Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Thời điểm vàng cho việc nộp hồ sơ du học Mỹ

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cùng tác động tạo nên sự thành công trong kế hoạch du học Mỹ của bạn. Và việc lựa chọn được “thời điểm vàng”khi nộp hồ sơ sẽ giúp cơ hội “chiến thắng” của bạn lớn hơn rất nhiều. Trong chuyên mục câu chuyện du học lần này chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ từ bạn Nguyễn Minh Nhật, người nhận được học bổng 6,4 tỷ đồng từ trường Đại học Cornell, để tìm ra thời điểm nộp hồ sơ du học Mỹ thích hợp nhất nhé.

Họ và tên: Nguyễn Minh Nhật. Học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa – Vũng Tàu). Thành tích: giành được học bổng toàn phần trị giá 70.000 USD/ năm (khoảng 6,4 tỷ đồng cho 4 năm học) từ trường Đại học Cornell – 1 trong 8 trường danh giá nhất nước Mỹ thuộc nhóm Ivy League

Với ý định du học Mỹ nhen nhóm từ rất sớm, Minh Nhật đã vạch sẵn cho mình một lộ trình rõ ràng và cụ thể. Bên cạnh việc nỗ lực phấn đấu trong học tập và khẳng định bản thân bằng một thành tích học tập đáng nể, Minh Nhật còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như có một chương trình ôn luyện nghiêm túc.

Theo kinh nghiệm giành học bổng du học Mỹ của Nhật thì thành tích học tập là một trong những yếu tố chính quyết định việc bạn có được nhận hay không. Khả năng học tập của bạn càng tốt thì mức hỗ trợ tài chính của nhà trường sẽ càng cao. Chính vì vậy điểm số trung bình trên lớp cũng như điểm bài thi chuẩn hóa đầu vào (SAT, ACT,,..) là vô cùng quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ.

Minh Nhật chia sẻ rằng cho dù bạn là một người có năng lực giỏi, từng đạt được các giải quốc gia nhưng đó không phải là thước đo chuẩn xác để hội đồng xét tuyển so sánh bạn với các ứng viên quốc tế khác, chính vì vậy điểm các bài thi chuẩn hóa đầu vào là vô cùng cần thiết. Từ đó Minh Nhật xác định cần phải đầu tư cho những bài thi này.

Với những tìm tòi và chuẩn bị từ sớm như vậy, Minh Nhật đã tham gia 2 kỳ thi ACT với những mục đích khác nhau. Với lần thi đầu tiên Nhật muốn làm quen với cách thức thi cũng như rèn luyện tâm lý làm bài. Sau một thời gian ôn luyện một cách nghiêm túc và đầu tư, Nhật tham gia kỳ thi lần thức hai với kết quả gần như tuyệt đối 35/36.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng từ sớm, khi thời cơ “vàng” tới Minh Nhật đã tự tin và nhanh chóng gửi hồ sơ du học Mỹ của mình. Theo tâm sự của Nhật “em đã may mắn khi nộp hồ sơ đúng thời điểm vàng. Vào thời kỳ Early Decision (ED – đơn xin nhập học sớm có ràng buộc), trong khi nhiều bạn còn loay hoay với các chứng chỉ, bài thi chuẩn hóa và viết bài luận thì hồ sơ của em đã đầy đủ và được gửi đi”. Chính nhờ vậy mà hồ sơ của Nhật sớm “lọt vào mắt xanh” của hội đồng tuyển sinh đại học Cornell và giành ưu thế trước nhiều “đối thủ nặng ký” khác.

Như vậy, qua câu chuyện du học của bạn Minh Nhật, chúng ta nhận ra một điều rằng mọi sự chuẩn bị sớm và chu đáo là luôn cần thiết và một khi “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” cùng hội ngộ thì chắc chắn thành công sẽ tới với người có tâm.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG