Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Lựa chọn chỗ ở và chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế tại Ba Lan

Bên cạnh chi phí du học thì chi phí sinh hoạt và lựa chọn chỗ ở khi đặt chân đến Ba Lan là điều mà quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm. Chi phí sinh hoạt và chỗ ở có phải là thách thức lớn đối với sinh viên quốc tế trong khi học tập và sinh sống tại Ba Lan hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để các bạn sinh viên quốc tế có thể tổng quát được chi phí sinh hoạt tại Ba Lan đắt hay rẻ.

Lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế tại Ba Lan

Với trình độ kinh tế khá ổn định, Ba Lan hiện đang là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Âu. Với một chút khác biệt, các thành phố khác nhau cung cấp một mức độ lối sống khác nhau. Đối với sinh viên hoặc sinh viên quốc tế, hầu hết các nước châu Âu được gọi là quốc gia thân thiện với sinh viên. Ba Lan cũng cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế trong hầu hết các khía cạnh.

Những loại chỗ ở sinh viên có thể tìm thấy ở Ba Lan? Đó là câu hỏi phổ biến của tất cả sinh viên quốc tế tại Ba Lan. Giống như tất cả các nước nước khác, không có sự khác biệt nhiều về chỗ ở. Có 2 kiểu nhà ở đặc trưng dành cho các bạn học sinh:

+ Ở kí túc xá của trường

Gần như tất cả các trường Đại học ở Ba Lan đều cung cấp chỗ ở trong khuôn viên cho sinh viên quốc tế. Sinh viên được cung cấp phòng với đầy đủ tiện nghi. Giặt là, TV, học tập… là những tiện nghi chính của phòng. Bên cạnh đó, còn có các phòng tập gym, thư viện, phòng đọc sách… dành riêng cho sinh viên ở kí túc xá. Phí hàng tháng dao động từ 100 đến 150 EUR cho một sinh viên.

1 góc phòng kí túc xá dành cho du học sinh quốc tế
1 góc phòng kí túc xá dành cho du học sinh quốc tế

Các lợi ích sau khi sinh viên thuê kí túc xá

 • Hầu như tất cả các nhu cầu cơ bản đều có. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông qua nơi cư trú này.
 • Bạn được cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường hoặc gần khuôn viên trường.
 • Bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sống trong khuôn viên trường.
 • Bạn dành nhiều thời gian hơn với các bạn cùng lớp và các sinh viên khác. Trong điều kiện như vậy, bạn có thể tránh được nỗi nhớ nhà.

 + Thuê ngoài trường

Tất cả các sinh viên quốc tế không thể có cơ hội sống trong khuôn viên trường. Trong điều kiện như vậy, sinh viên có thể tìm chỗ ở bên ngoài các khu vực. Hệ thống căn hộ riêng đang là xu hướng ở Ba Lan. Những căn hộ này có nhiều loại khác nhau. Người ta có thể dễ dàng tìm thấy thứ tốt nhất của mình theo nhu cầu của mình từ 300 đến 500 EUR là phí mỗi tháng của căn hộ cho thuê tư nhân. Nếu bạn định đi thuê ngoài thì bạn rất cần sự trợ giúp từ:

 • Bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế tại các trường Đại học ở Ba Lan sẽ giúp bạn tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp.
 • Bạn có thể nhò sự trợ giúp từ các bạn bè sinh viên quốc tế khác đã và đang học tập tại Ba Lan. Chắc chắn họ có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê nhà ở ngoài.
 • Trong trường hợp bạn bè hoặc người thân của bạn đang sống ở đó thì bạn cũng có thể có cơ hội tốt hơn.
 • Gặp gỡ người dân địa phương và nhận được sự giúp đỡ từ họ.
 • Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học. Ngoài hỗ trợ về thủ tục xin Visa và hỗ trợ hồ sơ. New Ocean còn hỗ trợ các bạn thuê nhà ở, đưa đón sân bay…rất thuận tiện.

Chi phí sinh hoạt trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở Ba Lan

Chi phí sinh hoạt khi ở Ba Lan tương đối thấp so với các nước châu Âu khác. Sinh viên chỉ phải trả từ 350 EUR đến 550 EUR/tháng để trang trải những sinh hoạt cơ bản này. Dưới đây là mức chi phí cơ bản ước lượng, tuy nhiên con số thực tế có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân của mỗi người.

 • Điện thoại, TV, internet: 20 – 30 EUR
 • Tài liệu học tập: 30 – 50 EUR
 • Các chi phí khác như giải trí: 70 – 100 EUR
 • Giá cả tại Ba Lan
 • Bánh mì (1 ổ): 0.8 EUR
 • Sữa (1 lít): 0,70 EUR
 • Ăn trưa tại căng tin: 3.00 EUR
 • Cà phê: 2.50 EUR
 • Vé xem phim: 5,00 EUR
 • Đi lại: 100 – 120 EUR….
 • Chi phí sinh hoạt cũng tương đối thấp so với các quốc gia khu vực Châu Âu khác

   Chi phí sinh hoạt cũng tương đối thấp so với các quốc gia khu vực Châu Âu khác

Ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế từ chính phủ Ba Lan

Chính phủ của Ba Lan hiện đang có rất nhiều chính sách mở rộng giao lưu văn hóa, giáo dục với tất cả các quốc gia trên thế giới. Do đó, quốc gia này rất chú trọng đến đời sống, học tập của học sinh, sinh viên nước ngoài. Hằng năm chính phủ dành nhiều chương trình học bổng hấp dẫn để thu hút thêm nhiều du học sinh trên thế giới về học tập tại Ba Lan.

Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên
Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên

Như vậy, bên cạnh chi phí du học cực kì thấp thì chi phí sinh hoạt ở Ba Lan cũng tương đối rẻ cho dù bạn có ở kí túc xá hay thuê ngoài đi chăng nữa. Tổng chi phí sinh hoạt tại Ba Lan bao gồm cả tiền thuê trả chỉ mất từ 2000 – 5000 EUR/năm. Tùy thuộc vào chi tiêu cá nhân của mỗi học sinh. Bên cạnh đó chính phủ còn dành nhiều chương trình ưu đãi cho sinh viên, luôn tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm không giới hạn. Điều này đã giúp các bạn có thể trang trải chi phí học tập, sinh hoạt và có thêm một khoản chi phí cho bản thân

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG