Kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan

Ngày đăng: 25/04/2019

Ba Lan được coi là đất nước có chi phí du học rẻ nhất so với các quốc gia khác trong khối EU như Anh, Pháp… Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng xin Visa du học Ba Lan rất khó khăn. New Ocean đã tổng hợp kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan từ các bạn cựu du học sinh dưới đây để các bạn học sinh, sinh viên có cái nhìn rõ nhất về việc xin Visa du học Ba Lan.

Những kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan cho học sinh

Du học Ba Lan đang trở thành xu hướng mới đối với các du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đạt chuẩn châu Âu, chi phí học tập và sinh hoạt rẻ. Không chỉ vậy, cơ hội việc làm và định cư tại đất nước ở trung tâm châu Âu này cũng là động lực lớn để phụ huynh gửi con, em tới đây học tập và sinh sống.

Là một nước nằm trong khối Schengen (gồm 26 nước thành viên nằm chủ yếu tại Trung và Tây Âu), du học sinh Ba Lan được di chuyển tự do giữa các nước mà không cần xin visa. Đây là một cơ hội cực kì lý tưởng dành cho các bạn du học sinh muốn trải nghiệm, khám phá nền văn hóa lâu đời và những thắng cảnh nổi tiếng của châu Âu. Chỉ trong vòng 2 giờ bay du học sinh Ba Lan là có thể tới các thành phố tráng lệ như Paris, Amsterdam, Madrid, Venice…

 1. Chuẩn bị tài chính

Để có thể xin được Visa du học Ba Lan bạn cần phải chuẩn bị sẵn một tài khoản ngân hàng trên 10.000 EUR. Số tiền này tương ưng với một năm học phí và sinh hoạt của bạn tại Ba Lan. Bên cạnh đó còn cần những giấy từ chứng minh thu nhập khác như: giấy phép kinh doanh (nếu có), hợp đồng lao động, xác nhận lương…

 1. Chuẩn bị về ngôn ngữ

Yêu cầu chung về ngôn ngữ ở tất cả các ngành học tại Ba Lan, 6.0 ielts cho bậc đại học và 6.5 cho bậc thạc sỹ. Nếu bạn chưa đạt được trình độ ngôn ngữ này thì bạn phải theo học một khóa dự bị tiếng một năm tại các trường.

Mặc dù bạn có thể tham gia khóa học dự bị tiếng tại trường Đại học nhưng kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan cho thấy khi phỏng vấn visa bạn cần thông thạo tiếng Anh để qua được cuộc phỏng vấn. Khả năng nói và nghe tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có nhiều điểm cộng khi xét duyệt visa.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc sống ở Ba Lan thì ngoài tiếng Anh bạn cần phải học thêm tiếng Ba Lan, ít nhất ở mức độ giao tiếp cơ bản, để có thể nhanh chóng làm quen với đất nước này và cũng không phải ai ở Ba Lan cũng nói tiếng Anh.

 1. Nhớ đặt lịch phỏng vấn

Bạn cần nhớ đặt lịch phỏng vấn visa với Đại sứ quán qua website chính thức của đại sứ quán. Việc đặt lịch phỏng vấn là việc rất quan trọng cần chú ý, vào những kỳ nhập học chính, bạn cần đặt lịch phỏng vấn sớm để kịp cho ngày nhập học và cũng kịp mua vé máy bay.

 1. Câu hỏi phỏng vấn của đại sứ quán

Thường các câu hỏi phỏng vấn visa sẽ tập trung vào khả năng tài chính của gia đình bạn, mục đích du học của bạn là gì và bạn có ý định định cư sau khi học xong không? Bạn có thể tham khảo những bài phỏng vấn của những anh chị khóa trên và chuẩn bị thật tốt câu trả lời cho mình.

Hệ thống giáo dục của Ba Lan được đánh giá tốt trên thế giới. Hình thức đào tạo đa dạng, có thể học bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, tiếng Đức. Bằng đại học chính quy của Ba Lan được công nhận trên toàn thế giới. Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học ở Ba Lan, bạn có thể xin việc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đó chính là sự khẳng định về chất lượng giáo dục và đào tạo của Ba Lan.

Kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan tổng hợp nhất

–      Thời gian xét duyệt Visa

 • Thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày
 • Cho nên kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du lịch Ba Lan là bạn nên làm càng sớm càng tốt, tối thiểu là trước chuyến đi khoảng 2 tháng để không ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.
 • Nếu bạn cần xin gấp thì có thể nhờ công ty du lịch xin giúp, có thể lấy được visa từ 2-5 ngày.

 –      Hồ sơ xin Visa du học Ba Lan đầy đủ nhất

 • Tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh (theo mẫu).
 • Hộ chiếu với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày, photo tất cả các trang hộ chiếu trừ trang trắng.
 • Bảo hiểm có giá trị trên toàn lãnh thổ các nước Schengen, trong suốt thời gian cư trú tại Ba Lan và các nước thuộc Schengen.
 • Giấy xác nhận đích danh của tổ chức du lịch tại Ba Lan.
 • Chương trình cụ thể của tour du lịch của bạn
 • Một số giấy tờ thanh toán nơi lưu trú phù hợp với thời gian bạn cư trú ở Ba Lan (nếu có)
 • Booking vé máy bay khứ hồi.
 • Giấy tờ chứng minh hoạt động kinh tế hợp pháp tại Ba Lan của đối tượng tổ chức du lịch.
 • Những giấy tờ chứng minh bạn có mối quan hệ thân thiết và ràng buộc với Việt Nam.
 • Một số giấy tờ chứng minh tài chính

Trượt Visa du học Ba Lan: Tìm hiểu lí do vì sao mình lại trượt?

Kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan từ cựu du học sinh
Kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan từ cựu du học sinh

Kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan cực kì dễ dàng những chắc chắn có một vài lí do nào đó khiến bạn bị từ chốt Visa lần thứ 1, lần thứ 2…với những lí do vô cùng nhỏ nhặt nhưng cũng khiến công sức của bạn đổ xuống sông:

 • Không có hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ khác hoặc hộ chiếu của bạn không còn hạn theo quy định là 90 ngày của đại sứ quán/ lãnh sự quán;
 • Bị kết tội của tòa án có hiệu lực;
 • Quyết định từ chối quy chế tỵ nạn;
 • Không trình bày rõ ràng mục đích và điều kiện cho thời gian lưu trú tại Ba Lan;
 • Thủ tục, giấy tờ không trung thực, che dấu thông tin quan trọng;
 • Không có bảo hiểm hợp lệ tùy trường hợp;
 • Trong thời gian 6 tháng đã lưu trú 3 tháng ở một trong các nước thuộc khối EU;
 • Không chứng minh được có đủ phương tiện, điều kiện trang trải sinh hoạt phí;
 • Các mốc thời gian trong hồ sơ không khớp nhau….

Ngoài ra, còn có rất nhiều lý do bị từ chối khác như trong lúc phỏng vấn Visa du học Ba Lan bạn không có nhiều kinh nghiệm xin Visa du học Ba Lan rõ ràng nhất, bạn run và lo lắng nên không thể trả lời được hết các câu hỏi của Đại sứ quán. Một vài bạn chia sẻ với New Ocean rằng, do cách giao tiếp và ăn mặc đã khiến bạn bị từ chối Visa. Rất đáng tiếc! Hi vọng với những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn du học sinh tương lai cẩn thận và chú trọng hơn nhiều nữa.

Những kinh nghiệm được tổng hợp và chính xác nhất
Những kinh nghiệm được tổng hợp và chính xác nhất

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với New Ocean để được giải đáp các thông tin về du học Ba Lan ngay nhé!

——– Cập nhật thông tin mới nhất về du học Ba Lan