Du học New Zealand – Điểm đến du học an toàn hậu Covid

New Zealand được đánh giá là một trong những nước có nhiều chiến dịch chống lại đại dịch Covid – 19 tốt nhất thế giới. Ngoài ra, tạp chí Forbes vừa đánh giá New Zealand nằm trong Top 10 những nước tư bản an toàn nhất trong thời Covid-19. Tín hiệu này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học sinh quốc tế. Cùng với đó, các bạn học sinh đã và đang có nguyện vọng du học tại xứ sở Kiwi cũng có thêm nhiều hy vọng. Rằng quốc đảo này sẽ sớm ổn định để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, sẵn sàng chào đón du học sinh mới.

Du học New Zealand 2020 - 2021
Du học New Zealand 2020 – 2021

5 nhân tố quyết định giúp New Zealand loại bỏ được Covid – 19

  • Đóng cửa nhanh và quyết liệt

“Chúng ta phải quyết liệt và thực hiện sớm”, đó là thông điệp của Thủ tướng Ardern. Ngày 15/3, khi mới chỉ có 100 ca nhiễm. New Zealand quyết định đóng cửa biên giới đối với du khác nước ngoài. Buộc người dân phải cách ly tại nhà trong khoảng thời gian 14 ngày.

10 ngày sau, chính phủ thực thi các giải pháp đóng cửa toàn bộ. Vốn bị coi là hà khắc so với tiêu chuẩn quốc tế. Chỉ có cửa hàng bán thực phẩm, hiệu thuốc, bệnh viện, trạm xăng được phép mở cửa. Phương tiện giao thông bị hạn chế đi lại. Giao tiếp xã hội cũng chỉ diễn ra trong phạm vi gia đình. Nhóm biện pháp này được duy trì trong một tháng. Sau đó được nới lỏng dần và giờ thì đã dỡ bỏ triệt để.

New Zealand ngăn chặn tối đa dịch Covid - 19 lây lan
New Zealand ngăn chặn tối đa dịch Covid – 19 lây lan
  • Thông điệp chính sách được truyền dẫn hiệu quả

Ngay trước thời điểm áp đặt đóng cửa chặt chẽ, chính phủ gửi tin nhắn khẩn đến mọi công dân. Với nội dung: “Đây là tin nhắn được gửi đến tất cả người dân New Zeland. Chúng tôi đang phụ thuộc vào các bạn… Tối nay các bạn ở đâu thì cứ tiếp tục ở đó nhé. Có vẻ như các biện pháp khắc nghiệt nhất sẽ được uy trì trong một vài tuần”.

Khi tình hình được cải thiện, Thủ tướng Ardern ra thông điệp rõ ràng về cách tiếp cận của New Zeland trong cuộc chiến chống COVID-19. “Chúng ta có cơ hội để làm điều gì đó mà các chưa nước nào làm được – đó là loại trừ virus”, bà Ardern nói trước toàn dân hôm 16/4.

  • Tăng cường năng lực xét nghiệm quốc gia

Bà Ardern tuyên bố New Zealand sẽ thực hiện 8.000 ca xét nghiệm/ngày. Một tỉ lệ cao nhất trên thế giới tính theo quy mô dân số. Đến nay, nước này đã thực hiện xét nghiệm đối 295.000 trường hợp.

Shaun Hendy, người đứng đầu tổ chức Te Punaha Matatini. Một đơn vị chuyên quảng bá về hành động của chính phủ trong cuộc chiến chống COVID-19 cho biết. Biện pháp đóng cửa nghiêm ngặt của New Zeland đồng nghĩa với việc các nhân viên truy dấu sẽ dễ dàng hơn trong việc phát hiện đối tượng cần cô lập.

  • Địa lý là một ưu thế

Là quốc đảo quốc tương đối biệt lập, New Zeland cũng có một số điều kiện thuận lợi hơn trong dập dịch. Nước này kiểm soát tốt hơn việc ai có thể ra vào trên tuyến đường biên giới bộ trải dài. Mật độ dân số thưa cũng là một lợi thế. Nó đồng nghĩa với việc virus không thể lây lan dễ dàng qua cộng đồng.

Tuy nhiên,điều này không đồng nghĩa có thể coi New Zealand là hàn thử biểu để so sánh với các nước khác. Nhiều nước cũng có dân số thưa, cũng có vị trí địa lý biệt lập. Nhưng hiệu quả chống dịch kém xa. Bởi điểm mấu chốt nhất vẫn là hành động sớm, quyết liệt.

  • Theo sát hướng dẫn chuyên gia

Chính phủ New Zealand thực hiện đúng những hướng dẫn chuẩn mực nhất trong đối phó với chủng virus mới SARS-CoV-2. Biện pháp chống dịch của tất cả các nước phải là tìm kiếm, xét nghiệm, cô lập. Giám sát từng trường hợp nhiễm bệnh và và truy vết, cách ly các đối tượng từng tiếp xúc với người nhiễm. Đó chính là biện pháp giúp New Zealand thành công trong cuộc chiến chống COVID-19.

Những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế từ chính phủ New Zeleand

Một báo cáo khác của New Zealand Initiative cho thấy. Thành công của New Zealand trong việc xử lý dịch đang tạo thiện cảm rất tốt với các bạn trẻ đang ấp ủ dự định đi du học trong tương lai. Chính phủ đồng ý chi trả chi phí xét nghiệm và điều trị cho mọi du học sinh nếu chẳng may họ bị mắc virus.

Về sức khỏe tinh thần, Chính phủ New Zealand và nhà trường thiết lập các kênh tư vấn trực tuyến. Đảm bảo du học sinh luôn được hỗ trợ và theo dõi sát sao để có những biện pháp kịp thời. Giúp các bạn trẻ an tâm ổn định việc học và cuộc sống.

New Zealand được HSSV đánh giá cao về mức độ phòng chống dịch Covid 19
New Zealand được HSSV đánh giá cao về mức độ phòng chống dịch Covid 19
Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế
Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

Về mặt việc làm, chính phủ nới lỏng các quy định về giờ làm cho các du học sinh đang làm thêm trong các lĩnh vực thiết yếu như siêu thị, nhà thuốc, bệnh viện. Thay vì chỉ được phép làm 20 tiếng/ tuần. Trong mùa Covid-19, các du học sinh này được phép làm việc toàn thời gian. Riêng với các du học sinh có việc làm thêm trước lệnh giãn cách xã hội toàn quốc và không thể tiếp tục làm việc trong thời gian giãn cách xã hội toàn quốc. Chính phủ sẽ trợ cấp ở mức 350 đô-la New Zealand mỗi tuần.

Một hỗ trợ khác của chính phủ New Zealand dành cho du học sinh là về mặt visa. New Zealand đã cho phép tất cả các trường hợp visa hết hạn từ ngày 1/4/2020 đến ngày 9/7/2020 sẽ được tự động gia hạn visa đến ngày 25/9/2020. Điều này đảm bảo về vấn đề lưu trú hợp pháp của các du học sinh.

Lựa chọn du học New Zealand hậu Covid-19

New Zealand là một trong những quốc gia dẫn đầu về khả năng phản ứng trước COVID-19 và đảm bảo an toàn cho người dân lẫn du khách. Điều này là kết quả của chiến lược chống dịch dài hạn rõ ràng, minh bạch và hiệu quả của Chính phủ New Zealand. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng, góp phần củng cố thêm niềm tin cho những ai đang có nguyện vọng du học tại xứ sở Kiwi.

Các trường cũng đã và đang tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Đồng thời, bổ sung thêm các ngành học mới hấp dẫn để thu hút thêm người học. Nhiều quỹ phúc lợi hàng triệu đô la cũng được mở. Nhằm giúp đỡ đối tượng những du học sinh sinh quốc tế khó khăn. Những nền giáo dục có giải pháp phù hợp kịp thời như New Zealand hứa hẹn sẽ là điểm đến đáng tin cậy để sinh viên quốc tế yên tâm thực hiện các mục tiêu phát triển của riêng mình.

Quốc gia an toàn để du học và định cư
Quốc gia an toàn để du học và định cư

Trong một hội thảo trực tuyến gần đây do Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tại Việt Nam tổ chức. Với sự tham gia của đại diện các trường đại học New Zealand. Các chuyên gia cho rằng những bạn có nguyện vọng du học vẫn nên gửi hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ. Dù tình hình dịch trên toàn thế giới vẫn chưa kết thúc. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ, chủ động sắp xếp kế hoạch, thời gian học tập… Nếu do ảnh hưởng của dịch vẫn kéo dài. Các trường sẽ tạo điều kiện để học sinh hoãn thời gian học sang đợt nhập học tiếp theo.

Mọi thông tin, tin tức về du học New Zealand luôn được New Ocean cập nhất mới nhất. Quý phụ huynh và các bạn học sinh cần tìm hiểu về hồ sơ du học, chính sách du học New Zealand xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đảm bảo thông tin chính xác.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Hotline tư vấn du học

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG