Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông?

Ngày nay độ tuổi du học của các bạn trẻ ở Việt Nam đang ngày một “trẻ hóa”. Đây là xu hướng vô cùng đúng đắn và tuyệt vời. Cũng như vậy, độ tuổi du học Hàn Quốc luôn nằm trong mức từ 16 đến 24 tuổi. Đa phần trong số đó các bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông. Lý do nào khiến các bạn lựa chọn du học Hàn Quốc sớm như vậy? Hãy cùng New Ocean tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông
Vì sao nên du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông

✧ Vì sao nên du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông?

Trước đây, khá nhiều bạn lựa chọn con đường du học sau khi đã hoàn thành xong chương trình đại học của mình. Nhưng thực tế, cách làm này khiến bạn tốn thời gian và không hiệu quả. Đơn cử như khi bạn du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất khoảng 1 đến 2 năm để học tiếng Hàn và sau đó là từ 2 – 4 năm để hoàn thành chương trình đào tạo nghề hay cao đẳng, đại học; tổng thiệt hại lên tới 3 – 6 năm nữa. Như vậy khi hoàn thành xong tất cả các chương trình, cơ hội của bạn sẽ giảm sút vì lúc này cũng ngấp nghé 30 rồi còn đâu.

Chính vì vậy, việc các bạn học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông là hoàn toàn đúng đắn. Với khoản thời gian như trên, các bạn sẽ ra trường ở độ tuổi sung súc và đầy nhiệt huyết nhất, cùng như cơ hội phát triển cho bạn sẽ rộng mở hơn.

Với lý do như vậy, liệu bạn có muốn du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông như mọi người không?

✧ Tham khảo chi phí du học Hàn Quốc

Có khá nhiều lựa chọn cho bạn khi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể chọn học khóa tiếng rồi sau đó học chuyên ngành ở bậc cao đẳng, đại học và thậm chí là sau đại học. Cũng có thể, sau khi học khóa tiếng xong bạn sẽ tìm kiếm những khóa đào tạo nghề và trở thành một người thợ đạt chuẩn quốc tế. Dù bạn lựa chọn như thế nào, thì chi phí du học Hàn Quốc sau đây cũng đáng để bạn tham khảo.

  • Học phí du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn: từ 4.000 – 5.000 USD/ năm.
  • Học phí khi học chuyên ngành: khoảng 7.000 – 8.000 USD/ năm.
  • Chi phí ăn uống và sinh hoạt cá nhân: khoảng 2.000 – 3.000 USD/ năm.
  • Chi phí tiền nhà ở khi du học Hàn Quốc: khoảng 1.200 – 2.000 USD/ năm.

Như vậy với tổng chi phí khoảng 7.200 – 11.000 USD/ năm sẽ là mức phí phù hợp với nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Dĩ nhiên khi bạn kiếm việc làm thêm hay đạt được học bổng du học Hàn Quốc, chắc chắn mức chi phí này có thểm giảm đi đáng kể. Điều còn lại là phụ thuộc ở chính bạn.

Hãy dùng sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình thật xứng đáng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông để có những năm tháng thanh xuân tuyệt vời bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG