trường có tất cả 27 học viện, 42 viện nghiên cứu hoặc các trung tâm nghiên cứu liên ngành, 11 chuyên ngành trọng điểm cấp quốc gia, và 89 phòng thí nghiệm (bao gồm 4 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 5 phòng thí nghiệm quốc gia chuyên ngành, và 12 phòng thí nghiệm trọng điểm), 8 chuyên ngành trọng điểm quốc gia cấp 1, 28 chuyên ngành trọng điểm quốc gia cấp 2, 9 chuyên ngành trọng điểm của thành phố Bắc Kinh với các lĩnh vực khác nhau như công nghệ, khoa học, nghệ thuật tự do, pháp luật, kinh tế, quản lý, triết học, ngoại ngữ và giáo dục.

5. Một số chuyên ngành đào tạo chính của BUAA

 • Hàng không vũ trụ;
 • Công nghệ thông tin;
 • Cơ khí và Xây dựng ;
 • Vật liệu và Hóa học;
 • Khoa học;
 • Kinh tế, Quản lý….

6. Học phí

 • Chương trình đại học: 25.000 – 30.000 NDT/năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 35.000 NDT/năm
 • Chương trình Tiến sĩ: 42.000 NDT/năm

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG