Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Tìm hiểu về trường Công và những lợi ích khi học trường Công lập tại Singapore

Trường Công lập tại Singapore có thể hiểu là các trường được hưởng chính sách hỗ trợ đến 90% và ưu tiên phát triển đặc biệt của Chính phủ Singapore với mức học phí thấp. Được nhập học vào các trường công lập tại Singapore là niềm mơ ước của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể nhập học tại một trường công lập tại Đảo quốc sư tử, học sinh cần có sự chuẩn bị nhất định. Chính vì vậy, những khóa luyện thi vào trường công lập tại Singapore cũng từ đó được phát triển.

Những lợi ích khi học trường công tại Singapore như thế nào? Điểm khác biệt giữa trường Công lập và trường tư thục ở Singapore? Chắc chắn quý vị phụ huynh sẽ không thể bỏ qua bài viết này.

Những lợi ích khi học trường công lập tại Singapore
Những lợi ích khi học trường công lập tại Singapore

Điểm khác biệt giữa trường tư thục và trường công lập tại Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore linh hoạt với các trường Công lập và Tư thục, Quốc tế giúp học sinh có nhiều chọn lựa trong học tập. Tuy nhiên, lựa chọn nào là phù hợp nhất với con mình, đây là điều phụ huynh nên cân nhắc.

Điểm khác biệt giữa trường công và trường tư tại Singapore
Điểm khác biệt giữa trường công và trường tư tại Singapore
  • Trường công lập tại Singapore: Là các trường chính phủ được đăng ký và quản lý bởi Bộ Giáo dục Singapore. Chính phủ Singapore đầu tư nguồn ngân quỹ lớn để ưu tiên phát triển hệ thống các trường Công lập, thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng, trợ cấp, v.v. dành cho học sinh bản xứ và học sinh quốc tế. Các trường Công lập của Singapore được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
  • Trường Tư thục Singapore: là các trường được sở hữu bởi các công ty tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận điều hành. Trường Tư thục tại Singapore được phép tuyển sinh học sinh quốc tế từ hệ Tiểu học, Trung học cho đến chương trình Dự bị Đại học, chương trình Cao đẳng, và chương trình Đại học.

Học trường tư thục hay công lập của Singapore là tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình cũng như năng lực học tập của các em học sinh. Các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng con để tìm hiểu và lựa chọn hướng phát triển cho con một cách đúng đắn nhất.

Những lợi ích khi du học trường Công tại Singapore

  • Môi trường giáo dục quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Hưởng mọi quyền lợi như một học sinh Singapore như giảm giá tiền đi xe buýt, MRT…
  • Ưu đãi học phí từ chính phủ

Về mức học phí, khối trường công nói chung tại Singapore sẽ có chi phí thấp hơn so với trường tư, vì hiện nay trường công đang có gói hỗ trợ sinh hoạt phí cho học sinh trong suốt thời gian học. Đối với những học sinh xuất sắc, các bạn học sinh sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, học phí cũng như môi trường học tập chất lượng từ chính phủ Singapore.

Các bạn học sinh sẽ có một môi trường học đạt chuẩn quốc tế
Các bạn học sinh sẽ có một môi trường học đạt chuẩn quốc tế

Đặc biệt với các trường Đại học Công lập tại Singapore. Khác với mô hình đào tạo của các quốc gia trên thế giới. Chỉ các trường Đại học công lập mới có đủ thẩm quyền để cấp bằng. Các trường Đại học tư thực ở Singapore phải liên kết với trường nước ngoài để cấp bằng cho sinh viên. Bằng cấp của các trường Đại học công lập tại Singapore có chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Chất lượng giảng dạy, học tập đạt chuẩn

+ Đội ngũ giảng viên

Giảng viên của các trường công tại quốc gia này có trình độ, học hàm học vị cao, có bề dày kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu.

Phương pháp dạy hiện đại, sáng tạo, tính thực tế cao. Hầu hết giảng viên đều đã tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu Anh, Mỹ.

Ngoài ra còn có các chuyên gia, nhà khoa học được mời đến giảng dạy

+ Đầu vào cao, cạnh tranh lớn

Sinh viên muốn đậu vào trường công phải có điểm học tập trung bình tối thiểu 8.5; IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL ít nhất 79 – 92.

Có chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa, chứng minh tính năng động, khả năng lãnh đạo.

Để đỗ, bạn còn cần trải qua các vòng phỏng vấn, sát hạch của đại diện nhà trường: Vấn đề thời sự, khả năng ứng xử, cập nhật thông tin…

Được chính phủ tài trợ, nhiều học bổng

Chương trình hỗ trợ 80% học phí cho sinh viên, phần còn lại cùng chi phí sinh hoạt các sinh viên được vay với thủ tục đơn giản lãi suất 0%, sau khi ra trường sẽ làm việc tại các công ty trong vòng 3 năm. Mục tiêu của chính phủ là xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, cho ra đời các nhà lãnh đạo ưu tú.

Điều kiện nhập học tại trường công lập tại Singapore

Tất cả học sinh đều phải trải qua lớp luyện thi hay còn gọi là lớp dự để nhập học để có thể vào học tại một trường tiểu học/trung học công lập tại Singapore. Sau đó, học sinh sẽ phải trả qua một bài thi tuyển sinh dành cho học sinh quốc tế do Bộ Giáo Dục Singapore tổ chức.

Nếu vượt qua bài thi này, học sinh sẽ được nhập học tại một trường công lập Singapore.

New Ocean liên kết với trường luyện thi hàng đầu Singapore để giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất

Để thi đỗ vào một trong những trường công lập tại Singapore. Các em học sinh cần phải có một thời gian nhất định để chuẩn bị kiến thức, làm quen với chương trình học và các hình thức thi đầu vào. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất đối với các học sinh Việt Nam đó là trình độ tiếng Anh và kỹ năng làm bài thế nào để đạt hiệu quả cao. Đáp ứng nhu cầu đó của các học sinh Việt Nam, New Ocean liên kết với các trường hàng đầu tại Singapore đào tạo và luyện thi vào các trường Công để giúp các em có được sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào trường công lập tại Singapore.

Để có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với định hướng lâu dài trong tương lai. Mời các bậc phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn kĩ hơn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG