Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất tại Hà Lan 2020

Học tập tại đất nước Hà Lan đang ngày càng trở nên phổ biến đối với sinh viên quốc tế. Chi phí du học thấp, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ đạt Visa gần như tuyệt đối. Học bổng lúc nào cũng xuất hiện từ 30% đến 50% học phí và đặc biệt là chất lượng giáo dục cao. Theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2020, 13 trường đại học ở Hà Lan nằm trong top 250 các trường Đại học tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất tại Hà Lan 2020
Bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất tại Hà Lan 2020

Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất tại Hà Lan 2020

Xếp hạng Hà Lan 2020

 Xếp hạng đại học thế giới 2020  Trường đại học

Thành phố / thị trấn

1  59 Đại học & Nghiên cứu Wageningen Wagenen
2  = 62 Đại học Amsterdam Amsterdam
= 3  = 67 Đại học Công nghệ Delft Delft
= 3  = 67 Đại học Leiden Leiden
5  69 Đại học Erasmus Rotterdam Rotterdam
6  73 Đại học Groningen Enschede
7  = 75 Đại học Utrecht Út
số 8  127 Đại học Maastricht Maastricht
9  = 128 Đại học Radboud Nijmegen Enschede
10  138 Đại học Vrije Amsterdam Amsterdam
11  = 186 Đại học Công nghệ Eindhoven Eindhoven
= 12  2011250250 Đại học Tilburg Tilburg
= 12  2011250250 Đại học Twente Twente

 5 trường đại học hàng đầu ở Hà Lan

 • Đại học Nghiên cứu Wageningen

Đại học nghiên cứu Wageningen nằm trong các trường Đại học tốt nhất tại Hà Lan. Với chuyên gia tập trung vào khoa học nông nghiệp và môi trường. Đại học & Nghiên cứu Wageningen là một trong những tổ chức tốt nhất thế giới về khoa học đời sống và khoa học xã hội. Hầu hết các chương trình Cử nhân đại học được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan và tiếng Anh. Hơn 40 chương trình đại học và sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường đại học thu hút một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế. Khoảng 27% phần trăm tất cả sinh viên đến từ nước ngoài.

Bên cạnh thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học. Trường còn là một trong những cơ sở có chỉ số xuất bản toàn cầu được đánh giá cáo. Đặc biệt ở các đề tài thực phẩm, nông nghiệp, cây trồng, động vật và môi trường.

Ngoài ra, trường còn đặt quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong nước lẫn quốc tế. Nhằm mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài.

Đại học Nghiên cứu Wageningen
Đại học Nghiên cứu Wageningen
 • Đại học Amsterdam

Được thành lập vào năm 1632, Đại học Amsterdam (UvA) là trường đại học lâu đời thứ ba trong cả nước. Có khoảng 26.000 sinh viên đăng kí học tập tại ngôi trường này. Nằm trong top 50 Bảng xếp hạng Đại học Thế giới, UvA xếp hạng đặc biệt cao về nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội.

Trường đại học cung cấp khoảng 150 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Thu hút hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Khuôn viên chính nằm ở trung tâm Amsterdam, với các tòa nhà đại học nằm rải rác trong thành phố. Cho phép tích hợp tốt giữa sinh viên và người dân địa phương. UvA là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất châu Âu dựa trên các ấn phẩm khoa học và tài trợ nghiên cứu. Thư viện trung tâm chứa hơn 4 triệu cuốn sách và hàng ngàn bản thảo, thư, bản đồ và các tác phẩm hiếm. Trường đại học cũng có năm bảo tàng. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ứng viên quan tâm đến điểm đến du học Hà Lan.

 • Đại học Công nghệ Delft

Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) là trường đại học kỹ thuật công lập lớn nhất và lâu đời nhất ở Hà Lan. Được thành lập như một học viện hoàng gia cho các kỹ sư dân sự.

Là cơ sở đào tạo kỹ thuật trong hơn 170 năm qua, Đại học Công nghệ Delft là ngôi trường có truyền thống giảng dạy xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Thiết kế. Hai trong số các chương trình cử nhân và tất cả các chương trình thạc sĩ của trường được dạy bằng tiếng Anh. 30% sinh viên bậc thạc sĩ và 60% sinh viên tiến sĩ của trường là người nước ngoài.

Đại học Công nghệ Delft
Đại học Công nghệ Delft
 • Đại học Leiden

Được thành lập vào năm 1575, Đại học Leiden là trường đại học lâu đời nhất ở Hà Lan. Trường duy trì mối quan hệ với các thành viên của hoàng gia Hà Lan. Nhiều chính trị gia được đào tạo tại trường đại học, bên cạnh một số nhân vật trí thức và văn hóa nổi bật. Các triết gia như Spinoza và Descartes đã ở Leiden trong thời kỳ hoàng kim của Hà Lan. Kể từ đó, 16 người nhận giải thưởng Nobel đã được liên kết với trường đại học, bao gồm Albert Einstein và Enrico Fermi. Hơn 200 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh tại trường đại học, cả ở bậc đại học và sau đại học. Có 28.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia học tập tại trường

 • Đại học Erasmus Rotterdam

Đại học Erasmus Rotterdam là một trường đại học công lập nằm ở Rotterdam. Được thành lập vào năm 1913, Đại học Erasmus Rotterdam từ khi ra đời đến nay vẫn luôn là cơ sở nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, liên tục có tên trong những danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Sức khỏe, Quản lý, Văn hóa và Tài chính.

Trường có 7 khoa tập trung vào 4 lĩnh vực sau: sức khỏe, kinh doanh, quản trị và văn hóa. Giảng viên của trường đại học bao gồm một số nhà khoa học và chính trị gia đáng chú ý, như người được trao giải Nobel Jan Tinbergen và cựu thủ tướng Jan Peter Balkenende.

Đại học Erasmus Rotterdam
Đại học Erasmus Rotterdam

Vì sao nên du học Hà Lan 2021?

 • Chi phí rẻ về cả học phí Đại học khoảng 8000 euro và phí sinh hoạt khoảng 6000 euro.
 • Tỷ lệ đậu cao do trường là đơn vị đứng ra bảo lãnh.
 • Thủ tục đơn giản, không phải chứng minh nguồn thu nhập
 • Nhiều chính sách học bổng được đưa ra nhằm hỗ trợ các bạn du học sinh quốc tế. Hiện nay, có nhiều sự lựa chọn hơn cho sinh viên Việt Nam có nguyện vọng học tập tại Hà Lan thông qua 3 học bổng như: Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship, Orange Knowledge Program. Đặc biệt, học bổng từ các trường Đại học với giá trị học bổng cao.
 • Hơn 2,100 chương trình được dạy bằng tiếng Anh: Các trường Đại học Hà Lan là một quốc gia châu Âu cung cấp nhiều nhất về số lượng các chương trình học bằng tiếng Anh.
 • Thêm đó, 95% người dân Hà Lan có thể nói tiếng Anh rất tốt do vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong hoạt động giao tiếp hàng ngày.
 • Nhiều cơ hội việc làm quốc tế đang chờ bạn: Hà Lan được xếp hạng thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới. Đất nước này cũng là chuyên gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực như Quản lý nước, Nghệ thuật và Thiết kế, Logistics và Năng lượng bền vững.

Là đại diện tuyển sinh uy tín của các trường Đại học Hà Lan tại Việt Nam. New Ocean hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có thêm thông tin về du học Hà Lan. Đặc biệt, chương trình xét tuyển học bổng cho kì nhập học tháng 9/2021 đang bắt đầu. Hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ để có thể đăng kí được học bổng sớm nhất. Vì số lượng học bổng du học Hà Lan có hạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG