Đại học Trùng Khánh (Chongqing University)

Du học Trung Quốc trường Đại học Trùng Khánh

Thông tin
Khóa học

Đại học Trùng Khánh (Chongqing University) được thành lập năm 1929 là một trong những trường tiêu biểu trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Hiện nay, Đại học Trùng Khánh là tổ hợp gồm 28 học viện với tổng 50,000 học sinh đăng ký trong đó có 20,000 sinh viên cho khóa thạc sỹ và tiến sỹ, 30,000 cho khóa cử nhân

THÔNG TIN TỔNG QUAN

  • Tên tiếng Anh: Chongqing University
  • Tên tiếng Việt: trường đại học Trùng Khánh
  • Loại hình: trường công lập
  • Số lượng campus: 1
  • Website: http://english.cqu.edu.cn/

1. Giới thiệu chung

Đại học Trùng Khánh (Chongqing University) được thành lập năm 1929 là một trong những trường tiêu biểu trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Hiện nay, Đại học Trùng Khánh là tổ hợp gồm 28 học viện với tổng 50,000 học sinh đăng ký trong đó có 20,000 sinh viên cho khóa thạc sỹ và tiến sỹ, 30,000 cho khóa cử nhân. Ngành đào tạo của trường đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học và công nghệ, pháp luật, các ngành kỹ thuật, xây dựng và kiến trúc, ngoại ngữ và nghệ thuật tạo ra nhiều lựa chọn cho du học sinh các nước khi đến với Đại học Trùng Khánh.

Đại học Trùng Khánh
Đại học Trùng Khánh Trung Quốc

2. Vị trí địa lý

Trường đại học Trùng Khánh nằm tại thành phố Trùng Khánh – một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương. Đây là một thành phố có khí hậu nóng ẩm và dân cư đông đúc. Thành phố này là trung tâm kinh tế miền tây Trung Quốc và có sự phát triển rất nhanh chóng.

Sinh viên du học tại Trùng Khánh được tận hưởng cuộc sống tiện nghi hiện đại mà không thiếu những nét văn hóa đặc sắc đậm chất phương Đông.

3. Cơ sở vật chất

Là một trường đại học trọng điểm nên đại học Trùng Khánh có đầu tư nhiều để phát triển cơ sở vật chất của trường. Đặc biệt, du học sinh quốc tế được ưu tiên đăng ký ký túc xá của trường với trang thiết bị đầy đủ (phòng đơn hoặc phòng đôi) và an ninh tốt.

4. Đặc điểm nổi bật

Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học tổng hợp đa dạng nghiên cứu những chuyên ngành chiếm ưu thế . Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học mới và tốt nhất trực thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, trường đã có lịch sử dạy học lâu đời và kinh nghiệm dạy học rất phong phú. Hằng năm trường có chiêu sinh những lớp tiến tu hán ngữ ngắn hạn và dài hạn cùng với những lớp đào tạo học vị, và chất lượng dạy học cao. 

KHÓA HỌC

5. Chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm công nghệ sinh học, công trình điện khí, công trình quang học, lực công nghệ cơ khí, khoa học kỹ thuật dụng cụ đo lường, học, công nghệ môi trường, khai thác mỏ, toan học vật lý, hoá học, khoa học kỹ thuật tin học, kiến trúc, xây dựng, ngôn ngữ  văn học, thời sự truyền thông học, luật học giáo dục học, sinh học, khoa học công nghệ quản lý, quản lý công thương, kinh tế học, triết học, điện ảnh và mỹ thuật …

6. Học phí

Khóa học Chương trình học Chi phí (NDT)
Học tiếng Dài hạn 13 000/ năm

7 000/kỳ

Ngắn hạn 2 400/tháng
Cử nhân Nghệ thuật tự do 14 000/ năm
Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, Kinh doanh 16 000/năm
Làm phim, nghệ thuật 20 000/năm
Thạc sỹ Nghệ thuật tự do 21 000/năm
Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, Kinh doanh, Luật 23 000/năm
Làm phim, nghệ thuật 25 000/năm
Bằng thạc sỹ quốc tế Kỹ thuật, cơ khí, viễn thông 30 000/năm
Môi trường, Kỹ thuật phần mềm 35 000/năm
Kinh doanh quốc tế 49 000/năm
Luật, kiến trúc 35 000/năm
Tiến sỹ 25 000 – 28000/năm

*Học phí có thể thay đổi theo khóa học và năm học