Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

TOP 5 quốc gia tốt nhất để du học ngành tài chính

Tài chính là một ngành HOT và đang dần phổ biến hơn đối với sinh viên quốc tế, bởi triển vọng việc làm vô cùng rộng mở. Tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, ngân hàng đến thị trường chứng khoán; đây là một lựa chọn tốt đối với những ai muốn tìm hiểu nền kinh tế thế giới, làm chủ tài chính, đầu tư kinh doanh. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn danh sách 5 quốc gia là điểm đến tốt nhất để du học ngành tài chính.

Mỹ

Mỹ là trung tâm tài chính thế giới, siêu cường quốc trong lĩnh vực kinh tế. Giáo dục Mỹ rất phát triển, đặc biệt là ngành Tài chính; bởi nhu cầu của thị trường lao động và mức lương vô cùng tiềm năng.

Nếu chọn du học ngành Tài chính tại Mỹ, sinh viên sẽ được hưởng chất lượng giảng dạy xuất sắc; được đào tạo bởi đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế-tài chính. Ra trường với tấm bằng tốt nghiệp uy tín, cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở; với thu nhập ổn định ở mức cao (có thể lên đến trên 80 000 USD/năm).

Mỹ là nơi có nhiều trường đại học danh giá, đứng đầu trong việc giảng dạy tài chính. Phải kể đến như:

  • Đại học Illinois Chicago
  • Đại học Depaul
  • West Virginia
  • Đại học Quốc tế Florida
  • Đại học New York

Anh

du học Anh ngành Tài chính
Du học Anh ngành Tài chính

Anh là 1 trong 3 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới; mức lương cùng điều kiện làm việc ở Anh vô cùng hấp dẫn. Nơi đây cũng là trụ sở của nhiều hội đồng kế toán, tài chính quan trọng, các tổ chức hàng đầu về chuẩn mực kế toán.

Không chỉ vậy, tiếng Anh còn là ngôn ngữ thương mại quốc tế nên sinh viên học tập tại Anh sẽ có nền tảng ngôn ngữ tốt khi ra trường. Một số lợi ích khác mà du học Anh ngành Tài chính mang lại:

  • Cơ sở vật chất tiên tiến, điều kiện học tập rất tốt
  • Các giáo sư hàng đầu trực tiếp giảng dạy
  • Học tập tại các trường học, cơ sở giáo dục uy tín, thuộc hàng TOP trên thế giới
  • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rộng mở; lợi thế để có thể xin vào các công ty tài chính hoặc các doanh nghiệp chuyên nghiệp
  • Thu nhập của sinh viên mới ra trường làm trong ngành này có thể lên đến 30 000 bảng Anh/năm

Một số gợi ý về các trường Đại học sinh viên có thể theo học: Đại học Birmingham, Đại học Greenwich, Đại học Aberystwyth, Đại học Bangor …

Úc

Nguyên nhân mà Úc mỗi năm thu hút rất đông sinh viên quốc tế theo học ngành Tài chính: Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới với nhiều trường Đại học uy tín, danh tiếng hàng đầu; Mức thu nhập sau ra trường cao (lên đến 80 000 đô la Úc một năm), mà thị trường việc làm lại đang thiếu hụt nhân lực…

Các trường đào tạo ngành Tài chính ở Úc có thể kể đến như: Đại học Queensland, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Macquarie, La Trobe, Newcastle …

Canada

du học Canada ngành Tài chính
Du học Canada ngành Tài chính

Đứng thứ 4 thế giới về giáo dục Tài chính-Kế toán cùng nhiều trường Đại học nổi tiếng như Đại học Toronto, Queen’s University at Kingston, McGill, Trent University…; Canada hàng năm thu hút sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới theo học.

Vốn là nước có thu nhập cao, thị trường việc làm lại rộng mở; du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng kiếm việc ở cả Canada lẫn Việt Nam.

Singapore

Được mệnh danh là Con rồng châu Á; với nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh, điều kiện giáo dục vô cùng tốt; Singapore còn sở hữu các tập đoàn đa quốc gia, cùng hệ thống ngân hàng hàng đầu thế giới; phải kể đến như là: Standard Chartered Bank, Bank of America, Citibank…

Đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính tại Singapore, nơi đây là thị trường việc làm tiềm năng cho các em cùng với cơ hội định cư lâu dài. Chưa hết, mức lương cho sinh viên tài chính-ngân hàng ra trường ở quốc gia này là khá cao; lên đến 62.354 SGD/ năm (khoảng 3 tỷ VND).

Có rất nhiều lựa chọn về nơi các em sẽ theo học, ví dụ như là: Đại học James Cook Singapore, Học viện Kaplan, MDIS …

Tìm hiểu thêm Thông tin du học Singapore 2022 đừng bỏ qua

Bạn đang có dự định và lên kế hoạch du học ngành tài chính? Hãy nhanh chân đến ngay New Ocean để nhận được những tư vấn hoàn toàn miễn phí đến từ các chuyên viên tận tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về du học, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ: Hotline ✆ Hà Nội: 096 456 2233 // ✆ Tp.HCM: 096 456 1122

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG