Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Làm sao để có cuộc sống ký túc hòa nhập khi du học

Cuộc sống ký túc khi đi du học có vui có buồn, có những lúc vui chơi thâu đêm suốt sáng bên nhau, nhưng cũng có những khi chẳng thèm nhìn mặt nhau suốt cả tuần. Để có một cuộc sống kí túc hòa thuận với bạn bè khi đi du học là điều tưởng chừng dễ nhưng lại không hề dễ chút nào. Chúng ta đã chứng kiến trong kí túc xá, dãy trọ có nhiều người vì không hợp nhau, không chịu nổi tật xấu của nhau nên phải chuyển phòng liên tục.

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn làm sao để có cuộc sông kí túc hòa nhập khi đi du học. New Ocean hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn xử trí mọi tình huống trong cuộc sông kí túc một cách hợp tình hợp lý!

✨ Thông cảm cho nhau là điều cần thiết khi chung sống trong ký túc xá:

Đơn giản như có những lúc bạn cùng phòng của bạn thức khuya để học bài nên sẽ bật đèn sáng khiến bạn rất khó ngủ, nhưng bạn hãy tập ngủ sớm hơn để đến khi bạn đó bắt đầu học bài thì bạn đã chìm vào giấc ngủ. Đó cũng chỉ là một trong hàng chục ví dụ cho thấy bạn nên biết và cần học cách thông cảm lẫn nhau, nếu như bạn không chịu được thói quen oái oăm mà người bạn cùng phòng gây ra thì rất có thể những mâu thuẫn sẽ xảy ra và chuyển phòng là điều hiển nhiên.

Cuộc sống ký túc hòa nhập khi du học

Như bạn biết đấy, khi đi du học các bạn được ở phòng rộng rãi hơn, ít người hơn (thường là phòng to 3 người và phòng nhỏ 2 người). Thế nhưng không có nghĩa rằng cuộc sống phòng ốc sẽ hòa hợp hơn. Sẽ có những lúc mâu thuẫn xảy ra nhưng phải mất một thời gian  mới tìm được cách giải quyết sao cho ổn thỏa.

✨ Góp ý thẳng thắn cho nhau là cần thiết để có cuộc sống kí túc hòa nhập khi đi du học:

Khi bạn cùng phòng của bạn làm sai, bạn hãy góp ý thẳng cho họ hiểu rằng họ đang làm sai việc gì đó. Có nhiều lúc bạn bè của bạn rủ bạn đến chơi rồi làm ầm lên, khiến bạn chẳng thể học bài được. Thế nhưng rồi bản thân vẫn ngậm ngùi bịt tai nghe lại để học mà trong lòng vẫn thấy ấm ức.

Có nhiều bạn xử trí tình huống khá kém như là: Cô bạn cùng phòng ngồi nói chuyện với anh người yêu ở Việt Nam cả tối, họ cười cười rồi nói, hát qua skype, hôn qua điện thoại,… Những hành động đó khiến bạn không tập trung vào học bài được, bạn không góp ý thẳng vì sợ bị mất lòng nhưng lại đi post lên Facebook nói bóng gió này nọ. Đừng làm những việc dại dột như thế nhé, dù post lên mạng xã hội hay đi kể với bạn khác cũng là điều không nên. Đó là cách xử lí có thể dẫn đến sự tiêu tan như mây khói tình bạn của bạn, và sẽ chẳng có cuộc sống kí túc hòa nhập khi đi du học

Để có cuộc sống kí túc hòa nhập khi đi du học

Khi không thích hay bị làm phiền bởi thói quen xấu của bạn cùng phòng, hãy ngồi lại bên nhau, góp ý thẳng thắn với nhau và cùng nhau tìm ra phương án giải quyết. Vẫn từ ví dụ trên, nếu bạn gái ấy muốn chat  hay gọi điện thoại với người yêu bạn có thể bảo họ nói chuyện sớm hơn để trước khi vào giờ bạn học, bạn sẽ có một khoảng không gian yên tĩnh.

✨ Dành quá ít thời gian cho nhau không tốt cho việc chung sống tại ký túc xá:

Hiện nay các bạn sinh viên đang quá phụ thuộc vào máy tính, thiết bị công nghệ, điều đó  đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất đi một thời gian quý dành cho bạn bè.

Nhiều lúc muốn quay sang nói chuyện về trường lớp với bạn cùng phòng nhưng thấy bạn ấy đang đeo cái headphone, chơi game, lướt web… nên thôi việc mình tự mình giải quyết lấy niềm vui cũng tự chia vui cho bản thân mình.

Sự quan tâm giữa bạn bè là điều rất cần thiết để có được cuộc sống kí túc hòa nhập khi đi du học. Chúng ta đừng nghĩ bạn bè với nhau thì thi thoảng mời ăn món này món nọ là tốt lắm rồi, sự quan tâm chỉ dành riêng cho người yêu, gia đình là đủ.

Nhưng rồi bạn nhận ra rằng, một người bạn tốt sẽ là một cánh tay phải đắc lực giúp bạn đi lên trong mọi tình huống dù gian nan nhất!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG