Danh sách học bổng du học Hà Lan mới nhất 2019

Ngày đăng: 28/02/2019

Hà Lan đang thu hút du học sinh quốc tế bởi những lý do vô cùng hấp dẫn. Học phí thấp, danh sách học bổng du học Hà Lan cực kì có giá trị, thủ tục đơn giản và chính sách visa thuận lợi. Đặc biệt, sức hút lớn nhất vẫn đến từ những suất học bổng số lượng lớn và có giá trị khủng từ quốc gia này. Hãy cùng New Ocean tìm kiếm những cơ hội trong danh sách học bổng du học Hà Lan mới nhất dưới đây nhé

Danh sách học bổng du học Hà Lan mới nhất 2019

Hà Lan đang có chính sách cấp học bổng vô cùng hào phóng cho du học sinh quốc tế. Học bổng du học Hà Lan được cấp cho nhiều đối tượng khác nhau. Điều kiện xin học bổng cũng rất vừa sức với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học bổng du học Hà Lan mới nhất 2019
Học bổng du học Hà Lan mới nhất 2019

Trong tháng 3 tới, New Ocean tưng bừng tổ chức sự kiện du học vô cùng được mong đợi “Path2Future – Triển lãm du học Quốc tế 2019”. Trong sự kiện này, có sự tham gia của các trường Đại học danh tiếng đến từ Hà Lan. Tham gia triển lãm, các bạn học sinh không chỉ được tư vấn tận tình mà còn có cơ hội nhận được những học bổng từ các trường Hà Lan hấp dẫn.

Có nhiều học bổng khác nhau trong đó nổi bật là học bổng Holland Scholarship và học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS)

a. Học bổng Holland Scholarship

Học bổng Holland Scholarship là học bổng cấp cho sinh viên không thuộc khu vực cộng đồng kinh tế châu Âu (EEA). Để các sinh viên này theo học đại học hoặc thạc sĩ tại Hà Lan. Học bổng này được cấp bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan. Cùng hơn 48 trường đại học Hà Lan có danh sách kèm theo.

Giá trị học bổng: Từ €3.000 lên đến €5.000

Điều kiện học bổng:

 • Không mang quốc tịch thuộc khu vực kinh tế châu Âu (EEA)
 • Nộp đơn xin học toàn thời gian đại học hoặc thạc sĩ ở một trường có danh sách kèm theo.
 • Đáp ứng yêu cầu nhập học của trường mà bạn chọn.
 • Chưa từng theo học tại một trường đại học ở Hà Lan

>>>> CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN “HOLLAND SCHOLARSHIP” 2018-2019

b. Học bổng Orange Tulip Scholarship Programme (OTS)

Học bổng Orange Tulip Scholarship là học bổng do Neso (Netherlands Education Support Offices – Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan) tài trợ. Học bổng này dành cho sinh viên tài năng ở các quốc gia có sự hiện diện của Neso. Hiện nay Neso có văn phòng ở 9 quốc gia bao gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mexico, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Giá trị học bổng từng suất khác nhau tùy theo trường và ngành học.

Điều kiện học bổng:

 • Có kết quả học tập xuất sắc.
 • Đăng ký theo học toàn thời gian đại học hoặc thạc sĩ ở những trường nằm trong danh sách cấp học bổng kèm theo
 • IELTS tối thiểu từ 6.0 cho chương trình đại học và 6.5 cho chương trình thạc sĩ.
 • Yêu cầu GMAT tối thiểu 600 và kinh nghiệm làm việc cho những bạn nộp đơn cho những chương trình MBA và quản lý.

>>>> CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “ORANGE TULIP SCHOLARSHIP 2019”

c. Học bổng từ trường:

Bên cạnh học bổng Chính phủ Hà Lan, nhiều trường Đại học Hà Lan cũng cung cấp các suất học bổng giá trị ưu tiên cho sinh viên quốc tế từ 20% đến 100%.

Những giấy tờ/hồ sơ cần thiết để apply cho học bổng OTS hoặc Holland Scholarship:

– Form đăng ký học bổng Orange Tulip Scholarship hoặc Holland Scholarship.

– Thư mời nhập học chính thức từ các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng của 19 trường đối với chương trình Orange Tulip Scholarship và 48 trường nằm trong chương trình Holland Scholarship.

– Sơ yếu lý lịch: Toàn bộ tài liệu phải được viết bằng tiếng Anh và có ảnh trên CV.

Hà Lan - miền đất hứa cho du học sinh quốc tế
Hà Lan – miền đất hứa cho du học sinh quốc tế

5 lý do chính để du học sinh tế chọn Hà Lan là điểm đến du học

Du học Hà Lan đang ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm của các học sinh, sinh viên trên thế giới. Đâu chỉ biết đến là xứ sở của hoa Tulip và cối xay gió, cảnh quan xinh đẹp. Hà Lan còn biết đến là 1 trong 20 nền kinh tế lớn của thế giới. Đồng thời, Hà Lan là 1 trong những nước của châu Âu đi đầu về chất lượng giáo dục.

 • Nền giáo dục danh tiếng

+ Hệ thống giáo dục đại học danh tiếng của Hà Lan đã được quốc tế biết đến về việc sử dụng hệ thống “học tập dựa trên vấn đề”.

+ Các trường đại học của Hà Lan chiếm giữ nhiều vị trí quan trọng trong bảng xếp hạng QS

+ Tờ Thời báo Times đã xếp 10 trường Đại học của Hà Lan nằm trong Top 200 trường tốt nhất thế giới.

 • Chi phí du học thấp nhất trong các nước châu Âu

Giáo dục Đại học Hà Lan được trợ cấp từ Chính phủ nên học phí ở đây khá thấp so với các nước xung quanh. So với các quốc gia khác trong khối EU, Hà Lan được đánh giá là quốc gia có chi phí học và chi phí sinh hoạt thấp nhất. Chỉ với 3000 EUR/năm, bạn đã có thể học tập tại quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới

>>>> Du học Hà Lan với học phí chỉ 3000 EUR/năm

 • Địa điểm thuận lợi

Hà Lan được đặt ở một nơi hết sức thuận lợi để từ đó khám phá các quốc gia châu Âu khác. Với vị thế đắc địa cửa ngõ vào châu Âu, các chuyến du lịch quốc tế gần hơn bao giờ hết khi sinh viên học tập tại quốc gia này.

 • Cơ hội việc làm quốc tế cao

Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới. Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế. Hay logistic, hàng hải và năng lượng bền vững.

Đất nước Hà Lan cũng có chính sách làm thêm cho du học sinh khá cởi mở. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại 1 năm để làm việc, tích lũy kinh nghiệm.

 • Cơ hội ở lại làm việc 1 năm tại Hà Lan

Hơn thế nữa, sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học Hà Lan. Du học sinh có cơ hội ở lại làm việc 1 năm để tìm kiếm việc làm. Điều này giúp du học sinh quốc tế có thêm môi trường để cọ xát chuyên nghiệp. Thực tập ở những tập đoàn lớn ở Hà Lan. Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt nhất ở châu Âu khởi nghiệp.

Như vậy, với môi trường giáo dục chất lượng và rất nhiều học bổng vô cùng giá trị. Hà Lan chính là nơi du học hấp dẫn trong năm 2019 này. Mời quý vị và các bạn học sinh quan tâm đến du học Hà Lan có thể liên hệ trực tiếp với New Ocean. Đại diện tuyển sinh uy tín của các trường Đại học tại Hà Lan. New Ocean hỗ trợ quý phụ huynh và các bạn hồ sơ du học Hà Lan từ A – Z tận tình và chuyên nghiệp nhất. (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).

Xem thêm các bài viết liên quan: