Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cập nhật thông tin Du học Anh Quốc 2022

Anh Quốc là nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, văn minh phát triển với lịch sử lâu đời. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng sinh viên quốc tế chọn Anh Quốc để du học tăng lên nhanh chóng hậu Covid-19. Hãy cùng NewOcean tìm hiểu những thông tin quan trọng về du học Anh Quốc 2022 dưới đây.

Thông tin Du học Anh Quốc 2022
Thông tin Du học Anh Quốc 2022

Vì sao nên lựa chọn du học Anh Quốc 2022?

Anh có nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới

Vương quốc Anh hiện có 6 tổ chức nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu với trường Đại học Oxford và Cambridge đều đạt điểm 100% về danh tiếng học thuật của họ. Vương quốc Anh sở hữu 14% các bài nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới!

Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận

Chất lượng của các trường đại học ở Vương quốc Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác.

Anh Quốc hỗ trợ sinh viên quốc tế

Từ Anh, các bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các nước châu Âu khác bằng các phương tiện công cộng tiện lợi và giá cả hợp lý như: Tàu cao tốc, tàu thủy, ô tô,… Với tấm thẻ sinh viên quốc tế, bạn có thể sẽ được giảm giá nhiều dịch vụ tại đây như: Vé vào cổng tham quan, vé tàu đi lại, thậm chí là giảm tiền ăn.

Du học sinh đều đủ điều kiện sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí tại Vương quốc Anh, bao gồm các mũi vắc xin tăng cường. Điều này vẫn áp dụng nếu bạn đã tiêm một hoặc hai mũi ở Việt Nam. Sinh viên nên đăng ký với một bác sĩ đa khoa địa phương khi ở Anh. Các dịch vụ y tế căn bản này được cung cấp miễn phí.

Chính sách visa Anh dễ dàng, rõ ràng

Theo đó, năng lực học tập và yêu cầu chứng minh tài chính là hai điều kiện cần thiết để tính điểm, điều này tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có nhu cầu du học thực sự có cơ hội được học tập tại Anh và cảm thấy thoải mái khi thực hiện hồ sơ xin visa du học.

Cơ hội làm thêm và được ở lại sau 2 năm tốt nghiệp

Với visa sinh viên Anh, bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Vương quốc Anh cũng có mức lương tối thiểu được đảm bảo, có nghĩa là bạn có thể kiếm được tối thiểu £ 118,00 trước thuế mỗi tuần để trang trải cho việc học của mình.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được ở tại Anh làm việc trong vòng 2 năm. Cụ thể là từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi theo học bậc Đại học, sau Đại học hoặc Tiến sĩ sẽ cho phép các sinh viên đủ điều kiện làm việc hoặc tìm kiếm việc làm trong bất cứ ngành nghề nào mà sinh viên chọn trong vòng 2 năm sau khi sinh viên hoàn thành xong khóa học.

Những thông tin về Du học Anh Quốc 2022

Chi phí du học Anh Quốc

Nếu muốn đi du học Anh bạn phải chứng minh được bạn hoặc gia đình bạn có đủ tài chính để đóng học phí, trang trải sinh hoạt phí cho toàn bộ thời gian học tập tại đây. Vì thế sẽ có du học sinh sẽ cần nhiều hơn, có du học sinh cần ít hơn trong sổ tiết kiệm.

Học phí

Chương trình Thời gian học Học phí (£/năm)
Dự bị 1 năm 10,000 – 25,000
Đại học 3 – 4 năm 12,000 – 23,000
Thạc sỹ 1 năm 13,000 – 22,000
Thạc sỹ Quản trị kinh doanh 1 – 2 năm 14,000 – 25,000

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí bao gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại, giải trí…

Sinh hoạt phí tại Anh sẽ tùy thuộc vào loại hình nhà ở mà bạn chọn, và có thể thay đổi tùy theo thành phố bạn sinh sống. London với tư cách là thành phố thủ đô có mức sinh hoạt phí cao hơn các thị trấn và thành phố xung quanh. Nhìn chung, bạn sẽ cần khoảng 9,600 – 12,000 £ để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm nếu sống ở London và từ khoảng 7,200 – 9,600 £/năm khi sống ngoài London.

  • Để tìm hiểu kĩ về chi phí du học Anh Quốc, xem chi tiết TẠI ĐÂY

Điều kiện du học Anh Quốc

  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: Tùy theo chuyên ngành bạn theo học, các trường sẽ đòi hỏi IELTS 5.5-6.5. Tuy nhiên, cũng tùy theo trường mà bạn đăng kí, yêu cầu này có thể thay đổi.
  • Về GPA: Điểm trung bình cả năm học >= 6.5. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

Chứng minh tài chính du học Anh

Du học Anh cần chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh rằng bạn và gia đình có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho quá trình học tập của bạn tại Anh, bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các loại phí khác.

Chứng minh tài chính du học Anh bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn theo học. Giấy tờ chứng minh tài chính du học Anh bao gồm các giấy tờ như sổ tiết kiệm (mở trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 28 ngày – lưu ý đây là phần giấy tờ được chú trọng nhất), các giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu như nhà cửa, đất đai, hay giấy đăng ký kinh doanh…

Hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị

Các giấy tờ học sinh cần chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Anh bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất
  • Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động
  • IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương
  • Hồ sơ tài chính

Đến với Du học NewOcean để tìm hiểu thông tin về các khóa học, các chương trình học, các thông tin mới nhất về học bổng du học Anh. Được tư vấn du học Anh kĩ càng bởi các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm bạn nhé. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 1122.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG