Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Cập nhật thông tin tiêm chủng Vaccine Covid-19 tại các quốc gia (T7/2021)

Thế giới đang bước vào giai đoạn chiến đấu với đại dịch. Hầu hết các quốc gia đã và đang có chương trình tiêm chủng Vac-xin Covid-19. Kể cả các bạn sinh viên quốc tế khi theo học tại các quốc gia này cũng có thể được tiêm Vac-xin miễn phí. Hãy cùng New Ocean cập nhật tình hình tiêm chủng tại các quốc gia để có cho mình những thông tin chính xác nhất.

Cập nhật tình hình tiêm chủng tại các quốc gia (T5/2021)
Cập nhật tình hình tiêm chủng tại các quốc gia (T7/2021)

Cập nhật tình hình tiêm chủng tại các quốc gia (T7/2021)

 • Hà Lan

Sinh viên quốc tế được đăng kí tiêm vaccine tại Hà Lan miễn phí. Tính đến nay, đã có 15.9 triệu liều vaccine COVID-19 được phân phối tại Hà Lan.

Tại Hà Lan, việc tiêm Vaccine CoVID-19 được xem là bước tiến quan trọng nhất để cuộc sống được trở lại bình thường. Đất nước cối xay gió xinh đẹp này đã bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine từ ngày 06.01.2021 và mục tiêu cuối cùng nhắm đến là vaccine sẽ được tiêm cho tất cả mọi người trên 18 tuổi.

Việc tiêm vaccine là không bắt buộc, tuy nhiên tất cả mọi người được khuyến khích thực hiện để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Mỗi người sẽ được tiêm 2 mũi vaccine, và trung bình mỗi lần cách nhau 4 tuần.

Thứ tự tiêm vaccine được chia theo các lứa tuổi. Tại thời điểm hiện tại, nhóm tuổi từ 20 đến 30 tuổi đã nằm trong diện được mời tiêm Coronavirus Vaccination. Các loại vaccine Covid-19 đang được phân phối tại Hà Lan bao gồm:

– BioNTech/Pfizer

–  Moderna

– AstraZeneca

– Janssen

 • Úc

Hiện tại Chính phủ Úc vẫn đang triển khai tiêm Covid-19 vaccine miễn phí cho tất cả những ai đang sống tại Úc (bao gồm cả những người mang visa tạm trú như du học sinh quốc tế, du lịch, thăm thân, …). Lộ trình tiêm vaccine của chính phủ Úc chia làm 5 giai đoạn dựa trên độ tuổi như sau:

Nhóm 1a (Giai đoạn 1a)

 • Nhân viên kiểm dịch ở các biên giới
 • Nhân viên chăm sóc sức khỏe có nguy cơ ở tuyến đầu. Bao gồm nhân viên phòng khám hô hấp GP và cơ sở xét nghiệm COVID-19. Nhân viên cứu thương, nhân viên y tế, ICU và nhân viên khoa cấp cứu, và nhân viên hỗ trợ lâm sàng và phụ trợ
 • Nhân viên chăm sóc người già và cư dân trong khu dân cư
 • Người lao động trong khu nhà ở cho người khuyết tật
 • Người khuyết tật sống trong nhà ở dành cho người khuyết tật.

Nhóm 1b (Giai đoạn 1b)

 • Người lớn trên 70 tuổi
 • Tất cả các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác
 • Người Thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres từ 50 tuổi trở lên
 • Người lớn có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hoặc khuyết tật nghiêm trọng
 • Nhân viên quan trọng và có nguy cơ cao bao gồm quốc phòng, cảnh sát, cứu hỏa, dịch vụ khẩn cấp và công nhân chế biến thịt.
 • Hộ gia đình của kiểm dịch viên và nhân viên biên giới

Sau đó, vắc xin sẽ được cung cấp cho cộng đồng rộng lớn hơn trong năm 2021.

Sinh viên quốc tế ở Úc sẽ sớm được tiêm Vac-xin miễn phí
Sinh viên quốc tế ở Úc sẽ sớm được tiêm Vac-xin miễn phí

Các nhóm triển khai này bao gồm:

Nhóm 2a (Giai đoạn 2a)

 • Người lớn từ 50 tuổi trở lên
 • Người lớn là Thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres từ 18 – 49 tuổi
 • Những người lao động quan trọng và rủi ro cao khác.

Giai đoạn 2b

 • Dân số trong độ tuổi 16 – 49
 • Bất kỳ người Úc nào chưa được chủng ngừa từ các giai đoạn trước.

Giai đoạn 3

 • Người từ 16 tuổi trở xuống.

Hiện nay tiến độ tiêm chủng vừa bắt đầu bước vào nhóm 2a từ ngày 17/5/2021. Dựa theo lộ trình này thì phần lớn du học sinh quốc tế sẽ được tiêm chủng ở nhóm 2b

 • Canada

Bắt đầu từ ngày 9-8, những người Mỹ đã tiêm vắc xin đủ liều sẽ được phép nhập cảnh Canada mà không cần cách ly 14 ngày. Du khách cần cung cấp bằng chứng cho thấy đã tiêm vắc xin đầy đủ. Và có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi tới Canada.

“Vào ngày 9-8, nhiều thay đổi quan trọng tại biên giới sẽ có hiệu lực. Cho phép những công dân và thường trú nhân của Mỹ đã tiêm vắc xin đầy đủ từ Mỹ nhập cảnh Canada”. Bộ trưởng Y tế Patty Hadju của Canada cho biết.

Từ ngày 7-9, Canada sẽ cho phép tất cả người nước ngoài đã tiêm vắc xin đầy đủ nhập cảnh. Toàn bộ người nước ngoài không được tiêm vắc xin đủ liều sẽ bị cấm tới Canada.

Một số học sinh trường Urban International School đã được tiêm vac-xin
Một số học sinh trường Urban International School đã được tiêm vac-xin
 • Singapore

Hiện tại, 20% dân số Singapore đã được tiêm Vaccine. Bắt đầu từ tháng 6/ 2021, Singapore lên kế hoạch tiêm vaccine cho những đối tượng từ 45 tuổi trở xuống, bao gồm cả những ai có long term pass (du học sinh). Tuy nhiên, để được tiêm vaccine, những đối tượng này cần đăng ký và đợi đến lượt để được tiêm.

 • Anh Quốc

Tất cả sinh viên quốc tế sẽ được hưởng chính sách y tế như một người dân Anh bản địa, có được tiếp cận chương trình tiêm vắc xin Covid của chính phủ. Sinh viên khi nhập cảnh tại UK phải show kêt quả xét nghiệm Covid âm tính được test trong vòng 3 ngày trước khi bay. Sau khi tới UK sinh viên cần tự cách ly ở nhà 10 ngày, địa điểm cách ly là nơi ở do sinh viên tự thuê. Trong thời gian cách ly, ngày thứ 2 và 8 sinh viên phải test Covid (kit test cần mua trước khi bay, phí là 210 bảng)

Tại nhiều trường như ĐH Northampton hiện xét nghiệm và tiêm vắc xin Miễn Phí cho sinh viên. Hiện tiêm 2 mũi Vaccine Pfizer miễn phí trong vòng 12 tuần (theo hướng dẫn của Bộ Y Tế Anh) cho sinh viên và staff toàn trường.

Anh vẫn mở cửa biên giới chào đón du học sinh đến từ các quốc gia nằm ngoài “danh sách đỏ” (Red list). Việt Nam là một trong số các quốc gia được phép nhập cảnh Anh mà không cần cách ly tập trung. Song, du học sinh phải cách ly tại nhà 10 ngày, làm xét nghiệm Covid-19 hai lần trong thời gian này.

 • Mỹ

Bằng nhiều chiến dịch truyền thông quy mô lớn. Chính phủ và chính quyền các bang ở Mỹ đã tiếp cận người dân dưới các hình thức khác nhau để tìm cách đưa việc tiêm vắc-xin đến tất cả mọi người. Thay vì để mọi người phải tự tìm đến như thời điểm ban đầu triển khai tiêm chủng. Điều này thể hiện rõ nhất bằng việc rất nhiều du học sinh Việt Nam. Cũng như học sinh và sinh viên quốc tế khác từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm vắc-xin miễn phí của hãng Pfizer-BioNTech hay Moderna.

Mỹ dẫn đầu thế giới về việc tiêm chủng Vac-xin Covid-19 cho người dân
Mỹ dẫn đầu thế giới về việc tiêm chủng Vac-xin Covid-19 cho người dân

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ cho biết tính đến ngày 20/5/2021. Đã có gần 352 triệu liều vắc-xin ngừa Covid được phân phối. Gần 280 triệu liều đã được tiêm cho người dân tại Mỹ. Khoảng 160 triệu người đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Với 3 loại vắc-xin Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ cnbc.com. FDA đã chấp thuận yêu cầu của Pfizer và BioNTech, cho phép tiêm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi. Chắc chắn rằng, việc mở rộng độ tuổi sẽ cho phép tất cả học sinh được tiêm ngừa COVID trước khi trường học khai giảng vào mùa Thu 2021 này.

Như vậy, các quốc gia phát triển đang cố gắng chạy đua để chiến thắng được đại dịch. Cùng với đó là những chính sách tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế sớm trở lại. Đừng chần chừ mà hãy đăng kí du học ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ các quốc gia phát triển.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG