Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chuyện ăn ở của du học sinh tại Southern Cross University – Úc

Trường Đại học Southern Cross(Úc) xem việc đảm bảo cho các sinh viên quốc tế có được chỗ ăn ở hợp lí hoặc gần với các khu học xá của trường là một trong những quan tâm hàng đầu. Tất cả các sinh viên được hỗ trợ trong việc tìm kiếm chỗ ăn ở phù hợp.

Chuyện ăn ở của du học sinh tại Southern Cross University - Úc

Chỗ ở trong khu học xá

  • SCU Village nằm trong khu học xá Coffs Harbour và Lismore, cung cấp rất nhiều lựa chọn về chỗ ở có sẵn đồ dùng. Các sinh viên sống trong các phòng tự phục vụ bao gồm 2 đến 6 giường ngủ và các đồ dùng chung cho sinh hoạt, tắm giặt và nấu ăn. Các sinh viên có trách nhiệm tự mua đồ ăn, nấu ăn, và dọn vệ sinh. Một chương trình Cuộc sống nâng cao cho sinh viên nước ngoài được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển về xã hội, học thuật, và cá nhân cho sinh viên. Các đội Hỗ trợ sinh viên tự nguyện ở từng địa điểm cũng luôn sẵn sàng để cung cấp sự hỗ trợ, giúp các sinh viên hòa nhập với cộng đồng và đảm bảo luôn có người để họ trao đổi khi cần. Để biết thêm thông tin về nơi ở trong khu học xá, truy cập: ww.scuvillage.com.au

Chỗ ở ngoài khu học xá

  • Những sinh viên học tại khu học xá Tweed Heads và khu Gold Coast sẽ sống bên ngoài trường, đây cũng là một lựa chọn cho những bạn học bên Lismore và Coffs Harbour. Kiểu phòng  ở ngoài trường phổ biến nhất là một căn hộ dùng chung với những sinh viên khác, nơi mà các sinh viên tự nấu ăn và chia đều chi phí nhà ở. Phòng cho thuê ngoài trường có đồ dùng hoặc không có  đồ dùng đều rất sẵn. Để biết thêm thông tin chi tiết về những lựa chọn phòng ở ngoài trường, truy cập: www.scu.edu.au/accommodation
  • Nhà chung: Loại hình nhà ở ngoài trường phổ biến nhất là ở chung phòng với các sinh viên khác. Các sinh viên tự nấu ăn và chia đều tiền nhà. Giá của một phòng đơn là khoảng 80 đô la Úc một tuần. Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền thức ăn, tiền nước, và tiền điện sẽ được cộng thêm vào phí nhà ở. Hầu hết các phòng kiểu này không trang bị đồ dùng và sinh viên sẽ được hỗ trợ mua đồ.
  • Ở cùng gia đình bản xứ (Homestay): Một lựa chọn khác là sống cùng với một gia đình bản xứ, bao gồm cả ăn uống và sinh hoạt như ở nhà. Chi phí cho lựa chọn này thường từ 180 đến 200 đô la Úc một tuần, bao gồm cả tiền ăn. Để biết thêm thông tin chi tiết về Homestay bạn có thể liên lạc tới Văn phòng tư vấn du học New Ocean để có thông tin cập nhật.
  • SCU khuyên sinh viên nên đến khu học xá Tweed Heads và Gold Coast đặt chỗ ở tạm thời trước khi chuyển đến học. Phòng Quốc Tế sẽ tư vấn cho bạn một chỗ ở tạm thời phù hợp trong khi tìm kiếm một chỗ ở lâu dài hơn.

Phòng ở tạm thời

  • Đối với phòng ở tạm thời, mời xem các lựa chọn từ các khách sạn tại Gold Coast, phòng ở của khu Tweed Heads và khu Coffs Harbour trên trang Wotif.com.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG