Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Ngành nghề du học Hàn Quốc

Khi có dự định đi du học, việc lựa chọn ngành nghề vừa là sở thích vừa ảnh hưởng đến tương lai sau này là một lựa chọn khó khăn đối với hầu hết du học sinh.

Tại Hàn Quốc, các trường Đại học có đa dạng ngành học cho các bạn lựa chọn. Sau đây, New Ocean sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành học “hot” tại xứ sở kim chi được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu và đưa ra quyết định phù hợp nhé.

1. Ngành thẩm mỹ làm đẹp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩmmỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại.

Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

Hơn nữa, Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sở hữu rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn Quốc.

2. Ngành truyền thông

Đất nước Hàn Quốc với tầm ảnh hưởng lan rộng của văn hóa K-pop là điểm đến lí tưởng thu hút nhiều du học sinh tới khám phá và học tập. Một trong những ngành học đang rất phát triển tại Hàn Quốc hiện nay là ngành truyền thông.

Hàn Quốc luôn khiến thế giới bất ngờ trước những chiến lược PR truyền thông thông minh với những sự kiện nổi bật và thu hút. Sự phát triển của tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,… của Hàn Quốc phần lớn nhờ đến sự phát triển của nền giáo dục các chuyên ngành truyền thông, sự kiện, PR hay Marketing.

Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học giảng dậy ngành học này, nổi tiếng nhất là Korea National University of Arts, đại học Sungkyunkwan, đại học Busan, đại học Dongguk hay đại học Chosun. Tại đây, có các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, hơn nữa đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nên chắc chắn ngành học này sẽ rất hot.

Sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã làm nền văn hóa của xứ sở Kim chi này trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền tảng lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.

Khi theo học ngành này tại đây, sinh viên được lĩnh hội những kiến thức mới nhất và và hiệu quả nhất giúp tìm được công việc với mức lương hấp dẫn sau này.

3. Ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là sự lựa chọn cho những ai yêu đất nước con người và văn hóa nơi đây. Hơn nữa, sự đầu tư ngày càng nhiều của các công ty, tập đoàn Hàn Quốc vào Việt Nam còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ biết tiếng Hàn với mức thu nhập hấp dẫn. Đây chính là lý do rất nhiều sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học tiếng Hàn.

Khi đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, không những bạn được học và thành thạo 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Mà, các bạn còn được học và hiểu về văn hóa con người Hàn Quốc. Bạn được đào tạo sâu hơn về tiếng Hàn, cùng với đó, là sự giảng dạy của 100% giảng viên người bản xứ. Giúp bạn, nói tiếng Hàn chuẩn hơn, tiếp thu nhanh hơn.

Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Hàn Quốc trở về bạn có thể làm thông dịch viên cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, làm giáo viên dạy tiếng Hàn cho các trường đại học, trung tâm tiếng Hàn..

4. Ngành Du lịch, Nhà hàng khách sạn

Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành “HOT” hiện nay và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Chuyên ngành này đang ngày càng thu hút giới trẻ hiện nay theo học và lựa chọn. Đặc biệt khi du lịch Việt Nam đang có nhu cầu manh mẽ về nguồn nhân lực. 

Du lịch & khách sạn là ngành công nghiệp không khói rất được coi trọng tại Hàn Quốc. Chính phủ nước này đổ rất nhiều tiền của để đầu tư cho ngành nghề thế mạnh này, đặc biệt là đầu tư cho việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Thực tế, ngành du lịch tại Hàn Quốc rất phát triển và thu hút du khách quốc tế bởi xứ kim chi rất thành công từ chất lượng phục vụ đỉnh cho đến các phương thức quảng bá hình ảnh xứ sở.

Những ưu điểm của ngành du lịch Hàn Quốc có thể kể đến: Cảnh quan thiên nhiên đẹp, lãng mạn kết hợp với việc lăng xê tối đa trên phim ảnh, truyền hình…; Hệ thống khách sạn Hàn quốc đạt chuẩn quốc tế về chất lượng phục vụ và mỹ quan; Ngành ẩm thực vô cùng hấp dẫn trong các chuỗi nhà hàng kết hợp truyền thống và hiện đại; Các di tích lịch sử được bảo tồn và quảng bá rộng rãi khiến cho du khách muốn khám phá, tìm hiểu….

Khi theo học ở đây, bạn sẽ có cơ hội được học tập tại nơi có nền giáo dục hiện đại bậc nhất Châu Á. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng lớn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhờ có những thực tế đó, giúp bạn tiến đến cánh cửa thành công dễ dàng và thuận lợi hơn. Các khóa học về quản trị du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường.

5. Ngành kinh tế

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kinh tế là sự lựa chọn tốt đối với các bạn trẻ hiện nay. Bởi xứ sở kim chi là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Theo học ngành kinh tế tại đây các bạn du học sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như sẽ tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm trong chuyên ngành kinh tế. Bên cạnh đó, thời gian học tập tại Hàn Quốc tương đối ngắn hơn so với thời gian học tập ở nhiều quốc gia khác. Môi trường học tập và chất lượng giáo dục ở Hàn cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều các bạn trẻ lựa chọn đến nơi này để học tập và sinh sống.

Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập và để có những phương pháp quản trị.

Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về ngành sẽ theo học tại xứ sở Kim chi này nhé.

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG