Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tôn Hà Anh – Nữ sinh Việt Nam đạt điểm luận văn cao nhất lịch sử khi du học Mỹ

Tôn Hà Anh – cô nữ sinh Hà Nội gốc Hà Tĩnh đã trở thành nhân vật tiêu biểu không chỉ bởi là thành viên trong gia đình duy nhất Việt Nam có 2 con gái theo học tại trường Đại học Harvard mà còn bởi thành tích đáng nể trong quá trình học tập khi du học Mỹ. Hãy cùng làm quen với cô bạn này nhé.

Tôn Hà Anh

Câu chuyện về thành tích “khủng” của Hà Anh trong quá trình học tập tại Mỹ có lẽ nên bắt đầu từ mốc năm 2009. Vào thời gian đó, Hà Anh còn là cô nữ sinh của trường chuyên THPT Hà Nội – Amsterdam. Như nhiều bạn bè đông trang lứa, Hà Anh ấp ủ trong mình giấc mơ du học chính vì vậy cô đã quyết tâm và trở thành một trong số những thí sinh có điểm cao nhất tại Việt Nam để đi du học Mỹ. Với thành tích đó, Hà Anh đã nhận được học bổng toàn phần của trường St. Andrew’s ở bang Delaware – một trong những trường THPT hàng đầu tại Mỹ.

Theo học tại St. Andrew’s, Hà Anh tiếp tục nỗ lực phấn đấu và phát huy khả năng học tập xuất sắc của bản thân. Năm 2010, cô đạt huy chương Bạc môn toán toàn bang Delaware và cũng trong năm này, cô đạt 99/100 điểm cho bài luận văn cuối kỳ – điểm số cao nhất trong lịch sử của nhà trường.

Cuối năm 2010, đứng trước kỳ thi tuyển sinh đại học, Hà Anh đã không ngần ngại khi lựa chọn nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley College. Tới tháng 3 năm 2011, cả 5 trường đại học danh giá trên đều lần lượt gửi thư mời nhập học cùng các suất học bổng toàn phần hấp dẫn tới cho cô. Trước những lựa chọn hấp dẫn, Hà Anh đã quyết định trở thành sinh viên đại học Harvard và là một trong số rất ít những sinh viên nhận học bổng trong suốt 4 năm học với mức hỗ trợ tài chính lên tới 320.000 USD.

Không dừng lại tại đó, Hà Anh tiếp tục trở thành một trong những sinh viên xuất sắc tại Harvard. Theo GS.TS Carolynn Maltas, giảng viên trường đại học Harvard nhận xét: Hà Anh là một sinh viên xuất sắc bởi lẽ việc đạt điểm C khi theo học tại Harvard được nhiều sinh viên thừa nhật là khó chứ chưa kể nói tới điểm A vậy mà ngay trong học kỳ đầu tiên, cô sinh viên nhỏ bé đến từ Việt Nam đã đạt cùng lúc 4 điểm A. Đây quả là một thành tích đáng nể.

Bên cạnh việc học tập hăng say, Hà Anh còn là một sinh viên nhiệt tình và tích cực trong nhiều hoạt động tập thể. Cô liên tục đảm nhiệm các vị trí “trọng trách” khác nhau như: Chủ tịch Ban chỉ đạo chương trình ngoại khóa; Chủ tịch Hội cự học sinh khóa 2007 – 2011; Chủ tịch Hội học sinh ngoại quốc; Trưởng ban tổ chức chương trình Tuần lễ trái đất và Giờ trái đất năm 2010.

Trước khi tạm biệt cô bạn giỏi giang này, chúng ta cùng điểm qua những thành tích đáng nể mà Hà Anh đã “gặt hái” được trong quá trình du học tại Mỹ của mình nhé:

  • Nhận giải thưởng của Hội đồng giáo viên trường St. Andrew’s năm 2010 dành cho học sinh xuất sắc nhất về Toán và Khoa học, đồng thời là học sinh có điểm luận văn cao nhất trong lịch sử trường St. Andrew’s (99/100).
  • Được nhận vào Chương trình Columbia Undergraduate Scholars Program – Chương trình dành cho 120 học sinh xuất sắc nhất trong số 35,000 học sinh dự tuyển vào trường đại học Columbia năm 2011.
  • Là 1 trong 60 học sinh xuất sắc nhất nước Mỹ được nhận danh hiệu National Scholar và được trao tặng Học bổng quốc gia (National Scholarship) đề cử bởi trường đại học Brown trong số 31,000 đơn từ khắp thế giới.
  • Học bổng Harvard Faculty of Arts and Science Scholarship do tập thể giáo sư tại đại học Harvard bầu chọn năm 2011.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG