Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại

Chính phủ New Zealand vừa đưa ra thông báo sẽ mở cửa đón 250 sinh viên học khóa học Sau Đại học và Thạc sĩ được nhập cảnh và quay trở lại trường học để tiếp tục học tập. Chính phủ cũng thông báo rằng, có thể sinh viên quốc tế sẽ được quay trở lại vào tháng 11 năm 2020, hoặc là vào đầu năm sau.

Thông báo chính thức của Chính phủ New Zealand

Cho đến nay, khoảng 10.400 trường hợp ngoại lệ đã được cấp cho những người như nhân viên y tế thiết yếu, các nhân viên quan trọng khác và gia đình của công dân hoặc thường trú nhân New Zealand.

New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại
New Zealand mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại

Một điều đáng chú ý là danh sách những sinh viên được phép nhập cảnh sẽ chỉ hạn chế và tập trung và các trường Đại học công lập. Nơi có tỷ lệ cao những học sinh có sự cam kết học tập nghiên cứu lâu dài. Từng bước đưa sinh viên quốc tế trở lại New Zealand một cách cẩn trọng và an toàn.

Giáo dục quốc tế có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng và phục hồi nền kinh tế sau Covid-19. Việc cho phép du học sinh trở lại là bước tiến đầu tiên trong giai đoạn phục hồi của New Zealand. Những sinh viên này là người đã có thị thực năm 2020. Cam kết học tập lâu dài tại New Zealand nhưng đã bị Covid-19 làm gián đoạn.

“Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của người dân ở New Zealand vẫn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Các giới hạn biên giới chặt chẽ vẫn là yếu tố quan trọng để bảo vệ người dân New Zealand chống lại COVID-19…” Bộ trưởng Bộ Giáo dục Chris Hipkins nói.

Bộ Giáo dục hiện sẽ liên hệ với các Tổ chức Giáo dục Đại học để thông qua việc xác định và lựa chọn học sinh. Sinh viên có thắc mắc về quy trình này nên liên hệ với nhà trường hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục ngay từ bây giờ.

Cơ hội đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand

Các chuyên gia cho rằng những bạn có nguyện vọng du học vẫn nên gửi hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ. Dù tình hình dịch trên toàn thế giới vẫn chưa kết thúc. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ. Chủ động sắp xếp kế hoạch, thời gian học tập… nếu trúng tuyển. Nếu do ảnh hưởng của dịch vẫn kéo dài, các trường sẽ tạo điều kiện để học sinh hoãn thời gian học sang đợt nhập học tiếp theo.

Cùng với đó, các trường cũng đã và đang tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Đồng thời, bổ sung thêm các ngành học mới hấp dẫn để thu hút thêm người học.

Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng. Góp phần củng cố thêm niềm tin cho những ai đang có nguyện vọng du học tại xứ sở Kiwi. New Ocean sẽ tiếp tục gửi tới các bạn học sinh và quý phụ huynh những thông tin mới nhất về du học New Zealand.

Để được hỗ trợ thủ tục, hồ sơ du học New Zealand. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn New Ocean hoặc qua Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122 để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG