Các nước thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới

Ngày đăng: 20/04/2017

Đối với những quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất thế giới nghiễm nhiên sẽ trở thành điểm đến du học mơ ước của bất kì người trẻ nào. Nhắc đến những điểm vàng về du học, chắc chắn không thể không kể đến các nước thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới dưới đây.

  1. Mỹ luôn là sự lựa chọn du học hàng đầu

Mỹ luôn là sự lựa chọn du học hàng đầu

Điều gì đã khiến Mỹ trở thành thỏi nam châm có sức hút nhất thế giới về số lượng người du học sinh như vậy? Câu trả lời nằm ở chính là chất lượng giáo dục và những cơ hội việc làm.

Các bạn chỉ cần nhìn vào lịch sử bảng xếp hạng các trường Đại học của Mỹ luôn đứng top thế giới về nhiều khía cạnh (có đến khoảng 50 trường đại học của Mỹ lọt Top 200 trường đại học tốt nhất thế giới). Hơn nữa sở hữu giải thưởng Nobel của thế giới cũng cho thấy vị trí quán quân không ai khác chính là Mỹ.

Chính phủ Mỹ có một hệ thống đào tạo và chính sách hỗ trợ du học tốt nhất thế giới. Và khi bạn sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp do các trường Đại học, Cao đẳng của Mỹ cấp bạn sẽ được đánh giá cao dù bạn làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới này. Bên cạnh đó, nền kinh tế luôn thuộc hàng Top thế giới này mở ra nhiều cơ hội việc làm và mức lương hậu hĩnh mà bất kỳ du học sinh nào cũng đều “mơ ước”.

Ngoài ra, đất nước và con người cũng là một trong những yếu tố giúp Mỹ là nước thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới

  1. Nước Anh cũng là một thiên đường về du học

Nước Anh cũng là một thiên đường về du học

Đất nước sương mù có một hệ thống giáo dục vô cùng đáng tự hào. Nền giáo dục lâu đời, nhưng không bao giờ “đi sau” về xu hướng và chất lượng đào tạo. Lấy sinh viên làm trung tâm trong chiến lược phát triển song song đó không ngừng cải tiến và ứng dụng phương pháp giáo dục mới đã giúp Anh khẳng định mình trong Top đầu các nước thu hút du học sinh nhất.

Một điểm đặc biệt thu hút du học sinh đến với Vương quốc Anh là khối lượng học bổng lớn nhất nhì thế giới, nhiều học bổng có giá trị lên tới 100% đến từ những trường đại học danh tiếng như: University of Exeter, University of Birmingham, City University London, University of Newcastle, Sussex University, University of Lancaster,…

Không gian văn hóa đa dạng, nhịp sống hiện đại, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện là lời mời gọi khó lòng từ chối bất kỳ một du học sinh quốc tế nào.

  1. Úc có sức hút lớn với sinh viên quốc tế

Nhiều người đánh giá rằng Úc là miền đất hứa khi đi du học, nơi hội tủ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để khởi đầu một tương lai đầy lạc quan.

Nhiều người đánh giá rằng Úc là miền đất hứa khi đi du học, nơi hội tủ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để khởi đầu một tương lai đầy lạc quan. Ngoài nền giáo dục hiện đại, Úc được Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) bình chọn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Bên cạnh đó 3 thành phố của Úc là Adelaide, Melbourne và Perth cũng nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới (theo Tổ chức Economist Intelligence Unit)

Với Việt Nam, chính phủ Úc luôn dành tặng bình quân mỗi năm có 150 suất học bổng toàn phần.

Đất nước Úc thơ mộng, con người Úc thân thiện, hệ thống giao thông được thiết kế hoàn hảo, nền kinh tế Úc cũng được xếp hạng phát triển của thế. Hiện nay, chính sách nhập cư của Úc rất cởi mở. Tính trên toàn nước Úc, số dân nhập cư chiếm phần dân số cả nước.

Chính phủ Úc cũng không quá khắt khe trong việc cho phép định cư tại Úc. Du học sinh sau 2 năm làm việc toàn thời gian tại Úc, đáp ứng đủ yêu cầu theo luật định cư bạn sẽ được xét quyền định cư tại đây. Nhu cầu lao động của thị trường Úc là rất lớn nên bạn chỉ cần trau dồi nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt, tiếng Anh lưu loát và sự tự tin và năng động thì công việc sẽ không là vấn đề khó với bạn.

  1. Du học Canada là một lựa chọn khôn ngoan

Du học Canada là một lựa chọn khôn ngoan

Có diện tích lớn thứ 2 thế giới Canada cũng là nước thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới hiện nay. Canada luôn có những định hướng đúng đắn về phát triển giáo dục của mình. Ngân sách dành cho giáo dục luôn được ưu tiên và ở mức rất cao. Do vậy, đất nước này cũng có rất nhiều trường đại học trong top những trường đại học tốt nhất thế giới như: McGill, Toronto, British Columbia, Montréal,…

Canada khá khiêm tốn trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Dù ít, nhưng học bổng của Cadana thường là những học bổng có giá trị lớn, danh giá trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất.

Nhu cầu về nhân sự của Canada đang rất cao ở các ngành công nghệ thông tin, tài chính, chăm sóc sức khỏe, kiến trúc, xây dựng. Tìm kiếm một công việc tốt cùng với mức thu nhập hấp dẫn tại đất nước đứng thứ 6/10 nước có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới chắc chắn chẳng là vấn đề làm khó bạn.

  1. Đức – một trong những điểm vàng về du học với các nước

Đức – một trong những điểm vàng về du học với các nước

Nằm trong top những quốc gia tân tiến nhất thế giới, Đức là nước thu hút nhiều du học sinh nhất bởi một nền giáo dục tuyệt vời với mức học phí vô cùng thấp. Theo Internationale-Studierende, tất cả các bang của nước Đức đều không thu học phí để đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho tất cả người dân.

DAAD (The German Academic Exchange Service) là một trong những tổ chức có lượng học bổng lớn nhất thế giới. Mỗi năm, DAAD đều cung cấp vô số chương trình học bổng lớn cho các bạn sinh viên.

Du học sinh đến từ các nước không thuộc khối EU được ở lại làm việc tại Đức 18 tháng sau tốt nghiệp. Và sau khi cư trú hợp pháp tại Đức tối thiểu 8 năm, bạn sẽ được xét định cư tại đất nước này.

➡ Những thông tin về các nước thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn nhất về đất nước mà bạn lựa chọn du học. Chúc các bạn có khởi đầu tương lai đầy may mắn!