Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cơ hội tìm kiếm việc làm khi du học Hàn Quốc

Những năm gần đây lượng sinh viên du học Hàn Quốc ngày càng đông, bởi chính sách đào tạo cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm khi du học Hàn Quốc được chính phủ quan tâm rất nhiều. Trong đó cơ hội tìm kiếm việc làm khi du học Hàn Quốc năm 2017 có những điểm đáng được quan tâm chú ý.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc
Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Quy định về tìm kiếm việc làm khi du học tại Hàn Quốc năm 2017

  • Lượng sinh viên được nhân học bổng du học Hàn Quốc không nhiều .Vì thế nhiều sinh viên chọn tìm kiếm việc làm để giảm bớt chi phí khi đi du học. Sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.
  • Những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D – 2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải được học tại các trường đại học và cao đằng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).
  • Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhiệm việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không.

Cơ hội tìm kiếm việc làm khi du học Hàn Quốc

  • Các sinh viên Việt Nam tìm việc chủ yếu qua người thân quen giới thiệu hoặc đọc các mẩu tin quảng cáo trên báo/tạp chí để tìm việc. Nếu một công việc lao động chân tay bạn không cần biết nhiều về tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh thông thường được trả 3000 won/tiếng. Chẳng hạn như dọn dẹp ở quán ăn, làm trong các xưởng may hay các xưởng cơ khí.
  • Nếu bạn không làm theo giờ mà làm theo tháng, mỗi ngày khoảng 9 đến 12 tiếng bạn sẽ nhận được mức lương từ 800.000 – l.000.000 won. Sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu bạn giỏi tiếng Anh và may mắn kiếm được một chỗ để làm gia sư. Bạn có thể được nhận từ 20.000 won đến 40.000 won cho một tiếng. Những trường hợp như thế này không nhiều.
  • Cơ hội kiếm việc làm và kiếm tiền dễ hơn cả phải kể đến những sinh viên sang đây học bằng tiếng Hàn. Họ nói khá tốt tiếng hàn và làm thông dịch, biên dịch. Đây là một công việc khá tốt.

Số học sinh Việt Nam chọn du học Hàn Quốc đang ngày càng tăng hơn và số lượng học sinh Việt Nam đi làm thêm cũng đang tăng lên. Họ vẫn đang hàng ngày miệt mài học tập, miệt mài kiếm tiền để trang trải phí sinh hoạt và tìm kiếm cơ hội thành công tại “xứ sở kim chi”.

Cơ hội tìm kiếm việc làm khi du học Hàn Quốc năm là rất lớn. Chính vì vậy các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc nên tham khảo. Sự chủ động về tài chính sẽ khiến bạn vững tâm hơn trong sự nghiệp học tập.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG