Sinh viên quốc tế có thể trở lại tiểu bang New South Wales, Úc để học tập

Sinh viên quốc tế có thể sớm được phép quay trở lại NSW theo một chương trình thí điểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay. Và họ đã có thông báo chính thức về việc đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập tại bang NSW.

Sinh viên quốc tế sớm trở lại học tập tại Bang New South Wales
Sinh viên quốc tế sớm trở lại học tập tại Bang New South Wales

Sinh viên quốc tế có thể trở lại tiểu bang New South Wales, Úc để học tập

Chính phủ NSW đã gửi chính phủ liên bang bản kế hoạch đưa 250 sinh viên quốc tế trở lại bang học tập vào mỗi 2 tuần, bắt đầu từ nửa cuối năm nay.

Khi đến nơi, sinh viên sẽ được yêu cầu cách ly trong nhà trọ dành cho sinh viên được xây dựng có mục đích theo các quy tắc tương tự đối với tất cả khách quốc tế đến. Thủ quỹ của NSW Dominic Perrottet cho biết trong một tuyên bố. “Thông thường, chúng tôi có hơn 250.000 sinh viên quốc tế theo học tại NSW mỗi năm và họ đã trực tiếp hỗ trợ hơn 95.000 việc làm tại địa phương trước đại dịch,” ông nói thêm.

Các sinh viên nước ngoài sẽ được các trường đại học của họ lựa chọn dựa trên “một loạt các tiêu chí” và hoàn cảnh cá nhân của họ. Ưu tiên các sinh viên nghiên cứu trình độ cao hơn, chính quyền bang cho biết.

Có hơn một phần ba sinh viên quốc tế tại Úc học tập tại NSW
Có hơn một phần ba sinh viên quốc tế tại Úc học tập tại NSW

Thủ quỹ của NSW – Dominic Perrottet cho biết chính phủ đảm bảo rằng họ có các quy trình cho phép sinh viên quốc tế trở lại và cách ly an toàn tại những khu vực riêng biệt. “Ở giai đoạn này, chúng tôi đang xem xét các lựa chọn và một phần trong đó là xem xét cách chúng tôi có thể đưa sinh viên quốc tế trở lại, mà không làm giảm khả năng tiếp nhận công dân Úc muốn trở về nước.  Hơn một phần ba sinh viên quốc tế tại Úc học tập tại NSW. Chỉ hơn 47.000 sinh viên bên ngoài nước Úc không thể đến NSW để học tập, vào ngày 31 tháng 5.

Vai trò của sinh viên quốc tế trong hệ thống giáo dục Australia\

Theo Hiệp hội các trường đại học Australia, giáo dục quốc tế là lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ tư của Australia. Tuy nhiên, với khoảng 140.000 sinh viên quốc tế hiện đang theo học trực tuyến ở ngoài Australia, đóng góp của họ cho nền kinh tế Australia sẽ giảm đáng kể.

Một số thành viên của Chính phủ Australia, trong đó có Bộ trưởng Giáo dục Alan Tudge, đã tìm cách giảm nhẹ thiệt hại của sự sụt giảm số lượng sinh viên quốc tế bằng cách chỉ ra rằng số lượng tuyển sinh giáo dục đại học năm 2020 chỉ thấp hơn 5% so với năm 2019.

Tuy nhiên, con số này không cho thấy tác động của việc sinh viên không thể nhập học tại Australia đối với các lĩnh vực kinh tế khác, cũng như không cho thấy các tổn hại trong các năm tới và các mức giảm học phí mà nhiều cơ sở giáo dục đã phải đưa ra để giữ sinh viên ở lại học tiếp./.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG