Home » Tin tức du học » Trượt cấp 3, cánh cửa nào cho học sinh hết lớp 9?
Share on facebook
Share on email
Share on print

Trượt cấp 3, cánh cửa nào cho học sinh hết lớp 9?

Khi học hết cấp 2, một rào cản là phải thi lên cấp 3 vào trường tốt hay trường gần nhà. Điều lo lắng này chắc các phụ huynh tại Hà nội và HCM thấu hiểu nhất. Có cách nào cho các bạn học sinh không thể vượt qua được rào cản này? Định hướng dưới đây có thể là một sự lựa chọn.

Trượt cấp 3 – Con đường học tập có phải đã kết thúc?

Ở các thành phố lớn, tỉ lệ chọi của các trường THPT Công lập luôn ở mức cao. Các trường tư thục với chi phí học tập tương đối cao nên rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn trường THPT Công lập. Trên thực tế thì không phải bạn học sinh nào cũng đủ năng lực đủ điều kiện thi tuyển vào lớp 10. Nếu không may các bạn trượt kỳ tuyển sinh thì hoàn toàn có thể lựa chọn một con đường khác.

Hết cấp 2 - Con đường nào dành cho học sinh lớp 9

Hết cấp 2 – Con đường nào dành cho học sinh lớp 9

Ở Việt Nam, sau khi đã đỗ vào các trường cấp 3, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tiếp tục học các kiến thức phổ thông khác. Học sinh phải học quá nhiều môn học, gây quá tải và nhồi nhét kiến thức. Trong khi đó, ở các nước phát triển, họ đã bắt đầu định hướng cho con em mình ngành học gì, học như thế nào với các lộ trình học tiền giáo dục Đại học ngắn hạn. Học sinh sẽ giảm tải được rất nhiều và tập trung những kiến thức ngành nghề trong tương lai học sinh theo học.

Chính vì những lý do trên, rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm đến các chương trình học nghề ở các trường Việt Nam nhưng nổi bật hơn hết trong những năm gần đây, học sinh hoàn toàn có thể vào thẳng các chương trình dự bị Đại học tại Singapore. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại dành cho các bạn học sinh.

Vì sao nên chọn chương trình du học Singapore sau khi học hết lớp 9?

Với thời gian học chỉ 2,5 năm, các bạn học sinh sẽ nhận được bằng Đại học được công nhận trên toàn thế giới (trong khi đó các bạn đồng trang lứa mới học Đại học năm 1). Sinh viên sẽ không bị áp lực học tập ở phổ thông nữa. Các bạn học sinh sẽ trưởng thành, tự lập và ra trường làm việc sớm hơn. Đây không phải là một con đường mới. Trong những năm qua, rất nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn con đường du học này cho con.

Du học Singapore từ lớp 9

Du học Singapore từ lớp 9

Những ưu điểm của chương trình du học Singapore sau khi học hết lớp 9

  • Học sinh học tại các trường Tư thục tại Singapore được đảm bảo bởi chứng chỉ EduTrust do Hội đồng giáo dục Tư thục (CPE) Singapore quản lý;
  • Lộ trình học do Bộ giáo dục Singapore xét duyệt tập trung đào sâu vào chuyên ngành học;
  • Bằng cử nhân quốc tế do các trường Đại học Top 200 thế giới tại Anh, Úc, Mỹ liên kết. Với chi phí học rẻ tại Singapore thay vì học tại Anh, Úc, Mỹ;
  • Không yêu cầu IELTS, không cần xin Visa, không chứng minh tài chính, không mất phí tư vấn;
  • Học dự bị Đại học thông minh với 6 môn học tương đương với kiến thức cấp 3 cho tư duy học trình độ cử nhân Đại học;
  • Môi trường học ngoại ngữ lý tưởng 100% bằng Tiếng Anh, giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới;
  • 19 tuổi nhận bằng cử nhân.

Lộ trình học của chương trình này như thế nào?

Lộ trình học chương trình du học Singapore

Lộ trình học chương trình du học Singapore

Đặc điểm nổi bật khi du học Singapore

 • Một trong những nước an toàn trên thế giới. Được CBN bình chọn là thị thành sạch nhất hành tinh. Phụ huynh có thể yên tâm khi con em mình theo học tại Singapore
 • Khoảng cách địa lý rất gần Việt Nam, thuận tiện trong việc di chuyển, thăm nom.
 • Cung cấp đa dạng các khóa học bao gồm Tiếng Anh, Chứng Chỉ, Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhua
 • Liên kết cấp bằng với nhiều trường Đại học danh giá tại Anh, Úc, Mỹ
 • Chương trình rút ngắn thời gian học
 • Mức học phí hợp lý
 • Tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên muốn chuyển tiếp sang các nước Úc, Anh Mỹ trong quá trình du học
 • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

Rất nhiều các bạn học sinh của New Ocean đã lựa chọn chương trình du học này để bắt đầu cuộc sống học tập tại một trong bốn “con rồng châu Á”. Singapore tuy nhỏ nhưng lại là quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến, đứng thứ 8 trên thế giới và đứng đầu tại châu Á.

Bạn Nguyễn Lê Cẩm Anh với chương trình du học thông minh sau khi học hết lớp 9

Bạn Nguyễn Lê Cẩm Anh với chương trình du học thông minh sau khi học hết lớp 9

Bạn Nguyễn Phùng Hưng nhận Visa du học từ New Ocean

Bạn Nguyễn Phùng Hưng nhận Visa du học từ New Ocean

Chắc chắn sẽ còn rất nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh băn khoăn về chương trình này. Hãy để New Ocean – Đơn vị với gần 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore. Mọi thắc mắc quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ hơn.

Xem thêm:

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top