Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt nhất Hàn Quốc (P2)

Tiếp nối bài viết “Những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt nhất Hàn Quốc (P1)” tuần trước, New Ocean tiếp tục cập nhật những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt nhất Hàn Quốc P2.
Theo Viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc, lượng sinh viên nước ngoài học tập ở Hàn Quốc năm 2017 tăng 18,8% so với năm ngoái, lên tới gần 124 nghìn người, trong đó có hơn 70 nghìn người theo học các chương trình cấp bằng. 57, 5% sinh viên quốc tế theo học chủ yếu ở các trường Đại học xung quanh khu vực đô thị của Seoul.

Điểm danh những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt nhất Hàn Quốc

1. Đại học Wonkwang

• Số lượng du học sinh Việt: 850 sinh viên

Đại học Wonkwang là một trường đại học nằm ở Iksan, Hàn Quốc. Được thành lập là Youilhakri vào năm 1946, nó là một trong số ít các học viện liên kết với Phật giáo Won. Yuilhakrim đã thành công bởi Wonkwang Junior College vào ngày 5 tháng 11 năm 1951, và đã đạt được cấp độ đại học trong 29 tháng 1 năm 1953. Trường đại học được khai trương vào năm 1967, và vào năm 1971 nó đã đạt cấp độ đại học.

Trường Đại học Wonkwang được thành lập như là trung tâm văn hóa và trí tuệ của tỉnh Jeonbuk và hiện nay trường có 17.000 sinh viên đang theo học. Trường có cơ sở vật chất chất lượng cao cần thiết cho nghiên cứu tiên tiến, nghiên cứu toàn diện và các hoạt động văn hóa sáng tạo.

Trường đại học Wonkwang
Trường đại học Wonkwang
Toàn cảnh trường đại học nhìn từ trên cao
Toàn cảnh trường đại học nhìn từ trên cao

Chương trình tiếng Hàn
Trường Đại học Wonkwang có Trung tâm tiếng Hàn với hơn 20 năm kinh nghiệm đã và đang tạo ra môi trường học tập và trải nghiệm văn hóa đa dạng phù hợp với mục tiêu chung cho các du học sinh quốc tế. Đặc biệt, trung tâm tiến hành nhiều chương trình đa dạng đào tạo ra nguồn nhân tài đáp ứng được yêu cầu của thời đại quốc tế hóa. Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên, giáo sư đầy nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm đang không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao khả năng tiếng Hàn và khả năng thích nghi với cuộc sống tại Hàn Quốc cho các du học sinh quốc tế trong thời gian ngắn nhất

2. Đại học Hàn Quốc

• Số lượng du học sinh Việt: 576 sinh viên

Tiếp đến Những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt nhất Hàn Quốc (P2) là Trường Đại học Korea (KU) được sáng lập từ năm 1905 và nổi tiếng như một trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và là một trong những đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Giảng viên nổi tiếng, các sinh viên nổi trội và các chương trình nghiên cứu được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, tất cả những điều này đều góp phần hình thành nên danh tiếng Đại học Korea.

Các ngành học nổi tiếng và sinh viên xuất sắc đều góp phần tạo nên danh tiếng của trường trên toàn thế giới. Như một trường đại học toàn cầu, đại học Hàn Quốc bao gồm nhiều chương trình quốc té và giảng viên nước ngoài. Hiện nay có hơn 40% các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và đến năm 2015 con số này sẽ được nâng lên 50%.

Đại học Hàn Quốc đặt trọng tâm vào sự giáo dục quốc tế, hiện nay trường đã có hơn 400 đối tác toàn cầu cho các chương trình hợp tác song phương và trao đổi sinh viên. Thông qua chương trình này hàng năm có hơn 1200 sinh viên học tập tại nước ngoài và có hơn 4000 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường đại học Hàn Quốc.

1 góc khuôn viên trường đại học Hà Quốc
1 góc khuôn viên trường đại học Hà Quốc

3. Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

• Số lượng du học sinh Việt: 519 sinh viên

Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc hay Hankuk University of Foreign Studies (HUFS) là một trường đại học khá lớn tại thủ đô Seoul. Nằm ở phía bắc sông Hàn và là “hàng xóm” sát cạnh với trường Đại học Kyunghee, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc đang ngày được quan tâm bởi sinh viên quốc tế.

Trường được coi là một trong những trường có chất lượng giáo dục cấp cao tốt nhất tại Hàn Quốc, đặc biệt là về ngoại ngữ và khoa học xã hội. Trong năm 2007, HUFS giành vị trí thứ ba của các trường đại học Hàn Quốc về chỉ số hài lòng khách hàng quốc gia (National Customer Satisfaction Index) và được xếp hạng hai về quốc tế hai năm liên tiếp trong bảng xếp hạng các trường đại học của JoongAng Ilbo. Hiện nay trên toàn cầu, trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc là đối tác của hơn 400 trường Đại học tại 93 quốc gia, trong đó có 5 trường tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc. Trường đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc. Trường đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc còn có Hội sinh viên quốc tế ISO (International Student Office) là tổ chức hỗ trợ du học sinh do các sinh viên của trường thành lập ra. Hội tổ chức rất nhiều hoạt động, ở trình độ sơ cấp thì có thể tham gia các hoạt động giao lưu hội nhóm với các chủ đề event, party, ngày hội giao lưu, dã ngoại…với các chương trình sự kiện đa dạng.
Trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc có 2 kì nhập học cho sinh viên quốc tế vào mùa thu và mùa xuân. Mỗi kì nhập học sẽ có 2 giai đoạn đăng kí gồm đăng kí sớm và đăng kí thường, mỗi giai đoạn kéo dài 2 tháng nên chỉ cần có kế hoạch đi du học Hàn Quốc tại trường, các bạn sinh viên có thể bắt tay ngay vào chuẩn bị hồ sơ để đăng kí.

4. Đại học Sangmyung

• Số lượng du học sinh Việt: 491 sinh viên

Cuối cùng trong danh sách Những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt nhất Hàn Quốc (P2) là trường Đại học Sangyung Thành lập từ năm 1937, tiền thân là Học viện Giáo dục Sangmyung, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai cho đất nước. Trường chính thức lấy tên là Đại học Sangmyung vào năm 1996, tái thiết lập nên hình ảnh một ngôi trường hợp tác giáo dục. Hệ thống hiện hành được thiết kế để thích ứng với thay đổi và liên tục mở rộng cơ hội tới tất cả các sinh viên trên toàn Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

Năm 2009, trường lần đầu tiên công khai bản đánh giá kết quả giảng dạy và nghiên cứu của 293 giáo viên trong trường trên trang web, mở đầu cho sự minh bạch trong chất lượng giảng dạy của khối ĐH.

Thông tin trường đại học Sangmyung
Thông tin trường đại học Sangmyung

Tại Trường Đại học Tổng hợp Sangmyung, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với hơn 303 giáo sư và đội ngữ giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo đa dạng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên đạt được thành tích cao nhất khi lựa chọn học tập tại đây.
Sangmyung được đánh giá là một trong các trường đại học học tốt nhất quốc gia và tiềm năng trường sẽ trở thành một trong những trường đại học ưu tú thế giới. Hệ thống hiện hành được thiết kế để thích ứng với thay đổi và liên tục mở rộng cơ hội tới tất cả các sinh viên trên toàn Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

Công ty tư vấn du học New Ocean luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường thực hiện ước mơ du học!
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean. Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG