Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Chia sẻ về cuộc sống du học Trung Quốc của cô bạn du học sinh

Việc chọn một quốc gia để du học đối với bậc phụ huynh và các bạn sinh viên vô cùng khó khăn, cả về môi trường sống, điều kiện học tập và đặc biệt là chi phí. Có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đã lựa chọn Trung Quốc là điểm đến du học của mình, vì sao vậy?

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Huyền – một du học sinh hiện tại đang học tại Đại học Thượng Hải – Trung Quốc nhé!

+ Xin chào Huyền, chắc hẳn bạn đã có một quãng thời gian tuyệt vời tại Trung Quốc từ khi bắt đầu sang du học?

Xin chào New Ocean, xin chào các bạn, mình là Nguyễn Thị Huyền, du học sinh Trung Quốc trường Đại học Thượng Hải, hiện tại mình đang học tập tại thành phố Thượng Hải và mình đã có hơn 2 năm học tập tại Đại học Thượng Hải. Cuộc sống và học tập ở đây rất thuận lợi cả về đường đi lẫn xe cộ, điều đặc biệt nhất là mình sống tại thành phố Thượng Hải – một trong những thành phố phát triển nhất của Trung Quốc nên việc học tập và môi trường ở đây cực kì hiện đại, thuận tiện.

Cô bạn Nguyễn Thị Huyền đã có những cảm nhận tốt đẹp về cuộc sống tại Trung Quốc
Cô bạn Nguyễn Thị Huyền đã có những cảm nhận tốt đẹp về cuộc sống tại Trung Quốc
Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại trường Đại học Thượng Hải rất đông
Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại trường Đại học Thượng Hải rất đông
Các bạn được tham gia rất nhiều trò chơi truyền thống của mình trên đất bản xứ
Các bạn được tham gia rất nhiều trò chơi truyền thống của Việt Nam trên đất bản xứ

+ Trước khi đi, bạn đã tìm hiểu trường Đại học Thượng Hải rất kĩ rồi đúng không? Điểm đặc biệt nhất mà trường Đại học thu hút bạn là gì?

Đúng là trước khi đi du học, mình đã lựa chọn và suy nghĩ rất kĩ về việc du học Trung Quốc và trường Đại học Thượng Hải. Với sự trợ giúp của New Ocean và quyết định đúng đắn thì mình đã chọn trường Đại học Thượng Hải. Điểm nổi bật nhất của trường mình nghĩ là cơ sở vật chất hiện đại. Trường bao gồm 21 học viện với đầy đủ những chuyên ngành đào tạo về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Đội ngũ giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao. Trường được đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật khang trang và hiện đại cùng hệ thống máy tính nối mạng internet thuận lợi cho học sinh học tập và nghiên cứu.

Mình cảm thấy thật may mắn khi chọn đúng trường, môi trường thân thiện, thầy cô nhiệt tình, chất lượng giảng dạy và kí túc xá sạch đẹp. Cộng động du học sinh Việt Nam tại Đại học Thượng Hải rất đông, mọi người đều vui vẻ và hòa đồng. Nếu các bạn chưa lựa chọn được ngôi trường nào thì mình nghĩ Thượng Hải là sự lựa chọn tốt đó!

Một góc khuôn viên của trường Đại học Thượng Hải
Một góc khuôn viên của trường Đại học Thượng Hải

+ Trong quá trình du học, bạn có gặp khó khăn gì về cuộc sống, học tập cũng như sinh hoạt của mình hay không?

Thật ra, mình cũng là người dễ hòa nhập với môi trường nên từ khi mình đặt chân đến Trung Quốc mình cũng không gặp khó khăn gì về cuộc sống cũng như sinh hoạt cả. Vì Trung Quốc và Việt Nam cũng gần nhau nên môi trường sống cũng tương đối giống nhau. Chỉ có khác là mình muốn lưu ý với các bạn về vấn đề ăn uống, nếu bạn nào ăn không quen món ăn Trung Quốc các bạn nên chuẩn bị ít gia vị Việt Nam và sang trường ở kí túc xá các bạn có thể tự nấu ăn.

+ Khi du học, các bạn du học sinh thường chọn nhiều công việc làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt của mình. Không biết về vấn đề làm thêm ở Trung Quốc đối với Huyền như thế nào?

Mình đã chắc chắn ngay từ trước khi du học là mình sang chủ yếu để học chứ không đi làm thêm, chủ yếu chú tâm vào học thôi nên mình không đi làm thêm. Còn vấn đề làm thêm ở Trung Quốc cũng khá thoải mái, nếu bạn ở trung tâm thành phố thì có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau như chạy bàn, phục vụ, dịch,…còn ở vùng xa xôi hơn thì cũng hạn chế công việc hơn. Mình thấy các bạn chủ yếu làm công việc dịch nhiều nhất, vừa thuận tiện cho việc học cũng làm nâng cao chuyên môn ngoại ngữ của mình hơn.

+ Mình được biết, sở thích của Huyền là rất thích đi du lịch, chắc hẳn Huyền đã khám phá ra được rất nhiều cảnh đẹp của Trung Quốc rồi đúng không?

Chắc chắn rồi! Trong hơn 2 năm qua, mình đã khám phá được rất nhiều những cảnh đẹp và những thành phố khác như Bắc Kinh, Tô Châu, Quảng Châu, Triết Giang, Hàng Châu,…vừa rồi mình có khám phá Nội Mông Cổ… Ngoài ra, còn rất nhiều địa điểm du lịch khác nữa, chắc chắn mình sẽ đi đến trong thời gian tới. Bạn sẽ có những ngày nghỉ để bù đắp những khoảng thời gian học tập nặng nhọc nên mình nghĩ các bạn du học sinh hãy đi và trải nghiệm.

Cô gái của chúng ta đã có rất nhiều chuyến du lịch đáng nhớ tại Trung Quốc
Cô gái của chúng ta đã có rất nhiều chuyến du lịch đáng nhớ tại Trung Quốc
Nội Mông cổ là nơi phải đến một lần để ngắm những thảo nguyên xanh mướt
Nội Mông cổ là nơi phải đến một lần để ngắm những thảo nguyên xanh mướt

+ Huyền có muốn nhắn nhủ điều gì đến các bạn du học sinh tương lai lựa chọn du học Trung Quốc nói riêng và lựa chọn du học nói chung không?

Mình chỉ muốn nói với các bạn, nếu có điều kiện và có ước mơ du học, thì hãy quyết định lựa chọn một quốc gia mà các bạn muốn gắn bó, mọi khó khăn sẽ được đền đáp bằng nỗ lực của chính các bạn, mình hi vọng các bạn du học sinh tương lai sẽ chọn được ngôi trường mình mong muốn. Với các bạn du học Trung Quốc, mình tin chắc rằng các bạn sẽ có một cuộc sống du học thật sự trọn vẹn ở nơi đây và nếu vẫn còn đang băn khoăn thì hãy chọn trường Đại học Thượng Hải để du học cùng mình nhé!

Rất cảm ơn Huyền với những chia sẻ chân thành của bạn. Chúc cho Huyền sẽ có một cuộc sống học tập thật vui vẻ, nhiều sức khỏe hơn nữa tại Trung Quốc nhé! Các bạn hãy gửi những chia sẻ về cuộc sống, học tập tại quốc gia mình đang học nhé để các bạn du học tương lai có thể hiểu và mong muốn được đi du học ngày càng nhiều hơn!

Mọi thắc mắc cần được giải đáp về du học Trung Quốc, mời quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean. 

————————————————————————–

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG