Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những tiêu chí đạt visa thẳng du học Hàn Quốc không cần phỏng vấn

Vẫn biết rằng phỏng vấn xin visa là một trong những yêu cầu quan trọng trong hành trình du học Hàn Quốc. Thế nhưng vẫn có những bạn “thoát” qua cửa ải này một cách vô cùng nhẹ nhàng. Đọc tới đây bạn đang vô cùng thắc mắc phải không? Để New Ocean bật mí cho bạn lý do vì sao nhé! Họ vừa nhận được visa du học thẳng Hàn Quốc mà lại không cần qua phỏng vấn visa nhé.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là như thế nào?

Như đã biết, xin Visa là bước không thể thiếu trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Đại sứ quán dựa trên 2 tiêu chí là hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn để xét Visa.

Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại Hàn Quốc. Được cấp Visa thẳng có nghĩa là bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường Đại học đó. Visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng.

Tiêu chí đạt Visa thẳng du học Hàn Quốc
Tiêu chí đạt Visa thẳng du học Hàn Quốc

Những yếu tố giúp bạn đạt được Visa thẳng du học Hàn Quốc

1. Thành tích học tập xuất sắc

Yếu tố đầu tiên mà để đánh giá và lựa chọn sinh viên chính là kết quả học tập. Dù bạn theo học ở bậc học nào thì kết quả học tập là thước đo đánh giá trình độ chính xác nhất. Đặc biệt, với một quốc gia đang chú trọng giáo dục như Hàn Quốc.

Chính vì vậy nếu bạn sở hữu cho mình một bảng thành tích tốt và suất xắc. Những thành tích học tập tốt bạn sẽ lọt vào top “miễn phỏng vấn xét visa du học Hàn Quốcmột cách dễ dàng.

2. Được sự chấp nhận của một trường Đại học Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, uy tín của trường Đại học được đảm bảo xác thực với Đại sứ quán. Nếu bạn được một trường Đại học có thứ hạng cao tại Hàn Quốc chấp nhận. Chắc chắn sẽ là niềm vui vô vùng lớn. Bởi vì khi bạn nhận được vào trường Đại học đó thì bạn chứng tỏ hồ sơ của bạn đảm bảo. Vì thế, Đại sứ quán cũng sẽ “nới lỏng” với bạn và bạn sẽ nhận được tấm visa du học thẳng Hàn Quốc.

Hàn Quốc - Nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu
Hàn Quốc – Nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu

3. Được nhận học bổng du học Hàn Quốc

Bạn đạt được tiêu chí số 3 này thì hoàn toàn đáp ứng đươc tiêu chí 1 và 2. Bạn có một thành tích học tập tốt thì có thể nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Với lý do này thì chắc chắn bạn sẽ trang trải được một phần chi phí du học.

4. Đạt đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Có thể nhiều trường không yêu cầu đầu vào cần chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc sở hữu trong tay một chứng chỉ TOPIK hay IELTS sẽ là lợi thế vô cùng lớn. Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Bạn có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Hoặc là sẽ cải thiện được chất lượng học của mình.

5. Khả năng chứng minh tài chính tốt

Nếu bạn là một người chưa có học lực xuất sắc nhưng bạn đủ khả năng chứng minh tài chính trước Đại sứ quán thì cơ hội nhận tấm visa du học thẳng Hàn Quốc vẫn rất cao. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc ngày một siết chặt chính sách cấp Visa. Trước thực trạng sinh viên nước ngoài bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học.

Hãy chuẩn bị đủ số tiền trong số tiết kiệm theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Ngoài ra bạn cũng cần làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai… Chỉ như vậy cơ hội du học thẳng Hàn Quốc mới không tuột khỏi tay bạn.

Những lợi ích của chương trình du học Hàn Quốc với Visa thẳng 100%

Chương trình du học Hàn Quốc với Visa Thẳng 100% bắt đầu được triển khai từ đầu tháng 7/2016 giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ, không còn nữa cảnh chen chân xếp hàng dài tại Đại Sứ Quán, không còn cảnh chờ đợi Visa trong mòn mỏi. Đặc biệt, đối với chương trình Visa Thẳng 100% có những ưu điểm không thể tốt hơn như:

  • Thời gian xét duyệt Visa nhanh chóng

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chương trình Visa thẳng Hàn quốc. Với xin visa diện thường, học sinh phải mất vài tháng từ ngày chuẩn bị hồ sơ đến lúc có visa. Đây là một khoảng thời gian tương đối lâu và có thể ảnh hưởng tới một số dự định của bạn. Với xin visa thẳng , hồ sơ của bạn luôn được ưu tiên xem trước. Thông thường, học sinh sẽ chỉ mất khoảng 1 tháng là có visa.

  • Không còn chen chân xếp hàng tại Đại sứ quán

Một trong những thủ tục rườm rà và lâu la nhất là đến phỏng vấn tại Đại sứ quán. Bạn sẽ phải căn lịch để đặt chỗ. Đến sớm để xếp hàng. Trước đó, phải học và chuẩn bị rất kĩ cho buổi phỏng vấn… Với Visa thẳng Hàn Quốc, bạn hãy quên điều đó đi. Việc duy nhất bạn cần là đặt hẹn, nộp mã số visa và đến lấy visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

  • Theo học tại các trường đại học danh tiếng của nước Đại Hàn

Có đến 50 trường đại học được áp dụng tuyển sinh theo diện visa thẳng. Đây đều là các trường rất danh tiếng với số lượng sinh viên bỏ trốn dưới 1%. Các trường thường tập trung tại Seoul, Deajeon, Busan… những thành phố sầm uất, nhộn nhịp. Du học sinh sẽ không chỉ đón nhận chương trình đào tạo hiện đại tốt nhất mà còn được học tập tại môi trường vô cùng năng động.

  • Một số lợi ích khác

– Không giới hạn chương trình học. Đối tượng hoàn toàn có thể nhận visa khi đăng kí các chương trình ngắn hạn.

– Không khắt khe khả năng tài chính của học sinh

– Không đòi hỏi sổ tiết kiệm quá cao

– Tỉ lệ đỗ visa cao hơn

– Được nhận nhiều hỗ trợ du học sinh tại các trường đại học hơn so với diện visa thường

Hi vọng với những thông tin trên, sẽ giúp các bạn học sinh lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn đến ngành học và trường học cho kì nhập học năm 2021 – 2022. Hãy liên hệ với New Ocean để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG